เตรียมสยองรับเดือนฮาโลวีน “Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ” ภาพยนตร์สุดเฮี้ยนเรื่องใหม่จากผู้กำกับ “Ju-On ผีดุ”

“Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ” ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ในซีรีส์หมู่บ้านสยองขวัญที่มีอยู่จริงในประเทศญี่ปุ่น ต่อจากภาพยนตร์ “Howling Village” (2019) ที่เปิดตัวทำรายได้ไปกว่า 1.4 พันล้านเยน โดยใน “Suicide Forest Village” จะถ่ายทำในสถานที่จริงคือ “ป่าอาโอกิงาฮาระ” ป่าที่ถูกขนานนามว่า “ป่าฆ่าตัวตาย” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาฟูจิทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือ โดยนับตั้งแต่ ค.ศ. 1950 เป็นต้นมา เฉลี่ยแล้วมีผู้ฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้ถึงปีละประมาณ 100 ราย  หนังถ่ายทอดเรื่องราวใน “หมู่บ้านแห่งความหวาดกลัว” แม้จะเข้าสู่ยุคเรวะแล้วก็ตามผืนป่าที่ฟูจิแห่งนี้ก็ยังคงเป็นดินแดนต้องห้าม ลึกเข้าไปในป่ามีหมู่บ้านที่มีคนอยู่อาศัยซึ่งที่นั่นมีกล่องคำสาปชั่วร้ายที่เรียกว่า “Kotori Bako” ถูกปิดผนึกอยู่! มันจะนำความตายมาสู่ผู้ที่ค้นพบมัน

 

“Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ” ถือเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุดของผู้กำกับสายสยองระดับตำนาน “ทาคาชิ ชิมิซึ” (Ju-On: The Grudge) นำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นมากฝีมืออย่าง “อันนะ ยามาดะ” และ รินกะ โอทานิ” จากภาพยนตร์โหดสยอง “Misumisou ลำนำดอกโศก” (Liverleaf, 2018), “มายู ยามางูจิ” (Taiyo no Ie, 2020), “ฟูจู คามิโอะ” (High & Low: The Worst, 2019), “ยูกิ คุระ” (Impulse), “ยูมิ อะดาจิ” (ซีรีส์ “I”s”, 2018-2019) และ “จุน คุนิมูระ” (The Wailing, 2016)

 

Suicide-Forest-Village-Takashi-Shimizu-Horror-Universe

 

ผู้กำกับ “ทาคาชิ ชิมิซึ” เกิดวันที่ 27 กรกฎาคม 1972 จังหวัดกุมมะ เรียนเอกการละครที่มหาวิทยาลัย เขาเข้าสู่วงการด้วยการเป็นพนักงานฝึกหัดในภาพยนตร์เรื่อง “Sleeping Man” (1996) กำกับโดย “โอกุริ โคเฮย์” หลังจากทำงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ เขาได้สร้างภาพยนตร์สั้น 3 นาที โดยได้รับคำแนะนำจากผู้กำกับ “คุโรซาวา คิโยชิ” และ “ฮิโรชิ ทากาฮาชิ” ในปี 1998 เขาได้เดบิวต์ละครสั้นทางช่อง Kansai TV

 

ซีรีส์ “Ju-On” (1999) ซึ่งเดิมเขียนบทและกำกับโดย “Toei V-Cinema” กลายเป็นกระแสปากต่อปาก และหลังจากฉบับภาพยนตร์ออกฉายในปี 2002 ก็ปลุกกระแส J-Horror ให้กลับมาฮิตในระดับโลกจนฮอลลีวูดซื้อสิทธิ์ไปรีเมกในชื่อ “The Grudge” (2004) อำนวยการสร้างโดย “แซม ไรมี” และ “ทาคาชิ ชิมิซึ” รับหน้าที่กำกับในเวอร์ชันรีเมกของอเมริกานี้ด้วย และเป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์ที่ผู้กำกับเป็นชาวญี่ปุ่นทำรายได้ขึ้นอันดับ 1 บนตาราง Box Office อเมริกา หลังจากนั้น “The Grudge 2” (2006) ก็ทำรายได้ขึ้นอันดับ 1 ในอเมริกาเช่นกัน

 

“Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ” 13 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/l_rEXxkK6qc 

What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน

What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน

“จุน อันโด” (ฟูจู คามิโอะ) นักเรียน ม.ปลายธรรมดาๆ ผู้ปกปิดว่าตนเองชอบผู้ชายและมีคนรักเป็นผู้ชายที่โตกว่าและมีภรรยาแล้ว วันหนึ่งเขาได้พบกับ “ซาเอะ มิอุระ” (อันนะ ยามาดะ) เพื่อนร่วมห้องเรียนในร้านหนังสือและได้พบว่าเธอซื้อหนังสือการ์ตูนแนว Boy’s Love...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News