หนึ่งจารชนชาติมหาอำนาจ ภารกิจแฝงตัวสุดอันตรายในโรงเรียนทายาทนาซี “Six Minutes to Midnight” หนึ่งความลับที่อาจหยุดชนวนสงครามสองขั้วอำนาจโลก

จากเรื่องจริงของหน้าประวัติศาตร์สงครามโลกครั้งที่ 2  นำมาสู่เหตุการณ์และเรื่องราวที่เป็นบันทึกแห่งอดีตอันยากลบเลือน โดยได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่เคยเป็นโรงเรียนของเหล่าลูกสาวชนชั้นสูงพรรคนาซีซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังฤษ กับภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดเข้มข้น “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ที่บอกเล่าถึงภารกิจของสายลับอังกฤษที่ต้องแฝงตัวอยู่ในโรงเรียนสตรีแห่งพรรคนาซีก่อนการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งใหญ่ปี 1939 ช่วงเวลาเป็นตายแห่งความตึงเครียดของสองขั้วมหาอำนาจที่พร้อมปะทุจุดเดือด

 

Six-Minutes-To-Midnight-Still18

Six-Minutes-To-Midnight-Still17

 

ภาพยนตร์เขียนบทและนำแสดงโดย “เอ็ดดี อิซซาร์ด” (Ocean’s Thirteen) นักแสดงมากความสามารถ ร่วมด้วย “จูดี เดนช์” (Shakespeare In Love) และ “คาร์ลา จูรี” (Blade Runner 2049) ซึ่งเอ็ดดีเองก็สนใจอยากทำหนังเรื่องนี้มาหลายปีแล้ว จากเสี้ยวประวัติศาสตร์ที่ครั้งหนึ่งเคยมีโรงเรียนของนาซีอย่าง “โรงเรียนสตรีออกุสตา-วิกตอเรีย” เมืองเบ็กซ์ฮิลล์ออนซีบนชายฝั่งตอนใต้ของอังกฤษ ซึ่งเป็นบ้านเกิดที่เอ็ดดีใช้ชีวิตวัยเด็กที่นั่น โรงเรียนนี้ใช้หลักการของนาซี และถูกปิดลงในช่วงที่สงครามโลกครั้งที่สองปะทุ สิ่งที่จุดประกายเขาให้ทำภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือตราของโรงเรียนบนเครื่องแบบซึ่งเป็นรูปเครื่องหมายสวัสดิกะที่มุมขวา และธงยูเนียนแจ็กอยู่ที่มุมซ้าย

 

Six-Minutes-To-Midnight-Still09

Six-Minutes-To-Midnight-Still05

Six-Minutes-To-Midnight-Still02

Six-Minutes-To-Midnight-Still15

 

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ถ่ายทอดเรื่องราวของ “โทมัส มิลเลอร์” (เอ็ดดี อิซซาร์ด) ที่ต้องรับหน้าที่เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษให้กับบรรดาลูกสาวของชนชั้นนำพรรคนาซีที่โรงเรียนออกุสตา-วิกตอเรีย ภายใต้การควบคุมของอาจารย์ใหญ่ “มิสร็อกคอลล์” (จูดี เดนซ์) หลังครูคนเก่าหายตัวไปอย่างปริศนา โดยเด็กสาวที่นี่ต้องฝึกฝนภาษาอังกฤษและเรียนรู้การเป็นกุลสตรีเยอรมันในอุดมคติ แต่เมื่อตัวตนที่แท้จริงของอดีตอาจารย์ถูกเปิดโปง นำไปสู่สถานการณ์ที่ไม่อาจไว้วางใจใครได้ โทมัสต้องทำทุกทางเพื่อหยุดอันตรายและชนวนสงครามโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งนี้!

 

ผลงานจากผู้กำกับ “แอนดี กอดดาร์ด” (Downton Abbey) “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” 12 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย:  https://youtu.be/LqUoV62a2W0

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก

จากเรื่องจริงของหน้าประวัติศาตร์สงครามโลกครั้งที่ 2  นำมาสู่เหตุการณ์และเรื่องราวที่เป็นบันทึกแห่งอดีตอันยากลบเลือน โดยได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่เคยเป็นโรงเรียนของเหล่าลูกสาวชนชั้นสูงพรรคนาซีซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังฤษ กับภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดเข้มข้น “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ที่บอกเล่าถึงภารกิจของสายลับอังกฤษที่ต้องแฝงตัวอยู่ในโรงเรียนสตรีแห่งพรรคนาซีก่อนการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งใหญ่ปี...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News