รักวุ่นวายของผู้ชายขี้บ่น! “Shortcomings หัวใจชำรุดมนุษย์โรงหนัง” หนังเล็กๆ แต่กวาดคำชมใหญ่ๆ ฉายแล้ววันนี้ เฉพาะที่ “House สามย่าน”

ไม่บ่อยนักที่หนังเล็กๆ จะกวาดคำชมในวงกว้าง แต่ “Shortcomings” หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่นักแสดงนำเป็นเอเชียน-อเมริกันทั้งหมด กลับได้รับคำชมและคะแนนบวกอย่างท่วมท้นจากนักวิจารณ์และผู้ชม ตั้งแต่เปิดตัวที่ “เทศกาลหนังซันแดนซ์” เมื่อต้นปีนี้

 

ผลงานกำกับชิ้นแรกของนักแสดงตลก “แรนดัลล์ พัค” เรื่องนี้พูดถึงชีวิตอันชุลมุนของ “เบน” หนุ่มผู้จัดการโรงหนังที่แอบไปมีกิ๊กช่วงที่แฟนสาวไปทำงานต่างเมือง ทำให้เรื่องวุ่นๆ ตามมาเป็นพรวน จนเขาต้องกลับมาถามตัวเองว่า “ชีวิตเขาต้องการอะไรกันแน่”

 

 

“แอลเอไทม์ส” พูดถึงหนังเรื่องนี้ว่า “หนังพูดถึงประเด็นที่พบเห็นไม่บ่อยนักในหนังรัก แต่กลับบอกเล่ามันอย่างราบรื่น ย่อยง่ายและเปี่ยมเสน่ห์”

 

เช่นเดียวกับบทวิจารณ์ใน “นิวยอร์กไทม์ส” ที่กล่าวถึง “Shortcomings” ว่า “ตลกและทัชใจมาก บทหนังก็จิกกัดตัวเองอย่างมีรสนิยม”

 

นิตยสาร “โรลลิงสโตน” บอกว่า “ถ้าคนเมื่อยี่สิบปีก่อนรักหนังอย่าง ‘High Fidelity’ อย่างไร คนรุ่นนี้ก็จะรักหนัง ‘Shortcomings’ แบบเดียวกัน”

 

เว็บไซต์ “อินดี้ไวร์” ให้ความเห็นว่า ‘Shortcomings’ ไม่ใช่หนังระดับปฏิวัติวงการ แต่ความจริงใจของหนังและแง่มุมที่ไม่เหมือนใคร บวกกับมุกตลกที่เข้าเป้าทุกหมัด ทำให้มันเป็นหนังที่น่าจดจำ”

 

“Shortcomings” ได้คะแนนรวมจากนักวิจารณ์ที่รวบรวมโดยเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” ได้สูงถึง 84% (จากบทวิจารณ์ 123 ชิ้น)

 

 

ใครต้องการหาหนังรักเปี่ยมเสน่ห์ ตลกแต่ไม่เบาสมอง ขอแนะนำให้มาชม Shortcomings หัวใจชำรุดมนุษย์โรงหนัง” ฉายแล้ววันนี้ เฉพาะ “House สามย่าน” ที่เดียวเท่านั้น

 

โรงภาพยนตร์House สามย่าน” ตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แยกสามย่าน) เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน

 

 


Featured News