“ดิบ-เดือด-คลั่ง” ขั้นสุดในชีวิตการแสดงของ “พัคจินยอง” รับบทหนักต่างสุดขั้ว เมื่อ “แฝดพี่” ต้องทวงคืนยุติธรรมอำมหิตให้ “แฝดน้อง” ใน “Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” มันส์ระทึกส่งท้ายปี 29 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

คริสมาสต์นี้เตรียม “เฉลิมฉลองด้วยความแค้นขั้นสุด” ไปกับ  “พัคจินยอง” ศิลปิน-นักแสดงเกาหลีใต้ที่ทุกคนต่างชื่นชอบและมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลกในภาพยนตร์ระทึกขวัญที่จะเปลี่ยนเทศกาลคริสต์มาสที่คุณเคยรู้จักไปตลอดกาล “Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” ผลงานการกำกับภาพยนตร์ของ “คิมซองซู” (Running Wild, ซีรีส์ Save Me) ซึ่งโปรเจกต์นี้ถือเป็นผลงานการแสดงที่ท้าทายและดาร์กที่สุดในชีวิตการแสดงของ “จินยอง GOT7” ศิลปินระดับแถวหน้าของเอเชียที่ผันตัวเองเข้าสู่บทบาทนักแสดงเต็มขั้นหลังจากที่เคยฝากผลงานโด่งดังมาแล้วในซีรีส์ชื่อดังอย่าง “He is Psychometric” (2019), “The Devil Judge” (2021) และ “Yumi’s Cells 1-2” (2021-2022) โดยในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนี้เขาต้องรับบทบาทฝาแฝดที่ต้องกลับมาล้างแค้นให้กัน ซึ่งแม้จะเป็นสองคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกันมากถึงมากที่สุด แต่เขาก็สามารถแสดงและเข้าถึงทั้งสองบทบาทได้อย่างมหัศจรรย์

 

Christmas-Carol-Still21

 

บทบาทที่ต่างกันสุดขั้วในภาพยนตร์เรื่องนี้

ผมอยากนำเสนอบทบาทใหม่ๆ ตอนที่ผมได้ดูหนังผมรู้สึกได้ว่ามันตอบสนองความต้องการของผมแล้ว เมื่อเปรียบเทียบกับผลงานก่อนหน้าของผมอย่าง “Yumi’s Cells 2” (2022) ในฤดูร้อนที่ผ่านมา ผมโชคดีที่ได้ถ่ายทอดสองบทบาทที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงภายในปีเดียว ส่วนความท้าทายในการรับบทฝาแฝด มันแปลกดีเหมือนกัน มันเหมือนผมเล่นเกมที่ต้องควบคุมสองตัวละคร แทนที่ผลัดกันเล่นเป็นคนนี้ทีคนนั้นที ผมถ่ายของ “จูวอลอู” (แฝดน้อง) ให้เสร็จหมดทุกฉากก่อนจึงค่อยสวมบทเป็น “จูอิลอู” (แฝดพี่)

 

คุณเตรียมตัวเพื่อรับบทนี้ยังไงบ้าง

สำหรับบท “วอลอู” แฝดน้องที่เป็นผู้พิการทางสติปัญญา ผมต้องการถ่ายทอดทอดความเจ็บปวดในจิตใจของตัวละครมากกว่าความทรมานภายนอก ก่อนถ่ายทำผมได้พบกับนักข่าวที่เป็นผู้ป่วยอาการผิดปกติทางจิตตัวจริงเพื่อขอคำแนะนำ ผมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิ “Korea’s One Love Village” เพื่อเด็กพิการทางสมอง การบริจาครั้งนี้เพื่อตอบแทนนักข่าวคนนั้นที่แบ่งปันเรื่องราวของเขาให้ผมฟังอย่างจริงใจ

 

Christmas-Carol-Still22

 

คุณตัดผมซะเกรียนจนหลายคนนึกว่าคุณเตรียมเข้ากรมฯ ก่อนกำหนด

ยังครับ ผมมีกำหนดเกณฑ์ทหารในปีหน้า ผมกังวลเรื่องเกณฑ์ทหารเหมือนกัน แต่มันเป็นเรื่องที่ผู้ชายเกาหลีทุกคนต้องเผชิญ ผมเลยพยายามทำใจสบายๆ เข้าไว้ แต่ผมอาจแอบร้องไห้คนเดียวที่บ้านก็ได้นะ ใครจะรู้ (หัวเราะ)

 

“Christmas Carol” ฉบับนิยายและฉบับภาพยนตร์ มีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง

