นอกหน้าต่างนี้มีความรักกำลังแบ่งบาน! “A Room with a View” ภาพยนตร์พีเรียดโรแมนติกขึ้นหิ้ง โปรแกรม “House Classics” เรื่องล่าสุด ไม่ควรพลาดชมบนจอภาพยนตร์ เริ่ม 19 พฤษภาคมนี้ เฉพาะที่ “House สามย่าน”

 

“เหมือนไอศกรีมรสชาติเยี่ยมที่คุณละเลียดมันอย่างช้าๆ อร่อยจนไม่อยากให้มันหมดไว”โรเจอร์ อีเบิร์ต

A Room with A View (1985)

ฉายโปรแกรม House Classics: 19 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป เฉพาะที่ “House สามย่าน” (รอบฉายจำกัด)

ประเภท: โรแมนติก / ประเทศ: อังกฤษ / ความยาว: 117 นาที /

ผู้กำกับ: เจมส์ ไอวอรี / ผู้เขียนบท: รูท พรอเวอร์ จาบวาลา / ผู้ประพันธ์นิยาย: อี. เอ็ม. ฟอร์สเตอร์ /

ทีมนักแสดง: เฮเลนา บอแนม คาร์เตอร์, จูเลียน แซนด์ส, แม็กกี สมิท, แดเนียล เดย์-ลิวอิส

 

 

จากนิยายชื่อดังของ “อี. เอ็ม. ฟอร์สเตอร์” กลายมาเป็นฉบับภาพยนตร์โดยฝีมือของ “ทีมเมอร์ชานต์-ไอวอรี” (“อิสเมล เมอร์ชานต์” อำนวยการสร้าง, “เจมส์ ไอวอรี” กำกับ และ “รูท พรอเวอร์ จาบวาลา” เขียนบท) ได้รับการยกย่องให้เป็นหนังพีเรียดโรแมนติกเรื่องสำคัญของยุค 80 ทำเงินมหาศาลทั่วโลกอย่างไม่คาดคิด และแจ้งเกิดให้นักแสดงสาวหน้าหวาน “เฮเลนา บอแนม คาร์เตอร์” ก่อนที่เธอจะกลายเป็นนักแสดงคนสำคัญของอังกฤษ

“ลูซี ฮันนีเชิร์ช” (เฮเลนา บอแนม คาร์เตอร์) เด็กสาวจากหมู่บ้านเล็กๆ ในเซอร์เรย์ ได้มีโอกาสไปเที่ยวอิตาลีเพราะแม่อยากให้เธอออกไปเปิดหูเปิดตาดูโลกกว้าง โดยมี “ชาร์ล็อตต์” (แม็กกี สมิธ) ญาติสาวผู้พี่เดินทางไปเป็นคนดูแล

โชคร้ายที่เมื่อไปถึงฟลอเรนซ์ ห้องพักที่จองไว้กลับไม่เป็นไปอย่างใจคิด ชาร์ล็อตต์ย้ำกับโรงแรมแล้วว่าขอ ห้องที่มีวิวแม่น้ำ” แต่กลับได้ห้องพักที่หันหน้าเขาหาตรอกเล็กๆ แทน

โชคดีที่สองพ่อลูกตระกูลเอเมอร์สันซึ่งพักอยู่โรงแรมเดียวกันเสนอให้แลกห้องกัน เพราะพวกเขาไม่ได้ต้องการชมวิวทิวทัศน์อะไรมากมาย เอเมอร์สันคนพ่อเป็นคนโผงผางพูดมาก ส่วน “จอร์จ เอเมอร์สัน” (จูเลียน แซนด์ส) ผู้ลูกนั้นมีบุคลิกแปลกแตกต่างจากชายหนุ่มที่ลูซีเคยรู้จัก แปลกจนเธอจำเขาฝังใจ

หลังจากเที่ยวเสร็จและกลับมาบ้านที่อังกฤษ ลูซียินยอมรับหมั้นกับ “เซซิล ไวส์” (แดเนียล เดย์-ลิวอิส) หนุ่มผู้ดีหัวสูงที่เพียบพร้อมทั้งฐานะและรสนิยม แต่ในใจลึกๆ ลูซียังไม่ลืมชายหนุ่มที่มีนิสัยแปลกๆ คนนั้นซึ่งเธอเคยพบที่ฟลอเรนซ์

อาจเป็นเพราะโชคชะตาเล่นตลก สองพ่อลูกเอเมอร์สันได้มาเช่าวิลลาหลังหนึ่งในเซอร์เรย์ และกลายมาเป็นเพื่อนบ้านของลูซี คล้ายกับชีวิตได้เข้ามาสะกิดให้ลูซีถามหัวใจตัวเองอีกครั้งว่าต่อไปภายภาคหน้าเธอควรลงหลักปักฐานกับใครดี

 

 

ภาพยนตร์โรแมนซ์คลาสสิก “A Room with a View” ผลงานกำกับขึ้นหิ้งของ “เจมส์ ไอวอรี” (ผู้เขียนบท “Call Me by Your Name”) เข้าชิง 8 รางวัลออสการ์ (รวมทั้งสาขา “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม”) และคว้ามาได้ 3 รางวัลได้แก่ “บทดัดแปลงยอดเยี่ยม”, “กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม” และ “ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม” จะกลับมาฉายบนจอภาพยนตร์อีกครั้งในโปรแกรม “House Classics” เริ่ม 19 พฤษภาคมนี้ เฉพาะ “House สามย่าน” เท่านั้น (รอบฉายจำกัด)

 


Featured News