What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน

วันเข้าฉาย: 19/05/2022 LGBTQ+, ดราม่า, โรแมนติก 02 ชั่วโมง 01 นาที

เรื่องย่อ

“จุน อันโด” (ฟูจู คามิโอะ) นักเรียน ม.ปลายธรรมดาๆ ผู้ปกปิดว่าตนเองชอบผู้ชายและมีคนรักเป็นผู้ชายที่โตกว่าและมีภรรยาแล้ว วันหนึ่งเขาได้พบกับ “ซาเอะ มิอุระ” (อันนะ ยามาดะ) เพื่อนร่วมห้องเรียนในร้านหนังสือและได้พบว่าเธอซื้อหนังสือการ์ตูนแนว Boy’s Love (BL) ที่เป็นความสัมพันธ์ของชายรักชาย ซาเอะขอร้องให้จุนปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะเธอไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้ว่าเป็นสาววาย จุนรู้สึกว่าซาเอะอาจจะเป็นคนที่เข้าใจเขาได้ และความสดใสของเธอทำให้ทั้งคู่ได้ดึงดูดเข้าหากัน และเพื่อนๆ ต่างก็เชียร์ให้ทั้งสองคบกัน แต่จะทำอย่างไรในเมื่อจุนรู้อยู่แก่ใจว่าเขาเป็นเกย์ จนกระทั่งวันหนึ่งซาเอะได้สารภาพรักกับเขา เขากลับตอบตกลงโดยหวังว่าเขาอาจจะได้ใช้ชีวิตตามมาตรฐานสังคม จนนำพามาสู่เรื่องราวแห่งการเติบโต…

 

หนังดัดแปลงจากนิยายเรื่อง “Kanojo ga Sukina Mono wa Homo de Atte Boku dewa Nai” (What She Likes Are Homosexuals, Not Me) ของ “นาโอโตะ อาซาฮาระ” ที่แต่งขึ้นมาเมื่อปี 2016 โดยโพสต์ลงเว็บ Kakuyomu ก่อนได้รับการตีพิมพ์ในปี 2018 นิยายได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างมากนับตั้งแต่วางจำหน่าย และได้รับการดัดแปลงเป็นเวอร์ชันซีรีส์เรื่อง “Fujoshi, Ukkari Gay ni Kokuru” (A Fujoshi Thoughtlessly Confesses to a Gay Man) ออกอากาศทางสถานี NHK ในปี 2019 และตีพิมพ์เป็นเวอร์ชันมังงะโดย ComicWalker ในปี 2019-2020 และล่าสุดกลายมาเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์ในชื่อว่า “Kanojo ga Suki na Mono wa” (What She Likes) ที่ตั้งคำถามว่า “สาววายจะรักกับหนุ่มเกย์ได้หรือไม่” 

 

โชโกะ คุซาโนะ” ผู้กำกับน่าจับตาด้าน LGBTQ 

ผู้กำกับ “โชโกะ คุซาโนะ” เป็นหนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับการจับตาในการนำเสนอความหลากหลายทางเพศ ก่อนหน้านี้เขาเคยกำกับผลงานที่ว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของผู้หญิงที่ตกหลุมรักเกย์มาแล้วในเรื่อง “Bittersweet” (2016) ซึ่งนำแสดงโดย “ฮารุนะ คาวางุจิ” และ “เคนโตะ ฮายาชิ” 

 

การได้เข้ามาร่วมโปรเจกต์ “What She Likes” เริ่มต้นจากการที่ “มิโนริ มาเอฮาระ” โปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้ได้ส่งนิยายของ “นาโอโตะ อาซาฮาระ” ให้ลองอ่านดู และเขาก็พบว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก และเขาไม่ได้ร้องไห้จากการอ่านนิยายมานานมากแล้ว แต่กับเรื่องนี้เขาพบว่ามันมีประเด็นที่ลึกซึ้งและละเอียดอ่อน  และอยากที่จะปรับปรุงความคิดและทัศนคติของตัวเองเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศให้ดีขึ้น

 

ผู้กำกับคุซาโนะเผยว่า “ทันทีที่ผมได้อ่านนิยายเรื่องนี้ ผมค่อยมารู้สึกตัวว่าที่ผ่านมาผมเคยเพิกเฉยเกี่ยวกับประเด็นในเรื่องนี้มากแค่ไหน ในอดีตผมเคยทำเรื่อง ‘Bittersweet’ แม้ว่าจะมีตัวละครที่เป็นเกย์ แต่ตัวผมเองเพิ่งได้รู้ว่าผมเข้าใจเกี่ยวกับการเป็นเกย์น้อยมาก และผมอยากที่จะแก้ตัวอีกครั้งด้วยการทำหนังเรื่องนี้”

 

รักของเราจะเป็นไปได้มั้ย “What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน” 19 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/571_ViAKH2k 

สกู๊ปรักของเราจะเป็นไปได้มั้ย: https://youtu.be/ROCgkpDH4w8


นักแสดง

ฟูจู คามิโอะ (Fuju Kamio)
อันนะ ยามาดะ (Anna Yamada)
โอชิโระ มาเอดะ (Oshiro Maeda)
เรียวตะ มิอุระ (Ryota Miura)
ไดจิ วาตานาเบะ (Daichi Watanabe)
โทโกะ มิอุระ (Toko Miura)
อาคานะ อิเคดะ (Akana Ikeda)
ฮายาโตะ อิโซมุระ (Hayato Isomura)
ซายากะ ยามางุจิ (Sayaka Yamaguchi)
ซึบาสะ อิมาอิ (Tsubasa Imai)

ผู้กำกับ

โชโกะ คุซาโนะ (Shogo Kusano)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