สะดุ้งโหยงของจริง! เผยความดุ “ปีศาจซี” จากปากผู้กำกับ พร้อมที่มาของ “เพื่อนในจินตนาการ” สุดหลอนใน “Z ซี ปีศาจซ่อนแอบ”

Z-Inspiration-Info00

 

เรื่องของ “เพื่อนในจินตนาการ” ที่ดูเป็นเรื่องใกล้ตัว และหลายคนอาจเคยผ่านประสบการณ์นั้นมาบ้างในวัยเด็ก แต่หากว่าวันหนึ่งเรื่องราวเหล่านั้นถูกนำมาเล่าในมุมของ “ความสยองขวัญ” ที่พร้อมจะคร่าชีวิตของใครก็ได้ อาจทำให้มุมมองของคุณที่มีต่อเพื่อนในจินตนาการต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

ผู้กำกับ-เขียนบท “แบรนดอน คริสเทนเซน” คุณพ่อลูกสามที่เคยมีผลงานสายสยองเรื่อง “Still/Born” (2017) มาแล้ว โดยในครั้งนั้นเขาได้รับแรงบันดาลใจในตอนที่ลูกคนที่สองกำลังแบเบาะ จนมาถึงเรื่องล่าสุด “Z ซี ปีศาจซ่อนแอบ” นี้ เขาก็ยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากลูกของเขาอีกเช่นเคย

 

“ผมมีลูกสามคน นั่นน่าจะเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงทำหนังสองเรื่องนี้ ตอนที่ผมเขียนบท ‘Still/Born’ เป็นช่วงที่ลูกคนที่สองของผมกำลังแบเบาะ ผมเข้าใจความรู้สึกของตัวละครเลยว่าการต้องคอยดูแลลูกตลอดเวลาและนอนไม่เต็มอิ่มมันเป็นยังไง กับเรื่อง ‘Z’ ลูกคนโตของผมเพิ่งเข้าโรงเรียนอนุบาล ผมก็ต้องเจอกับการที่ลูกตัวเองจากบ้านไปโรงเรียนทุกวัน กลับมาพร้อมไอเดียใหม่ๆ ความคิดใหม่ๆ ที่พ่อแม่ไม่สามารถควบคุมได้เลย นี่คือแรงบันดาลใจสำคัญของหนังเรื่องนี้” 

 

แบรนดอนเล่าถึงที่มาของภาพยนตร์ที่สุดแสนจะเรียบง่าย แต่กลับแฝงไปด้วยความหลอนในเรื่องใกล้ตัว และยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจเพิ่มเติมอีกดังนี้

 

Z-Inspiration-Info01

คืนหนึ่ง ลูกชายเขาเองเดินมาบอกว่า “ผมกลัวเด็กผู้หญิงตาสีเขียวที่อยู่ตรงตู้เสื้อผ้า” 

นั่นล่ะครับที่มาของหนังเรื่องนี้

 

 

Z-Inspiration-Info02

ผมไม่อยากจำกัดว่า “ปีศาจ” จะต้องโผล่มาเฉพาะตอนกลางคืน

 

 

Z-Inspiration-Info03

รีแอ็กชันจากคนดูที่ผมเห็น มีซีนหนึ่งที่ทำเอาคนดู “สะดุ้งแรงทั้งโรง”

 

 

Z-Inspiration-Info04

ต้นคิดการออกแบบ “ปีศาจซี” คือให้ดูน่ากลัวในสายตาผู้ใหญ่ แต่ดูเป็นมิตรในสายตาเด็กๆ

 

 

เมื่อเพื่อนเล่นของลูกเป็นปีศาจในชีวิตของแม่ สรุปแล้ว “มัน” จะมาเล่นหรือมาหลอกกันแน่… #Z #ซี #ปีศาจซ่อนแอบ 5 พฤศจิกายนนี้ สะดุ้งแรงในโรงภาพยนตร์

 

Z ซี ปีศาจซ่อนแอบ

Z ซี ปีศาจซ่อนแอบ

คุณยังจำเพื่อนในวัยเด็กของคุณได้มั้ย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนข้างบ้าน เพื่อนสมัยอนุบาล หรือแม้แต่เพื่อนในจินตนาการที่คนอื่นมองไม่เห็น เหมือนมิตรภาพของ “โจชัว” และ “ซี” ที่อยู่เหนือทุกกฎเกณฑ์ ขอเพียงคุณเชื่อว่าซีมีอยู่จริง คุณก็จะรับรู้ถึงซีได้   “Z ซี ปีศาจซ่อนแอบ” ภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็น “ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเพื่อนในจินตนาการได้น่ากลัวและสะดุ้งอย่างที่สุด” จนได้รับคะแนน “Rotten...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News