แค้นเดือด! “นูมิ ราเพซ” จับ “โจเอล คินนาแมน” ทรมาน 16 ชั่วโมงต่อวัน คาดคั้นความจริงสุดอัปยศ ในภาพยนตร์ลุ้นระทึก “The Secrets We Keep” จากทีมผู้สร้าง “Zero Dark Thirty” และ “The Hurt Locker”

The-Secrets-We-Keep-Credit-Info01

 

“The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์” ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์สุดระทึกเรื่องราวแห่งการล้างแค้นของ “มาญา” (นูมิ ราเพซ) หญิงสาวชาวโรมาเนียที่เริ่มต้นชีวิตใหม่กับสามีในอเมริกาและต้องการหนีจากเหตุการณ์สะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นกับเธอจากน้ำมือของทหารเยอรมันในช่วงสงครามโลก แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่คิดเมื่อมีชายหนุ่มที่คล้ายกับอดีตทหารที่เคยทำร้ายเธอและน้องสาวมาอยู่แถวบ้าน ทำให้ความทรงจำแสนเจ็บปวดของเธอหวนคืนกลับมาอีกครั้ง เมื่อไม่มีหลักฐานมัดตัวคนร้ายได้ เธอจึงวางแผนลักพาตัวชายปริศนาผู้นี้เพื่อทวงคืนความแค้นและคาดคั้นความจริงจากชายผู้นี้ให้สาสม

 

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ “ไรอัน โควิงตัน” ผู้เขียนบทได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ได้ดูเทปสัมภาษณ์หญิงสาวที่รอดมาจากค่ายกักกันเอาชวิตซ์เบียร์เคเนา และดึงประเด็นของผู้หญิงที่เยียวยาตัวเองหลังผ่านเหตุการณ์ฝังใจจากสงครามว่าพวกเธอสร้างชีวิตใหม่หลังการสังหารหมู่ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาตร์ได้อย่างไร โดยเล่าผ่านเรื่องราวของตัวละคร “มาญา” และได้ “ยูวัล แอดเลอร์” ที่แจ้งเกิดจากผลงานสุดระทึก “Bethlehem” (2013) และ “The Operative” (2019) มานั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์

 

TSWK_D17_0080.RAF

TSWK_D5_0006.RAF

 

นอกจากนี้ “The Secrets We Keep” ยังได้โปรดิวเซอร์มือทองอย่าง “เกร็ก ชาปิโร” จาก “Zero Dark Thirty” (2012) และ “The Hurt Locker (2008) ร่วมกับ “ลอเรนโซ ดิ โบนาเวนทูรา” (The Meg, American Assassin) ที่มีประสบการณ์ทำหนังมากว่าสามทศวรรษมารับหน้าที่เป็นทั้งโปรดิวเซอร์และผู้อำนวยการสร้าง ซึ่งดิโบนาเวนทูราตัดสินใจสร้างเป็นหนังทันทีที่เขาได้อ่านบท

 

(ดิ โบนาเวนทูรา) “หนังเรื่องนี้เล่าความน่ากลัวในยุคนั้นในแง่มุมแบบที่ยังไม่เคยมีใครเล่ามาก่อน มันตั้งคำถามสำคัญ แต่ไม่พยายามมอบคำตอบที่ตายตัว มันกระตุ้นให้ผู้ชมถามตัวเอง แทนที่ตัวพวกเขากับสามตัวละครหลักว่าพวกเขาจะรับมือกับสถานการณ์ที่ปรากฏตรงหน้าอย่างไร การฆ่าเพื่อล้างแค้นถือเป็นความชอบทำหรือไม่ แต่ละตัวละครมีจุดจบที่ต่างจากจุดเริ่มต้นโดยสิ้นเชิง”

 

และบทบาทที่สำคัญศูนย์กลางของเรื่องคือ “มาญา” รับบทโดย “นูมิ ราเพซ” (What Happen to Monday) ซึ่งดิโบนาเวนทูราให้คำจำกัดความถึงการแสดงของเธอว่า

 

“นูมิมอบแพสชันให้กับงานทุกชิ้นที่เธอทำ เธอเป็นนักแสดงที่สามารถมอบความเปราะบางและความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร  สิ่งที่เธอทุ่มให้กับตัวละครนี้มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ”

 

L1030242.DNG

TSWK_D5_0025.RAF

The-Secrets-We-Keep-Still24

 

ด้าน “โจเอล คินนาแมน” เผยว่าบทของเขาในเรื่องนี้ถือเป็นบทที่ยากที่สุดในชีวิตการแสดง มันหนักทั้งอารมณ์และร่างกายซึ่งเขายอมรับว่าต้องใช้ความอดทนพอสมควร

 

“ผมต้องนั่งโดนทรมาน 16 ชั่วโมงต่อวัน ผมต้องแบกรับอารมณ์กลับบ้านทุกวัน ยูวัลต้องการให้มันออกมาสมจริงที่สุด เวลาผมโดนมันก็ต้องมัดจริงๆ มัดปากก็มัดจริงๆ พอมองย้อนกลับไปเขาก็คิดถูกนะ แต่การนั่งอยู่ตรงนั้นให้เขาสั่งให้ทีมงานมัดผมให้แน่นขึ้น มันค่อนข้างทำใจยากจริงๆ ผมโมโหด้วยซ้ำนะบางที แต่พอเราถ่ายกันจบ ผมแทบจะอดทนร่วมงานกับเขาในหนังเรื่องต่อไปไม่ไหวเลย”

 

เมื่อความเจ็บปวดในอดีตกลับมาทวงถาม เธอจึงปลุกความแค้นกลับมาทวงคืน The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์” ผลงานสุดเดือดเรื่องใหม่ของ “นูมิ ราเพซ” 8 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์

The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์

“The Secrets We Keep” ภาพยนตร์ระทึกขวัญพล็อตล้ำแห่งปี 2020 เล่าเรื่องราวความเจ็บปวดของเหยื่อจากสงครามโลกครั้งที่สอง “มายา” (นูมิ ราเพซ) หญิงสาวผู้เคยตกเป็นเชลยสงครามและสูญเสียน้องสาวไป 15 ปีต่อมาเธอพบว่า “โทมัส” (โจเอล คินนาแมน) เพื่อนบ้านแปลกหน้าที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่อาจจะเป็นอดีตทหารนาซีที่เคยรุมทำร้ายและสร้างบาดแผลในใจเธอตลอดมา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News