อลังการดนตรีประกอบภาพยนตร์ “McQueen แม็คควีน” จากฝีมือคอมโพสเซอร์ระดับตำนานหนังดัง “The Piano” และ “The End of the Affair”

McQueen-st16

 

อีกหนึ่งความยอดเยี่ยมที่ทำให้ “McQueen แม็คควีน” สารคดีที่ชนะใจนักวิจารณ์ทั่วโลกจนกวาดคะแนนรีวิวจากเว็บหนังดัง Rotten tomatoes มาได้ 100 คะแนนเต็มสร้างความประทับให้กับผู้ชมก็คือ “ดนตรีประกอบภาพยนตร์” จากฝีมือ “ไมเคิล ไนแมน” คอมโพสเซอร์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษที่มีผลงานการประพันธ์ทั้งละครโอเปรา, วงควอเต็ต และดนตรีประกอบให้กับหนังหลายๆ เรื่อง นอกจากนั้นเขายังเป็นคอนดักเตอร์, นักเขียน, นักเปียโน, ช่างภาพ และนักทำหนังด้วย

 

หนังเรื่องเด่นๆ ที่เขาเคยทำ อาทิ หนังของผู้กำกับ “นีล จอร์แดน” เรื่อง “The End of the Affair” (1999) ที่เข้าชิงลูกโลกทองคำสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม  รวมทั้ง “Gattaca” (1997) ของผู้กำกับ “แอนดรูว์ นิกโคล” และอัลบั้มซาวด์แทร็กเรื่อง “The Piano” (1993) ของผู้กำกับ “เจน แคมเปียน” ซึ่งสามารถขายได้มากกว่า 3 ล้านแผ่น

 

McQueen-st18

McQueen-st19

McQueen-st20

McQueen-st07

McQueen-st17

 

“ไมเคิล ไนแมน” ได้ประพันธ์ดนตรีความยาวกว่า 25 ชั่วโมงขึ้นมาสำหรับหนังเรื่อง “McQueen” ดนตรีที่ใช้ในหนังนั้นนำมาจากทุกอาณาบริเวณไม่ว่าจะเป็นซิมโฟนี, ดนตรีแชมเบอร์, คอนแชร์โต และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นดนตรีที่ประพันธ์ขึ้นโดย “Michael Nyman Band” ซึ่งไม่สามารถลอกเลียนแบบได้

 

โดยฉากใหญ่ซึ่งน่าตื่นเต้นที่สุดอยู่ที่การสร้างเสียงดนตรีที่คลออยู่ในฉากแฟชั่นโชว์ 5 ชิ้นใน 5 บทของหนังเรื่องนี้ “ไนแมนเนรมิตเสียงดนตรีให้กลายเป็นสิ่งที่เข้ากับความเป็นภาพยนตร์และยิ่งใหญ่มากๆ” ผู้กำกับ “เอียน  บอนโฮต” เล่า “ความเป็นลีพุ่งเข้าสู่โสตประสาทของเราทันทีที่เสียงดนตรีดังขึ้น และมันนำเสนอให้เห็นถึงแฟชั่นอันยิ่งใหญ่ของเขา”

 

“McQueen แม็คควีน” 27 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

McQueen แม็คควีน

McQueen แม็คควีน

“โชว์ของผมเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์, ยาเสพติด และเพลงร็อกแอนด์โรล มันคือความตื่นเต้นและความขนลุก ผมอยากหัวใจวาย ผมอยากขึ้นไปอยู่บนรถพยาบาล” – อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน   “McQueen”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News