บทบาทที่นักแสดงด้วยกันยังตะลึง! “นูมิ ราเพซ” พลิกคาแรคเตอร์เป็น 7 แฝด 7 บุคลิก 1 ตัวตนในหนังแอคชั่นสุดยอดพล็อตแห่งปี “What Happened to Monday”

WHTMonday-Poster-Thai09

What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย” โปรเจกต์แอคชั่น-ไซไฟสุดยอดพล็อตเหนือชั้นแห่งปีที่จะทำให้ทุกคนต้องทึ่ง ด้วยผลงานสุดฝีมือการแสดงของนักแสดงสาวแกร่ง “นูมิ ราเพซ” ที่แจ้งเกิดจากหนังเรื่อง “The Girl with The Dragon Tattoo” ก่อนจะโด่งดังกลายเป็นที่รู้จักของแฟนหนังทั่วโลกใน “Prometheus” เพราะงานนี้เธอต้องพบกับบทบาทที่เชื่อว่าท้าทายที่สุดของโลกแห่งการแสดง เมื่อต้องเล่นเป็น “7 แฝดสาว 7 บุคลิก” ได้แก่ “มันเดย์, ทิวสเดย์, เวนสเดย์, เธิร์สเดย์, ฟรายเดย์, แซตเทอร์เดย์ และ ซันเดย์” ที่ต้องสลับกันออกไปใช้ชีวิตได้เฉพาะในวันที่ตรงกับชื่อของตนเองเท่านั้น โดยทั้งเจ็ดสาวแชร์ตัวตนหนึ่งเดียวในนามว่า “แคเรน เซตต์แมน” นักธุรกิจสาวผู้ประสบความสำเร็จ เพื่อให้รอดพ้นจากกฎเหล็กของอนาคตโลกทมิฬที่อนุญาตให้หนึ่งครอบครัวมีลูกได้เพียงหนึ่งคน!

 

ขั้นตอนการพัฒนาตัวละครต้องใช้ความทุ่มเทของนักแสดงเป็นอย่างมาก ดังนั้นเมื่อได้ “นูมิ ราเพซ” ตกปากรับคำมาแสดงเป็นเจ็ดแฝดสาวพี่น้อง เธอเผชิญหน้ากับความท้าทายในแบบที่นักแสดงคนอื่นอาจจะไม่กล้าพอ นูมิคว้าโอกาสนี้ด้วยความกระตือรือร้นและความทุ่มเทแบบที่หลายๆ คนยกย่องเธอ เมื่อเธอเข้ามาสวมบทบาทจริงๆ เธอกล่าวว่า

“มันบ้าและน่ากลัวมาก มันยากแต่สนุก มันคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดในอาชีพนักแสดงของฉัน”

 

whtm-st08

whtm-st10

 

ด้านผู้กำกับ “ทอมมี เวอร์โคลา” รู้ดีว่า “นูมิ ราเพซ” สามารถทำให้ตัวละครทั้งเจ็ดเจิดจรัสขึ้นมาได้ มันสำคัญมากที่ต้องสร้างกลิ่นอายบางบางอย่างขึ้นมาเพื่อช่วยคนดู เพราะคุณมีเวลาสั้นมากเพื่อแนะนำตัวละคร เวอร์โคลาต้องการลงลึกถึงตัวละครมากกว่าปกติและแน่นอนว่าตัวนูมิเป็นนักแสดงที่สามารถตีความตัวละครทั้งเจ็ดนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

 

หลังจากการซ้อมบทอย่างหนักหน่วงเพราะเธอต้องการเล่นฉากแอคชั่นสตันต์ต่างๆ ด้วยตัวเอง นูมิเผยความรู้สึกเพิ่มเติมว่า

“ฉันรู้จักสาวๆ พวกนี้ดี ตอนแรกฉันคิดกับตัวเองว่า ฉันจะเล่นเป็นเจ็ดตัวละครในเรื่องเดียวได้ยังไง เราต้องการความสมจริงที่สุด ฉันจึงเริ่มคิดได้ว่าทั้งเจ็ดสาวคือมุมต่างๆ ที่เคยผ่านมาในชีวิตฉัน อย่างตอนฉันอายุ 13-14 ฉันออกแนวฮิปปี้เหมือนทิวสเดย์ ตอนฉันโตขึ้นมาหน่อยฉันเริ่มเหมือนเวนสเดย์เพราว่าฉันชอบกีฬาต่อสู้ แล้วมันก็มีช่วงที่ฉันเหมือนเธิร์สเดย์ที่เป็นเด็กพังก์ขี้โมโห และฉันยังเคยย้อมผมบลอนด์เหมือนแซตเทอร์เดย์ ฉันเลยเหมือนกับมองตัวเองผ่านอดีตในตัวละครเหล่านี้”

 

whtm-st11

whtm-st15

 

นูมิเล่นทั้งเจ็ดตัวละครออกมาได้ไร้ที่ติด ผมไม่คิดว่าคนอื่นจะทำอะไรแบบนี้ได้ เธอมากองทุกวันเล่นแต่ละซีนด้วยมุมมองต่างกัน มันคือสิ่งที่ท้าทายสุดในเรื่อง ผู้อำนวยการสร้าง “ฟิลลิปเป รูสซาเลต” กล่าวชื่นชม “เธอชอบท้าทายตัวเอง บทบาทในเรื่องต้องการนักแสดงที่มีทักษะพอๆ กับความเฉลียวฉลาด ซึ่งเธอได้พิสูจน์แล้วว่าไม่มีใครเหมาะไปกว่าเธอ”

 

ฝาแฝดทั้ง 7 จะพาเราทุกคนร่วมมันส์คูณ 7 ในภาพยนตร์แอคชั่นพล็อตสุดยอดแห่งปี! จับตาไปกับการเอาชีวิตรอดจากกฎเหล็กและการค้นหาความลับพลิกอนาคตโลกของพวกเธอ “นูมิ ราเพซ” กับบทบาท “7 แฝดสาว 7 บุคลิก 1 ตัวตน” การแสดงครั้งท้าทายที่สุดในชีวิต! “What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย” 31 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย

What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย

โปรเจกต์แอคชั่น-ไซไฟพล็อตเรื่องเหนือชั้นที่จะทำให้ทุกคนต้องทึ่งกับภาพยนตร์เรื่อง “What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย” ผลงานสุดฝีมือการแสดงของนักแสดงสาว “นูมิ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News