“พระเจ้าของโลกแฟชั่น มีได้แค่ควีนเดียว” แซ่บฉาวกว่าสารคดีเรื่องไหนๆ เตรียมสำรวจทุกความดาร์กเบื้องหลังแฟชั่นระดับโลกใน “McQueen แม็คควีน” สารคดีเจ้าของคะแนนรีวิวเต็ม 100 พร้อมฉาย 27 กันยายนนี้ในไทย

McQueen-Poster-TH

 

ถ้าพูดถึงชื่อ “McQueen แม็คควีน” สายแฟชั่นคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ลี อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน” ดีไซเนอร์คนดังที่มีจุดเริ่มต้นจากลูกชายคนขับแท็กซี่ที่มีพี่น้องทั้งหมด 6 คน อายุ 16 เขาลาออกจากโรงเรียนเพื่อไปฝึกงานเป็นช่างตัดสูท แม็คควีนเคยตัดสูทให้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และแอบปักคำหยาบไว้ใต้ซับในปี 1996 เขาคือดีไซเนอร์คนดังแห่งแบรนด์ Givenchy (จีวองชี) สร้างแบรนด์ตัวเองในปี 1992 และขายหุ้นทิ้งให้ Gucci (กุชชี) ในปี 2000 ต่อมาในปี 2006 เขาสร้างแบรนด์ใหม่ที่มาพร้อมโชว์ที่สะกดสายตาทุกคนในทุกคอลเลกชัน และปี 2010 เขาจบชีวิตตัวเองด้วยวัยเพียง 40 ปีในยุคที่รุ่งเรืองที่สุด

 

และเพื่อสำรวจทุกความดาร์กเบื้องหลังแฟชั่นระดับโลกให้ออกมาอย่างสมจริงที่สุด เอียน บอนโฮต” และ ปีเตอร์ เอตเทดกุย” สองผู้กำกับภาพยนตร์จะพาผู้ชมร่วมสำรวจผ่านฟุตเทจงานแฟชั่นโชว์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง พร้อมสัมภาษณ์ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างโชว์สุดตื่นตาทั้ง 7 คน เพื่อให้เข้าใจถึงไอเดียและตัวตนของแม็คควีนให้มากยิ่งขึ้นในการสร้างสรรค์แต่ละคอลเล็กชันขึ้นมา ได้แก่…

 

McQueen-st09

เซบาสเตียน พอนส์” (ดีไซเนอร์)

McQueen-st10

แกรี เจมส์ แม็คควีน” (หลาน)

McQueen-st11

บ็อบบี้ ฮิลล์สัน” (ครูของแม็คควีน)

McQueen-st12

แอนดูรว์ โกรฟส์” (แฟนและดีไซเนอร์)

McQueen-st13

มิรา ไช ไฮด์” (สไตลิสต์)

McQueen-st14

เดตมาร์ โบลว์” (สามีของอิซาเบลลา โบลว์)

McQueen-st15

โจดี้ คิด” (พิธีกรรายการทีวีและโมเดลระดับโลก)

 

เราต้องการที่จะคุยกับผู้คนที่ทำงานใกล้ชิดกับเขา รวมไปถึงเข้าถึงความคิดในการสร้างสรรค์ของเขา” ผู้กำกับเอียน บอนโฮตเผย

 

เรากำลังทำในสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน หลังจากที่ 1 หรือ 2 คนตกลงที่จะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย พวกเขาก็จะส่งข้อความที่บอกว่าพวกเราสามารถไว้ใจได้จริงๆ สำหรับการเล่าเรื่อง แล้วพวกเขาก็ให้เราเข้าไปสำรวจเรื่องราวกับเขา” – ผู้กำกับปีเตอร์ เอตเทดกุยกล่าว

 

“McQueen แม็คควีน” ว่าด้วยเรื่องราวการไต่เต้าจากดินสู่ดาวของ “อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน” สุดยอดดีไซเนอร์ผู้มีแนวทางเป็นของตัวเอง ผลงานของเขาสะท้อนความโหดร้ายท่ามกลางสิ่งสวยงาม ซึ่งภาพยนตร์จะพาไปสำรวจตัวตนของแม็คควีน รวมไปถึงเบื้องหลังความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์ชุดทั้งหมดออกมา

 

“McQueen แม็คควีน” 27 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

McQueen-st08

McQueen แม็คควีน

McQueen แม็คควีน

“โชว์ของผมเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์, ยาเสพติด และเพลงร็อกแอนด์โรล มันคือความตื่นเต้นและความขนลุก ผมอยากหัวใจวาย ผมอยากขึ้นไปอยู่บนรถพยาบาล” – อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน   “McQueen”...

รายละเอียดภาพยนตร์