“McQueen” กวาดคะแนนรีวิวเต็ม 100 สู่ “ภาพยนตร์สารคดีที่ดีที่สุด” ครั้งแรกที่โลกจะได้เห็นทุกตัวตนของ “ลี อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน”

McQueen-Poster

 

หลังจากภาพยนตร์สารคดี McQueen แม็คควีน” เข้าฉายที่อังกฤษไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กระแสตอบรับจากแฟนๆ และสื่อต่างประเทศต่างยกย่องให้ “แม็คควีน” คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่จะเจาะลึกทุกตัวตนของ “ลี อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน” โดย RottenTomatoes  เว็บไซต์หนังชื่อดังให้คะแนนรีวิวเต็ม 100 คะแนน คะแนนมะเขือสดอยู่ที่ 7.8/10 คะแนน Metascore อยู่ที่ 84

 

ในสารคดี McQueen” แบ่งเนื้อหาถ่ายทอดออกมา 5 บทด้วยกัน โดยแต่ละช่วงจะนำเสนอผลงานอันน่าทึ่งของเขาแต่ละชุดซึ่งเขาได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวเองที่สุด ประกอบไปด้วย…

 

“Jack the Ripper Stalks His Victims” ผลงานในปี 1992 ของเขาสมัยเรียนมหาวิทยาลัย

“Highland Rape” ผลงานในยุคแรกที่อื้อฉาวที่สุดของเขา

“Search for the Golden Fleece” ผลงานชุดแรกที่เขาทำให้กับ Givenchy แบรนด์ยักษ์ใหญ่ของวงการแฟชั่น

“Voss” ผลงานที่พาทุกคนไปสำรวจความงดงามและความบ้าคลั่งในเวลาเดียวกัน

และบทสุดท้าย “Plato’s Atlantis” ผลงานที่เขาอุทิศให้กับเพื่อนที่แสนดีของเขา “อิซาเบลลา โบลว์” หลังจากที่เธอฆ่าตัวตาย และนี่ยังเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของเขาไปโดยปริยาย เนื่องจากหลังจากนั้นไม่นานเขาได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองตามไป

 

“ผมอยากจะเข้าไปให้ถึงด้านมืดที่ลึกที่สุดในตัวผม และดึงเอาน้ำตาและความกลัวทิ้งไปให้หมด บนรันเวย์ไม่มีที่เหลือให้ความอ่อนแอ” (แม็คควีน)

 

Alexander Mcqueen and his mother Joyce.  Photo by Dan Chung

McQueen-st03

McQueen-st06

McQueen-st07

 

“เอียน บอนโฮต” ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างโฆษณา มิวสิควิดีโอ และงานเกี่ยวกับแฟชั่นมือรางวัลถูกเลือกให้มากำกับโปรเจกต์นี้ ในหนังเต็มไปด้วยบทสัมภาษณ์ใหม่ๆ จากเพื่อน และเพื่อนร่วมงานของแม็คควีน รวมทั้ง “มิรา ไช ไฮด์” สไตล์ลิสต์คนดัง และ “เซบาสเตียน พอนส์” ผู้ช่วยดีไซเนอร์, ผู้สนับสนุนในช่วงแรกอย่าง “จอห์น แม็คคิตเทอริก” และ “บ็อบบี้ ฮิลสัน” เช่นเดียวกับ “เดตมา โบลว์” สามีของอิซาเบลลา โบลว์ผู้ล่วงลับซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและผู้ถ่ายทอดวิชาให้กับลี นอกจากนั้นยังมีบทสัมภาษณ์บางส่วนในอดีตของอิซาเบลลา รวมทั้งดาวเด่นของเรื่องอย่างตัวของ “แม็คควีน” เอง โดยคนทำหนังตั้งใจที่จะตามหาบทสัมภาษณ์ทุกชิ้นที่แม็คควีนเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้บนโลก เช่นเดียวกับการตามหาฟุตเทจผลงานของเขาที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน

 

“McQueen แม็คควีน” 27 กันยายนนี้ ทุกเครือโรงภาพยนตร์

McQueen แม็คควีน

McQueen แม็คควีน

“โชว์ของผมเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์, ยาเสพติด และเพลงร็อกแอนด์โรล มันคือความตื่นเต้นและความขนลุก ผมอยากหัวใจวาย ผมอยากขึ้นไปอยู่บนรถพยาบาล” – อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน   “McQueen”...

รายละเอียดภาพยนตร์