รับบทพระเอกปากเก่ง! “จัสติน เอช.มิน” หน้าใสๆ แต่ “ร้าย” พอตัว ใน “Shortcomings หัวใจชำรุดมนุษย์โรงหนัง” หนังที่คุณต้องหลงรัก ฉายแล้ววันนี้ เฉพาะที่ “House สามย่าน” เท่านั้น

นักแสดงเกาหลี-อเมริกัน “จัสติน เอช.มิน” เป็นที่รู้จักจากบทกวนๆ ในซีรีส์ “The Umbrella Academy” (2019-) และเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นหลังได้เล่นหนังของ “โคโกะนาดะ” เรื่อง “After Yang” (2021) ประกบ “โคลิน ฟาร์เรลล์”

 

 

ปีนี้เขามีงานใหม่ (ที่จะได้เล่นเป็นมนุษย์ปกติเสียที) ใน “Shortcomings” หนังโรแมนติกคอมเมดี้ผลงานกำกับเรื่องแรกของนักแสดงตลก “แรนดัลล์ พัค” ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายภาพชื่อดังของ “เอเดรียน โทมีน”

 

“ถึงเขาจะปากร้าย แต่ผมว่าเขาเป็นคนตลกและฉลาด ทำให้ผมนึกถึงเพื่อนหลายคน รวมถึงทำให้นึกถึงตัวผมเอง”

 

มินพูดถึง “เบน” ตัวละครเอกของ “Shortcomings” ที่เป็นผู้จัดการโรงหนังที่บ้าหนังสุดๆ แต่สันดานแย่ๆ ของเขาคือมองทุกอย่างในแง่ร้าย และเหน็บแนมคนไปทั่ว จนกระทั่งวันหนึ่งแฟนสาวของเขาตัดสินใจ “ห่างกันสักพัก” เพื่อย้ายไปทำงานที่เมืองอื่น…

 

 

เขาเล่าต่อว่า “Shortcomings” เป็นหนังที่พูดเรื่องความสัมพันธ์และความรัก แต่ยิ่งไปกว่านั้นหนังมีตัวละครหลักเป็นคนเอเชียน-อเมริกัน ซึ่งในตอนนี้กำลังมีพื้นที่มากขึ้นกว่าเดิมในหนังฮอลลีวูด หลังความสำเร็จของหนังอย่าง “Crazy Rich Asians” (2018) และ “Everything Everywhere All at Once” (2022)

 

“ผมว่าการนำเสนอเรื่องชนกลุ่มน้อยที่ดีที่สุดไม่ใช่การนำเสนอเฉพาะด้านที่ดี แต่ต้องพูดถึงพวกเขาให้รอบด้าน ให้เห็นความเป็นมนุษย์ที่มีข้อดีและข้อเสียในตัวเอง ผมจำได้ว่าตอนอ่านบทครั้งแรก บทพูดทุกฉากมันเข้าปากผมมาก ราวกับว่าทุกอย่างมันเป็นสิ่งที่ผมพูดอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน ปกติเพื่อนๆ ชอบว่าผมเป็นคนน่ารำคาญน่ะ”

 

 

“Shortcomings” เปิดตัวครั้งแรกใน “เทศกาลหนังซันแดนซ์ ครั้งที่ 39” เมื่อต้นปีนี้ พร้อมคำชมอย่างล้นหลามจากทั้งนักวิจารณ์และคนดู แน่นอนหลายเสียงพูดถึง “จัสติน เอช.มิน” ที่น่าจะกลายเป็น “ดาวรุ่งดวงใหม่” ของวงการ  แต่มินบอกว่าเขาไม่ค่อยได้สนใจเรื่องนี้เท่าไหร่

 

“ผมคงงมๆ ไปเรื่อยๆ มีอะไรน่าสนใจก็เล่น เท่านั้นแหละ”

 

หลงเสน่ห์ของคนปากร้ายสไตล์ “จัสติน เอช.มิน” ใน “Shortcomings หัวใจชำรุดมนุษย์โรงหนัง” ได้แล้ว วันนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่ “House สามย่าน” ที่เดียวเท่านั้น!

 


Featured News