โค้งสุดท้ายก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องราวที่ไม่เคยถูกกล่าวขานจะถูกนำมาตีแผ่ใน “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” โดย “เอ็ดดี อิซซาร์ด” นักแสดงมากฝีมือเจ้าของรางวัลเอ็มมี

สำหรับ “เอ็ดดี้ อิซซาร์ด” นักแสดงตลกชาวอังกฤษที่ตระเวนทัวร์มาแล้ว 50 ประเทศทั่วโลก นักวิ่งที่วิ่งมาแล้ว 27 มาราทอนในเวลา 27 วัน  นักการเมือง นักเคลื่อนไหว และนักแสดงผู้ชนะรางวัลเอ็มมี จุดเริ่มต้นของอาชีพนักแสดงตลกครั้งแรกของเขาในฐานะเด็กนักเรียนเล่นบทละครเล็กๆ แต่เอ็ดดีเรียนรู้ที่จะดึงดูดความสนใจบนเวทีด้วยการพูดบทให้เร็วกว่าคนอื่นๆ เล็กน้อย เมื่ออายุประมาณ 13 ขวบเอ็ดดีตัดสินใจว่าอยากจะได้รับเสียงหัวเราะ และในที่สุดก็พัฒนาผ่านสแตนด์อัปคอมเมดี้ “Eddie Izzard: Dress to Kill” (1999) แต่เมื่อฝึกฝนทักษะการเขียนกับสแตนด์อัปคอมเมดี้มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา เอ็ดดีก็อยากลองเขียนบทเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่เป็นแรงบรรดาลใจให้เขาก็คือ “วิทยาลัยสตรีออกุสตา-วิกตอเรีย”

 

“พ่อ ย่า ทวด ทั้งครอบครัวของฉันเป็นคนที่นั่น คนนอกมักคิดว่าเมืองนี้คงไม่มีอะไร แต่การเป็นคนที่นั่นย่อมรู้ดีว่าเมืองนี้มีอะไรดีกว่าที่คิด ฉันค้นพบว่ายุค 30 เมืองเบ็กซ์ฮิลล์ออนซี เจ้าหน้าที่ระดับสูงของนาซีส่งลูกสาวของพวกเขาไปเรียนที่วิทยาลัยสตรีออกุสตา-วิกตอเรีย มันคือเรื่องจริง!!! มีตราสวัสดิกะคู่กับธงยูเนียนแจ็กปักคำว่าออกุสตา-วิกตอเรียบนกระเป๋าเสื้อเครื่องแบบ” เอ็ดดี อิซซาร์ดเปิดเผย

 

Six-Minutes-To-Midnight-Still01

Six-Minutes-To-Midnight-Still08

Six-Minutes-To-Midnight-Still13

Six-Minutes-To-Midnight-Still14

Six-Minutes-To-Midnight-Still25

 

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ออกมาจากความปรารถนานั้นคือ “Six Minutes to Midnight” ซึ่งเอ็ดดีร่วมเขียนบท อำนวยการสร้าง และแสดงในฐานะสายลับของรัฐบาล “โทมัส มิลเลอร์” ร่วมกับ “จูดี เดนช์” ในบท “มิสร็อกคอลล์” อาจารย์ใหญ่แห่งสถาบันออกุสตา-วิกตอเรีย และ “เจมส์ ดาร์ซี” ในบท “เจ้าหน้าที่ตำรวจของอังกฤษ” ผู้สงสัยในตัวครูสอนภาษาอังกฤษคนใหม่ เรื่องจริงที่ยังไม่ถูกกล่าวขานของวิทยาลัยสตรีออกุสตา-วิกตอเรีย ยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ครอบครัวนาซีที่มีชื่อเสียงได้ส่งลูกสาวของตนไปเรียนภาษาและธรรมเนียมของอังกฤษ “โทมัส มิลเลอร์” ต้องรับภารกิจแฝงตัวในโรงเรียนนาซีแห่งนี้เพื่อค้นหาความจริง และความลับที่อาจจุดชนวนสงครามโลกครั้งที่ 2

 

เตรียมเผชิญหน้าภารกิจลับเสี่ยงตาย ชี้ชะตาทุกชีวิต พลิกวิกฤตสงครามโลก “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” 12 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/LqUoV62a2W0 

สกู๊ปจุดชนวนแห่งสงคราม : https://youtu.be/J2FXDHpqKYU

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก

จากเรื่องจริงของหน้าประวัติศาตร์สงครามโลกครั้งที่ 2  นำมาสู่เหตุการณ์และเรื่องราวที่เป็นบันทึกแห่งอดีตอันยากลบเลือน โดยได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่เคยเป็นโรงเรียนของเหล่าลูกสาวชนชั้นสูงพรรคนาซีซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังฤษ กับภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดเข้มข้น “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ที่บอกเล่าถึงภารกิจของสายลับอังกฤษที่ต้องแฝงตัวอยู่ในโรงเรียนสตรีแห่งพรรคนาซีก่อนการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งใหญ่ปี...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News