Christmas Carol คริสต์มาสแค้น

วันเข้าฉาย: 29/12/2022 น15+ จิตวิทยา, ระทึกขวัญ, แอ็กชัน 02 ชั่วโมง 11 นาที

เรื่องย่อ

แมร์รี “แค้น” มาส! คริสมาสต์นี้การแก้แค้นของเขากำลังจะเริ่มต้นใน Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” ภาพยนตร์เกาหลีระทึกขวัญที่จะเปลี่ยนเทศกาลเฉลิมฉลองของคุณให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 

หนังดัดแปลงจากนิยายขายดีของเกาหลีใต้ในชื่อเรื่องเดียวกัน นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์จากผู้กำกับฝีมือฉกาจ “คิมซองซู” ที่เคยฝากผลงานสร้างชื่อจากภาพยนตร์แอ็กชัน “Running Wild” (2006) และซีรีส์ระทึกลึกลับ “Save Me” (2017) โดยหนังเล่าเรื่องราวการล้างแค้นสุดระทึกของ “จูอิลอู” (พัคจินยอง) พี่ชายฝาแฝดที่ยอมโดนจับเข้าสถานพินิจเยาวชนเพื่อสืบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของ “จูวอลอู” (พัคจินยอง) น้องชายฝาแฝดผู้พิการทางสติปัญญา พร้อมชำระแค้นตัวการที่อยู่เบื้องหลังให้สาสม!

 

นอกจากจะได้ “พัคจินยอง” ศิลปินระดับแถวหน้าของเอเชียจากวง “GOT7” และนักแสดงมากความสามารถที่เคยฝากผลงานโด่งดังมาแล้วจากซีรีส์ “He is Psychometric” (2019), “The Devil Judge” (2021) และ “Yumi’s Cells 1-2” (2021-2022) มารับบทฝาแฝดที่คาแร็กเตอร์ต่างกันสุดขั้วแล้ว หนังยังได้ทีมนักแสดงชื่อดังมาสร้างสีสันและร่วมถ่ายทอดเรื่องราวการล้างแค้นนี้ให้ทวีคูณความเข้มข้นขึ้นไปอีกไม่ว่าจะเป็น “คิมยองมิน” (Crash Landing on You), “คิมดงฮวี” (In Our Prime), “ซงกอนฮี” (Sky Castle) และ “ฮอดงวอน” (The Roundup)

 

ร่วม “เฉลิมฉลองด้วยความแค้นขั้นสุด” กับผลงานการแสดงที่ท้าทายที่สุดในชีวิตของ “จินยอง GOT7 ใน Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” 29 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เกร็ดภาพยนตร์:

  • “Christmas Carol” ภาพยนตร์แอ็กชันระทึกขวัญของเกาหลีเรื่องนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับงานเขียนเรื่องดังของ “ชาร์ลส์ ดิกคินส์” (Charles Dickens) แต่มันคือการดัดแปลงนิยายขายดีของเกาหลีให้เป็นภาพยนตร์มหากาพย์การล้างแค้นโดยผู้กำกับ-เขียนบท “คิมซองซู” อีกหนึ่งผู้กำกับฝีมือฉกาจของวงการภาพยนตร์เกาหลี
  • “Christmas Carol” ถือเป็นบทบาทที่ท้าทายที่สุดในชีวิตการแสดงของ “จินยอง” (วง GOT7) ที่ต้องรับบทฝาแฝดต่างบุคลิกกันโดยสิ้นเชิง เขาเผยว่า “บทนี้มันดิบและคลั่ง ผมทั้งอยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไง แต่ขณะเดียวก็กังวลตอนเริ่มเปิดกล้อง”
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ “จูวอนกยู” ที่ตีพิมพ์ในปี 2016 มันเป็นนิยายภาพที่อัดแน่นไปด้วยความรุนแรง โลกของเยาวชนที่ถูกสังคมหันหลังให้
  • งานกำกับล่าสุดของ “คิมซองซู” ที่เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์แอ็กชัน “Running Wild” (2006) และซีรีส์ระทึกลึกลับ “Save Me” (2017) เขาทำหนังเรื่องใหม่นี้ตามเส้นเรื่องนิยาย แต่ปรับตอนจบเล็กน้อยให้ดูมีความหวังขึ้น “ตอนที่ผมอ่านนิยายครั้งแรก ผมกังวลเหมือนกันว่าจะทำมันเป็นหนังยังไง แต่ภาพของแฝดหนุ่มที่หน้าเหมือนกันเป๊ะ คนหนึ่งเต็มไปด้วยโทสะ ส่วนอีกคนมีแต่รอยยิ้มแสนเศร้าบนใบหน้า มันไม่เคยหายไปจากหัวผมเลย มันเป็นใบหน้าของผู้ที่โดนสังคมกดขี่ ผมตัดสินใจทำหนังเรื่องนี้เพราะผมอยากบอกทุกคนว่าทำไมแฝดคู่นี้ถึงเผชิญชะตากรรมแบบนี้ มันเป็นเรืองที่ดาร์กมากซึ่งผมอยากเติมความหวังให้มันเล็กน้อย”
  • ผู้กำกับเผยว่าการคัดเลือกนักแสดงคือส่วนที่สำคัญที่สุดในการทำหนังเรื่องนี้ “เราโฟกัสไปที่สภาพจิตใจและสภาวะอารมณ์ของตัวละคร ไม่มีบทไหนง่ายในเรื่องนี้ ผมรู้ว่านักแสดงในเรื่องลังเลที่จะเข้ามารับบท ผมต้องขอบคุณพวกเขามากที่ช่วยกันทำให้หนังเรื่องนี้เป็นจริงได้”
  • ผู้กำกับบังเอิญพบ “พัคจินยอง” นำไปสู่การที่เสนอให้จินยองมารับบทนำในเรื่องนี้ “เขาไว้เคราได้ดูเป็นธรรมชาติมาก ผมว่าเขาดูเป็นธรรมชาติดี เขายังสื่อสารอารมณ์ผ่านสายตาได้ดีอีกด้วย”

นักแสดง

พัคจินยอง (Park Jin Young)
คิมยองมิน (Kim Young Min)
คิมดงฮวี (Kim Dong Hwi)
ซงกอนฮี (Song Geon Hee)
ฮอดงวอน (Heo Dong Won)

ผู้กำกับ

คิมซองซู (Kim Sung Su)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง