จากเรื่องจริงสู่ความซาบซึ้งบนจอใหญ่ กลายเป็นหนังยอดเยี่ยม 6 เดือนแรกปี 2018 “Leave No Trace” ชวนเข้าป่าเพื่อเยียวยาบาดแผลพร้อมกัน 12 กรกฎาคมนี้ เฉพาะที่ House RCA

Leave-No-Trace-st06

 

หนังสือพิมพ์ เดอะฮอลลีวูดรีพอร์เตอร์ กล่าวว่าหนังเรื่อง “Leave No Trace” ของผู้กำกับหญิง “เดบรา แกรนิก” นั้นเป็น “เพชรเม็ดงามที่ถูกมองข้ามในเทศกาลหนังเมืองคานส์”

 

แต่ผู้กำกับแกรนิกบอกว่าตนเองรู้สึกเป็นเกียรติมากที่หนังเรื่องนี้เป็นหนังอเมริกันเพียงเรื่องเดียวที่ได้รับเลือกฉายสาย Directors’ Fortnight ของเมืองคานส์

 

“ฉันรู้สึกปลาบปลื้มมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลหนังที่ยิ่งใหญ่ และได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชม”

 

แกรนิกเล่าว่า ตนเองได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากหนังสือของ “ปีเตอร์ ร็อก” ชื่อ My Abandonment” ซึ่งตีพิมพ์ในปี 2009

 

“ฉันสนใจเรื่องคนชายขอบในสังคม ฉันเติบโตมาในสังคมเมือง ฉันอยากรู้ว่าคนที่อยู่รอบนอกสังคมนั้น ให้ความหมายของการมีชีวิตอยู่อย่างไร นั่นเป็นสิ่งที่ฉันอยากค้นหา”

 

เรื่องราวใน “Leave No Trace” (หรือในหนังสือ My Abandonment) นั้นมาจาเหตุการณ์จริง แกรนิกเล่าว่า

 

“เคยมีข่าวลงในหนังสือพิมพ์ ว่าเจ้าหน้าที่ได้เจอพ่อลูกคู่หนึ่งอาศัยอยู่ในป่าที่พอร์ตแลนด์ โอเรกอน แต่เนื่องจากบุคคลในข่าวยังเป็นผู้เยาว์ จึงไม่มีรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม”

 

สิ่งที่แกรนิกสนใจนั้นปรากฏอยู่ในหนังสือ My Abandonment เมื่อผู้เขียนได้แต่งเติมรายละเอียด และทัศนคติของตัวละครขึ้นมาว่าเหตุใด พวกเขาจึงเลือกใช้ชีวิตด้วยการหันหลังให้สังคม

 

“ฉันว่ามันพูดถึงความเป็นมนุษย์ได้ละเอียดอ่อนมาก และฉันก็คิดว่าอยากนำมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์”

 

Leave-No-Trace-st07

 

นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท “เบน ฟอสเตอร์” นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงที่ทุ่มสุดตัวกับบทที่ได้รับ เขาถึงขั้นลงทุนไปใช้ชีวิตในป่าเลยทีเดียว แกรนิกเล่าให้ฟังว่า

 

“ฉันไม่ได้บังคับเบน แต่เราเห็นตรงกันว่า แค่คุณจับมีด แล้วแค่เดินอยู่ในป่าตรงหน้ากล้อง คงยังไม่พอ ฉันเลยให้เบนกับโธมาซิน ซึ่งรับบทลูกสาวในเรื่อง ไปเข้าคอร์สการเอาตัวรอดในป่าจากผู้เชี่ยวชาญ ว่าคุณต้องเดินอย่างไร กินอย่างไร เลือกเห็ดแบบไหนที่กินได้ ต้องระวังภัยอะไรบ้าง ส่วนนี้สามารถนำมาปรับใช้กับการแสดง”

 

“Leave No Trace” ถูกสื่อหลายสำนักยกให้เป็นหนังอเมริกันที่ยอดเยี่ยมที่สุดในครึ่งปีแรก และอาจจะมีบทบาทสำคัญในฤดูแจกรางวัลช่วงปลายปี โดยเฉพาะบนเวทีหนังอิสระทั้งหลาย

 

คอหนังชาวไทยสามารถสัมผัสประสบการณ์และความประทับใจของ Leave No Trace” ว่าจะยอดเยี่ยมอย่างที่ร่ำลือจริงหรือไม่ ได้ตั้งแต่ 12 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House RCA แห่งเดียวเท่านั้น

 

สอบถามรายละเอียด 0-2641-5177 หรือ FB/HouseRCA

 

Leave-No-Trace-Poster01

Galveston ไถ่เธอที่เมืองบาป

Galveston ไถ่เธอที่เมืองบาป

นักฆ่าฝีมือดี “รอย โคดี้” (เบน ฟอสเตอร์) ได้รับแจ้งว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งปอดและกำลังจะตายในไม่ช้า หลังรู้ข่าวร้ายไม่นาน รอยถูกเจ้านายสั่งให้ไปเก็บเป้าหมายโดยห้ามใช้ปืนเด็ดขาด เขาหารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วนั่นคือแผนการของเจ้านายเพื่อเก็บเขาแทน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News