6 บทบาทเด่นของนักแสดงมากฝีมือ “จูดี เดนช์” สู่ “Six Minutes to Midnight” ภาพยนตร์จารชนสงครามจากเหตุการณ์จริงพลิกสมรภูมิโลก

โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 60 ปีสำหรับ “จูดี เดนซ์” นักแสดงหญิงฝีมือเก๋าชาวอังกฤษวัย 87 ปี ซึ่งแฟนๆ ต่างคุ้นหน้าคุ้นตาของเธอดีจากผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ดังหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งที่ทำให้ชื่อของเธอโด่งดังไปทั่วโลกคือการรับบท “M” หัวหน้าสายลับหน่วยเอ็มไอ6 ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ “เจมส์ บอนด์ 007” หลังจากนั้นเธอก็ได้ฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้อีกมากมายจนสร้างความประทับใจแก่ผู้ชม และได้รับการชื่อเข้าชิงรางวัล รวมถึงคว้ารางวัลทางการแสดงบนเวทีระดับโลกทั้งบาฟตา, ลูกโลกทองคำ และออสการ์ ฯลฯ ล่าสุด เธอกำลังจะมี “Six Minutes to Midnight” ภาพยนตร์สายลับสุดระทึกที่น่าสนใจอีกเช่นเคยเข้าฉายในบ้านเรากลางเดือนพฤษภาคมนี้

 

Six-Minutes-To-Midnight-Top6-Dench-Movies

         

“James Bond 007” (1995-2012) – ภาพยนตร์สายลับพยัคฆ์ร้ายสุดฮิตที่ทำให้ชื่อของ “จูดี เดนซ์” เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนได้รับความนิยมจากแฟนหนัง ในบทบาท “เอ็ม” ผู้อำนวยการหญิงคนแรกของหน่วยสายลับเอ็มไอ6 ยาวนานถึง 7 ภาคทั้ง “GoldenEye” (1995), “Tomorrow Never Dies” (1997), “The World is Not Enough” (1999), “Die Another Day” (2002), “Casino Royale” (2006), “Quantum of Solace” (2008) และ “Skyfall” (2012)

 

“Shakespeare in Love” (1998) – ภาพยนตร์โรแมนติกพีเรียดสุดอลังการที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ติดอันดับขวัญใจนักวิจาณ์จนทำให้คว้ารางวัลออสการ์ถึง 7 รางวัล รวมไปถึงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงที่ตกเป็นของ “จูดี เดนซ์” ในบท “ควีนเอลิซาเบท” ด้วยเรื่องราวความรักต่างชนชั้น การต่อสู้กับอุปสรรค และความรักที่มีอานุภาพก่อให้เกิดแรงบันดาลใจให้พาไปสู่ความสำเร็จ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือคับคั่งทั้ง “กวินเน็ท พัลโทรว์, โจเซฟ ไฟน์ส , เจฟฟรีย์ รัช, โคลิน เฟิร์ท และ เบน แอฟเฟล็ก”

 

“Notes on a Scandal” (2006) – เข้าชิงออสการ์ปี 2007 ถึง 4 รางวัล (นักแสดงนำหญิง, สมทบหญิง, บทดัดแปลง, ดนตรีประกอบ) การประชันบทบาทกันแบบถึงใจของนักแสดงแถวหน้าสายคุณภาพดีกรีออสการ์อย่าง “จูดี เดนซ์” และ “เคต แบลนเชตต์” เรื่องราวอื้อฉาวของครูในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง นำไปสู่ความสัมพันธ์อันน่าสะพรึงเมื่อความลับอาจไม่เป็นความลับอีกต่อไป

 

“The Best Exotic Marigold Hotel” (2011) หนังโรแมนติกคอมเมดี้สุดเซอร์ไพรส์ที่เต็มไปด้วยความอิ่มเอมและรอยยิ้ม เรื่องราวชวนหัวของกลุ่มวัยเกษียณอย่าง “จูดี เดนซ์, แม็กกี สมิท, บิล นาย, เดฟ พาเทล และ ทอม วิลคินสัน” หลากเรื่องราวหลายปมตัวละครที่เกิดขึ้นในโรงแรม The Best Exotic Marigold Hotel ประเทศอินเดีย ซึ่งสร้างบรรยากาศและเหตุการณ์อันน่าประทับใจให้แก่ผู้ชมอย่างไม่รู้ตัว

