รีวิวปัง! บอกต่อแรง สื่อไทย-เทศคอนเฟิร์ม “McQueen แม็คควีน” สารคดีที่ดีที่สุดของปีนี้

McQueen-Review-TH01

 

ถือเป็นสารคดีที่กระแสแรงที่สุดในตอนนี้ด้วยกระแสบอกต่อแบบปากต่อปากที่การันตีความยอดเยี่ยม “McQueen แม็คควีน” ถ่ายทอดทุกเรื่องราวของ “ลี อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน” ดีไซเนอร์อัจฉริยะที่ทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อความสำเร็จ โดยเว็บหนังดัง “Rotten Tomatoes” รีวิว 100 คะแนนเต็ม, “Metacritic.com” ให้สกอร์ 84 เต็ม100, “IMDb” รีวิวให้คะแนน 8.3 รวมถึงเพจดังในไทยที่ยกให้ “McQueen แม็คควีน” คือภาพยนตร์สารคดีที่ดีที่สุดในปีนี้

 

“9/10 ชีวิตออกแบบไม่ได้ สารคดีอเล็กซานเดอร์ แม็คควีน เรื่องราวแรงบันดาลใจจากด้านมืด” – ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่  

“ไม่ต้องสงสัย McQueen คือหนังสารคดีที่ดีที่สุดของปีนี้” – Just ดู it

“ดูแล้วทั้งอิ่มเอม สะเทือนอารมณ์ และสร้างแรงบันดาลใจไปพร้อมๆ กัน” – Gossip Gun

“8/10 ลี อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน ทำให้ช่องว่างระหว่างตัวเรากับรันเวย์มันห่างน้อยลง” –  หนังโปรดของข้าพเจ้า

10/10 เยี่ยมมากเข้าถึงจิตใจมนุษย์อย่างทรงพลัง” – อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

 

McQueen-Review-TH02

McQueen-Review-TH03

McQueen-Review-TH04

McQueen-Review-TH05

McQueen-Review-TH06

McQueen-Review-TH07

 

“McQueen แม็คควีน” คือสารคดีชีวิตเรื่องราวการไต่เต้าจากดินสู่ดาวของ “อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน” ยอดดีไซเนอร์ผู้มีแนวทางอันดิบเถื่อนเป็นของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ยังสวยงามและน่าตราตรึงใจ พาคนดูไปสำรวจตัวตน ความรู้สึก และแนวคิดที่มีต่องานของเขา

จากลูกชายคนขับแท็กซี่ มีแม่เป็นครู และมีพี่น้องทั้งหมด 6 คน อายุ 16 เขาลาออกจากโรงเรียนเพื่อไปฝึกงานเป็นช่างตัดสูท เขาเคยตัดสูทให้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และแอบปักคำหยาบไว้ใต้ซับ, ในปี 1996 เขาคือดีไซเนอร์คนดังแห่งแบรนด์ Givenchy, สร้างแบรนด์ตัวเองในปี 1992 และขายหุ้นทิ้งให้ Gucci ในปี 2000, ปี 2006 สร้างแบรนด์ใหม่ที่มาพร้อมโชว์ที่สะกดสายตาทุกคนในทุกคอลเลกชัน และปี 2010 เขาจบชีวิตตัวเองด้วยวัยเพียง 40 ปีในยุคที่รุ่งเรืองที่สุด

 

“McQueen แม็คควีน” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

McQueen แม็คควีน

McQueen แม็คควีน

“โชว์ของผมเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์, ยาเสพติด และเพลงร็อกแอนด์โรล มันคือความตื่นเต้นและความขนลุก ผมอยากหัวใจวาย ผมอยากขึ้นไปอยู่บนรถพยาบาล” – อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน   “McQueen”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News