ย้อนดู “หนังสายลับอิงประวัติศาสตร์” ที่สร้างจากเรื่องจริงสุดระทึก ก่อนพบกับ “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ภารกิจแฝงตัวสุดอันตรายที่กุมชะตาโลก!

ภาพยนตร์แนวสายลับเขย่าขวัญหรือแนวสงครามที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ถือเป็นอีกหนึ่งแนวภาพยนตร์ที่คอหนังและผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์มักให้ความสนใจ โดยเฉพาะเหตุการณ์สำคัญๆ ของโลกที่ถูกนำมาตีความอย่างหลากหลายและถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์มาแล้วมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเล่าเรื่องเน้นความเข้มข้นของเหตุการณ์ และปฏิบัติการที่ดึงดูดผู้ชมให้ตามติดตั้งแต่ต้นจนจบ โดยหลายเรื่องถูกยกให้เป็นหนังขึ้นหิ้ง พร้อมกับกวาดคะแนนและคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมมาแล้วมากมาย

 

เราขอชวนคุณย้อนความจำและร่วมลุ้นระทึกไปกับภาพยนตร์สายลับอิงประวัติศาสตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงอันน่าทึ่ง ก่อนพบกับความตื่นเต้นครั้งใหม่ในหนังสายลับทริลเลอร์ “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวและสถานที่จริงที่ไม่เคยถูกเล่าขานที่ไหนมาก่อน กับภารกิจลับของสายลับอังกฤษที่ต้องแฝงตัวเข้าไปในโรงเรียนนาซี การค้นหาความจริงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนนำไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 2

 

 

Six-Minutes-To-Midnight-Spy-Films01

Black Book (2006)

หนังดราม่าช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เล่าเรื่องของหญิงสาวชาวยิวที่ต้องสูญเสียครอบครัวในช่วงสงคราม

เธอจึงเข้าร่วมกับองค์กรใต้ดินเพื่อต่อต้านนาซี  และภารกิจที่เธอต้องทำคือการเป็นสายลับสาวที่ต้องแทรกซึมเข้าไปอยู่ในวงล้อมของศัตรู

เพื่อล้วงความลับและสืบข่าวของพวกนาซี แม้ว่าจะต้องเสี่ยงชีวิตเธอก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด

 

 

Six-Minutes-To-Midnight-Spy-Films02

The Imitation Game (2014)

ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของ “อลัน ทัวริง” (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) นักคิดและนักวิทยาศาสตร์มือหนึ่ง

ที่สร้างสรรค์ทฤษฎีรองรับการประดิษฐ์เครื่องคอมพิวเตอร์ร่วมกับทีมจนนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของโลก

ท่ามกลางสงครามที่กำลังเดือด เขาได้เข้าร่วมกับกองทัพอังกฤษเพื่อประดิษฐ์เครื่องถอดรหัสโดยใช้ทฤษฎีของเขาเอง

ทัวริงจะต้องพิสูจน์ให้ทุกคนได้รับรู้และต้องสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติไปพร้อมกับความลับที่เขาต้องหลบซ่อน

 

 

Six-Minutes-To-Midnight-Spy-Films03

Bridge of Spies (2015)

ภาพยนตร์สายลับดราม่ายุคสงครามที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริง นำแสดงโดย “ทอม แฮงก์ส”

นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ที่มารับบทเป็น “เจมส์ โดโนแวน” ทนายความชาวอเมริกันที่ต้องมาว่าความให้กับสายลับ KGB ของโซเวียตที่ถูก CIA จับมา

และในขณะเดียวกันเขาถูกส่งตัวไปทำภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งมีชีวิตของนักบินอเมริกันเป็นเดิมพัน ท่ามกลางความตึงเครียดและอุปสรรคที่เขาต้องฝ่าฟันให้สำเร็จ

 

 

Six-Minutes-To-Midnight-Spy-Films04

The Courier (2020)

อีกหนึ่งภาพยนตร์แนวสายลับที่สร้างจากเรื่องจริง ว่าด้วยเรื่องราวของ “เกรวิลล์ วินน์” (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์)

นักธุรกิจชาวอังกฤษที่ต้องกลายเป็นสายลับมืออาชีพ เพื่อหยุดยั้งความขัดแย้งครั้งใหญ่ในช่วงสงครามเย็น

โดยเกรวิลล์ต้องทำตามคำสั่งของหน่วย MI-6 แห่งอังกฤษและเจ้าหน้าที่ CIA รวมถึงต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ของโซเวียต

เพื่อสืบหาข่าวและข้อมูลลับเพื่อหยุดยั้งและป้องกันสงครามนิวเคลียร์ที่อาจจะเกิดขึ้น

 

 

Six-Minutes-To-Midnight-Poster-TH

 

ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรพลาด! “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก”

 

ภาพยนตร์สายลับทริลเลอร์สุดเข้มข้นที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยมีใครเคยพูดถึงมาก่อนกับภารกิจแฝงตัวสุดอันตรายของ “โทมัส มิลเลอร์” ที่ต้องรับหน้าที่เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษให้กับบรรดาลูกสาวของชนชั้นนำพรรคนาซีที่โรงเรียนออกุสตา-วิกตอเรีย ย่านเบ็กซ์ฮิลล์ออนซี หลังครูคนเก่าหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ภายใต้การควบคุมของอาจารย์ใหญ่ “มิสร็อกคอลล์” และเมื่อตัวตนที่แท้จริงของอดีตอาจารย์ถูกเปิดโปง จึงนำไปสู่สถานการณ์ที่ไม่อาจไว้วางใจใครได้ โทมัสต้องทำทุกทางเพื่อหยุดอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งอาจกลายเป็นตัวชุดชนวนสงครามโลก!

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักเขียนบทและนักแสดงรางวัลเอ็มมี “เอ็ดดี อิซซาร์ด” มารับบทเป็น “โทมัส มิลเลอร์” รวมถึงได้นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ “จูดี เดนช์” (Shakespeare in Love) และ “คาร์ลา จูรี” (Blade Runner 2049) มาร่วมสร้างสีสันและถ่ายทอดผลงานหนังจารชนฟอร์มเยี่ยมช่วงเวลาสุดท้ายก่อนชี้ชะตาสงครามโลกครั้งที่ 2

 

เตรียบพบกับSix Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ผลงานการกำกับของ “แอนดี กอดดาร์ด” (Downton Abbey) กับเรื่องราวภารกิจสุดเข้มข้น 1 จารชน 1 ภารกิจลับที่กุมชะตาโลก 12 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/LqUoV62a2W0

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก

Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก

จากเรื่องจริงของหน้าประวัติศาตร์สงครามโลกครั้งที่ 2  นำมาสู่เหตุการณ์และเรื่องราวที่เป็นบันทึกแห่งอดีตอันยากลบเลือน โดยได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่เคยเป็นโรงเรียนของเหล่าลูกสาวชนชั้นสูงพรรคนาซีซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังฤษ กับภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดเข้มข้น “Six Minutes to Midnight รหัสลับ พลิกสมรภูมินรก” ที่บอกเล่าถึงภารกิจของสายลับอังกฤษที่ต้องแฝงตัวอยู่ในโรงเรียนสตรีแห่งพรรคนาซีก่อนการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งใหญ่ปี...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News