 

“Victoria & Abdul” (2017) ภาพยนตร์คอมเมดี้ดราม่าสุดประณีตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์จริง เรื่องราวความสัมพันธ์ต้องห้ามสู่มิตรภาพอันน่าทึ่งของ “องค์ราชินีวิกตอเรีย” (จูดี เดนช์) แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับข้าราชบริพารชาวอินเดียคนโปรด “อับดุล คาริม” (อาลี ฟาซาล) ซึ่งมีโอกาสรับใช้ใกล้ชิดจนสร้างความไม่พอใจกับผู้คนรอบข้าง แต่ความแตกต่างในทุกด้านกลับสร้างมิตรภาพที่เป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้น

 

“Belfast” (2021) ภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2022 ถึง 7 สาขา (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, บทดั้งเดิม, ผู้กำกับ, สมทบชาย, สมทบหญิง, เพลงประกอบ, บันทึกเสียง) กำกับและเขียนบทโดย “เคนเนท บรานาห์” ที่นำประสบกรณ์ส่วนตัวในวัยเด็กมาถ่ายทอด เหตุการณ์ในช่วงปลายยุค 60 เรื่องราวความขัดแย้งครั้งใหญ่สู่สงครามกลางเมือง แต่ภาพยนตร์ก็นำเสนอให้เห็นถึงความอบอุ่นและอิ่มเอมใจจากมุมมองครอบครัวของเด็กขายคนหนึ่ง ท่ามกลางความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา นำแสดงโดย “ไคทริโอนา เบลฟ์, จูดี เดนซ์, เจมี ดอร์แนน, เคียราน ฮินด์ส และ จูด ฮิลล์”

 

และบทบาทเข้มข้นครั้งใหม่ที่จะมาท้าทายการแสดงของ “จูดี เดนซ์” อีกครั้งกับภาพยนตร์ทริลเลอร์สายลับ Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” จากเรื่องจริงของหน้าประวัติศาตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่เคยเป็นโรงเรียนของเหล่าลูกสาวชนชั้นสูงพรรคนาซีช่วงเวลาก่อนการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งใหญ่ปี 1939 กับบท “มิสร็อกคอลล์” ครูใหญ่แห่งสถาบันออกุสตา-วิกตอเรีย แม้ลูกศิษย์จะเป็นลูกหลานนาซีแต่เธอก็รักและปกป้องเหล่าเด็กสาวสุดหัวใจ ร่วมด้วยนักแสดงแถวหน้าอีกคับคั่ง ทั้ง “เอ็ดดี อิซซาร์ด” (Ocean’s Thirteen), “คาร์ลา จูรี” (Blade Runner 2049), “เจมส์ ดารซีย์” (Agent Carter) และ “จิม บรอดเบนซ์ (Iris) ผลงานจากผู้กำกับ “แอนดี ก็อดดาร์ด” (Downton Abbey)  

 

 

“Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” 12 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

สกู๊ปจุดชนวนแห่งสงคราม : https://youtu.be/J2FXDHpqKYU

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/LqUoV62a2W0

รูปภาพ

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก

จากเรื่องจริงของหน้าประวัติศาตร์สงครามโลกครั้งที่ 2  นำมาสู่เหตุการณ์และเรื่องราวที่เป็นบันทึกแห่งอดีตอันยากลบเลือน โดยได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่เคยเป็นโรงเรียนของเหล่าลูกสาวชนชั้นสูงพรรคนาซีซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังฤษ กับภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดเข้มข้น “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ที่บอกเล่าถึงภารกิจของสายลับอังกฤษที่ต้องแฝงตัวอยู่ในโรงเรียนสตรีแห่งพรรคนาซีก่อนการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งใหญ่ปี...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News