ผมอ่านนิยายต้นฉบับผลงานของ “จูวอนกยู” ก่อนที่จะอ่านบท นิยายต้นฉบับมันดิบและดาร์กมาก ตัวบทภาพยนตร์มันเหมือนเอาต้นฉบับมาเจียระไนให้ละเมียดขึ้น ดีนะที่ผมอ่านหนังสือมาก่อนไม่งั้นผมคงคิดว่าผมมันโหดเกินไป  หนังเต็มไปด้วยคำหยาบ ความรุนแรงเกินพิกัด และประเด็นทางเพศ การถ่ายฉากโหดๆ เหล่านั้นกินพลังอย่างมาก หลังจากถ่ายฉากเดือดๆ ผู้กำกับ “คิมซองซู” กับทีมงานคอยดูผมเสมอว่าไปต่อไหวไหม ในฉากสถานพินิจนักแสดงทุกคนวัยเดียวกันหมด เราเลยกลายเป็นเพื่อนกันทั้งนั้น เราทุกคนต้องพึ่งพากันและกัน ผมระวังเรื่องการถ่ายทอดความรุนแรงออกมาในภาพยนตร์ เพราะมันอาจก่อให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบได้ โดยเฉพาะในหมู่เยาวชน ตัวละคร “อิลอู” คือศูนย์กลางความรุนแรงในเรื่อง เพราะเขาต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ขึ้นมาเป็นใหญ่ในสถานพินิจเพื่อล้างแค้นให้น้องชาย ผมเห็นด้วยว่าหนังเรื่องนี้อาจทำให้ผู้ชมจิตตก แน่นอนนั่นคือเป้าหมายของเรา ผ่านตัวละครที่เหลือขอ ไร้มนุษยธรรม เราต้องการส่องสปอร์ตไลต์ไปที่ปัญหาสังคมที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขจนถึงทุกวันนี้

 

Christmas-Carol-Still20

Christmas-Carol-Still19

 

แล้วตอนนี้หัวใจคุณยังว่างหรือเปล่า

ผมอยากจะออกเดตนะแต่ผมไม่มีเวลาเลย อีกอย่างผมก็กำลังจะเข้ากรมอยู่แล้ว การจะให้สาวมาหาในกรมและสานสัมพันธ์ต่อจากตรงนั้นมันคงลำบากน่าดู ไว้ผมค่อยลองใหม่หลังปลดประจำการนะ ตอนนั้นผมคงอายุสามสิบพอดี ผมมั่นใจว่าแฟนๆ คงเข้าใจ

 

ถ้าต้องเลือกระหว่างการเป็นนักร้องและการเป็นนักแสดง คุณจะเลือกอะไร

ผมยอมรับว่ารากเหง้าของผมคือการเป็นนักร้อง ผมรู้สึกที่ใจเสมอเมื่อมีคนชมผมว่า “นายร้องเพลงเพราะจัง” หรือ “นายเต้นเก่งจัง” มันทำให้ผมรู้สึกดีกว่าเวลามีคนชมว่าผมแสดงเก่ง แม้ว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงที่ดิบและคลั่งที่สุดของผม แต่ผมไม่มีแผนวางไมค์ในเร็วๆ นี้แน่นอน

 

Christmas-Carol-Still23

 

“Christmas Carol คริสมาสต์แค้น” เล่าเรื่องราวการล้างแค้นสุดระทึกของ “จูอิลอู” (พัคจินยอง) พี่ชายฝาแฝดที่ยอมโดนจับเข้าสถานพินิจเยาวชนเพื่อสืบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของ “จูวอลอู” (พัคจินยอง) น้องชายฝาแฝดผู้พิการทางสติปัญญา พร้อมชำระแค้นตัวการที่อยู่เบื้องหลังให้สาสม!

 

นอกจากจะได้ “จินยอง GOT7″ มารับบทฝาแฝดที่คาแร็กเตอร์ต่างกันสุดขั้วแล้ว หนังยังได้ทีมนักแสดงชื่อดังมาสร้างสีสันและร่วมถ่ายทอดเรื่องราวการล้างแค้นนี้ให้ทวีคูณความเข้มข้นขึ้นไปอีกไม่ว่าจะเป็น “คิมยองมิน” (Crash Landing on You), “คิมดงฮวี” (In Our Prime), “ซงกอนฮี” (Sky Castle) และ “ฮอดงวอน” (The Roundup)

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/eJSwpVxC5aA 

จินยองชวนแฟนไทยดูหนัง: https://youtu.be/Db4RbltgGi4

สกู๊ปแมร์รี “แค้น” มาสhttps://youtu.be/A6Ktcc-TyAg

สกู๊ป 5 เรื่องต้องรู้ก่อนถึงคริสต์มาสแค้นhttps://youtu.be/S_8U4l8ymeQ

Christmas Carol คริสต์มาสแค้น

Christmas Carol คริสต์มาสแค้น

แมร์รี “แค้น” มาส! คริสมาสต์นี้การแก้แค้นของเขากำลังจะเริ่มต้นใน “Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” ภาพยนตร์เกาหลีระทึกขวัญที่จะเปลี่ยนเทศกาลเฉลิมฉลองของคุณให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป   หนังดัดแปลงจากนิยายขายดีของเกาหลีใต้ในชื่อเรื่องเดียวกัน นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์จากผู้กำกับฝีมือฉกาจ “คิมซองซู” ที่เคยฝากผลงานสร้างชื่อจากภาพยนตร์แอ็กชัน “Running Wild”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News