Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก

วันเข้าฉาย: 12/05/2022 ดราม่า, สงคราม 01 ชั่วโมง 39 นาที

เรื่องย่อ

จากเรื่องจริงของหน้าประวัติศาตร์สงครามโลกครั้งที่ 2  นำมาสู่เหตุการณ์และเรื่องราวที่เป็นบันทึกแห่งอดีตอันยากลบเลือน โดยได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่เคยเป็นโรงเรียนของเหล่าลูกสาวชนชั้นสูงพรรคนาซีซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังฤษ กับภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดเข้มข้น “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ที่บอกเล่าถึงภารกิจของสายลับอังกฤษที่ต้องแฝงตัวอยู่ในโรงเรียนสตรีแห่งพรรคนาซีก่อนการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งใหญ่ปี 1939 ช่วงเวลาเป็นตายแห่งความตึงเครียดของสองขั้วมหาอำนาจที่พร้อมปะทุจุดเดือด

 

ภาพยนตร์เขียนบทและนำแสดงโดย “เอ็ดดี อิซซาร์ด” (Ocean’s Thirteen) นักแสดงมากความสามารถ ร่วมด้วย “จูดี เดนช์” (Shakespeare in Love) และ “คาร์ลา จูรี” (Blade Runner 2049) ซึ่งเอ็ดดีเองก็สนใจอยากทำหนังเรื่องนี้มาหลายปีแล้ว จากเสี้ยวประวัติศาสตร์ที่ครั้งหนึ่งเคยมีโรงเรียนของนาซีอย่าง “โรงเรียนสตรีออกุสตา-วิกตอเรีย” เมืองเบ็กซ์ฮิลล์ออนซีบนชายฝั่งตอนใต้ของอังกฤษ ซึ่งเป็นบ้านเกิดที่เอ็ดดีใช้ชีวิตวัยเด็กที่นั่น โรงเรียนนี้ใช้หลักการของนาซี และถูกปิดลงในช่วงที่สงครามโลกครั้งที่สองปะทุ สิ่งที่จุดประกายเขาให้ทำภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือตราของโรงเรียนบนเครื่องแบบซึ่งเป็นรูปเครื่องหมายสวัสดิกะที่มุมขวา และธงยูเนียนแจ็กอยู่ที่มุมซ้าย

 

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ถ่ายทอดเรื่องราวของ “โทมัส มิลเลอร์” (อิซซาร์ด) ที่ต้องรับหน้าที่เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษให้กับบรรดาลูกสาวของชนชั้นนำพรรคนาซีที่โรงเรียนออกุสตา-วิกตอเรีย ภายใต้การควบคุมของอาจารย์ใหญ่ “มิสร็อกคอลล์” (เดนซ์) และผู้ช่วยผู้เคร่งศาสนา “อิลซี เคลเลอร์” (จูรี) หลังครูคนเก่าหายตัวไปอย่างปริศนา โดยเด็กสาวที่นี่ต้องฝึกฝนภาษาอังกฤษและเรียนรู้การเป็นกุลสตรีเยอรมันในอุดมคติ แต่เมื่อตัวตนที่แท้จริงของอดีตอาจารย์ถูกเปิดโปง นำไปสู่สถานการณ์ที่ไม่อาจไว้วางใจใครได้ โทมัสต้องทำทุกทางเพื่อหยุดอันตรายและชนวนสงครามโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งนี้!

 

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ผลงานจากผู้กำกับ “แอนดี กอดดาร์ด” (Downton Abbey) 12 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย:  https://youtu.be/LqUoV62a2W0


นักแสดง

เอ็ดดี อิซซาร์ด (Eddie Izzard)
จูดี เดนช์ (Judi Dench)
คาร์ลา จูรี (Carla Juri)
จิม บรอดเบนต์ (Jim Broadbent)
เจมส์ ดาร์ซี (James D'Arcy)
เซลิน โจนส์ (Celyn Jones)
เดวิด สกอฟิลด์ (David Schofield)

ผู้กำกับ

แอนดี ก็อดดาร์ด (Andy Goddard)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง