เจาะลึกปมความลับ “นูมิ ราเพซ” นักแสดงสุดปัง เปิดปมอดีตฉาวของ “มาญา” เหยื่อเคราะห์ร้ายจากสงครามในภาพยนตร์ลุ้นระทึกแห่งปี “The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์”

L1050305.DNG

 

หากพูดถึงผลงานการแสดงของนักแสดงสาวลุกส์ไฟต์เตอร์ “นูมิ ราเพซ” ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกบทบาทที่เธอแสดงนั้นส่งผลให้ภาพยนตร์ทุกเรื่องกลายเป็นภาพยนตร์ไฮคอนเซปต์ที่คอหนังต้องไม่พลาดชมกัน นับตั้งแต่ลุกส์แรงๆ ที่ทั้งเจาะทั้งสักอย่าง “The Girl with the Dragon Tattoo (2009) หรือบทแฝดสาวทั้ง 7 ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงใน “What Happened to Monday” (2017) และในปีนี้นูมิกลับมาใน “The Secrets We Keep” (2020) พร้อมคาแร็กเตอร์หญิงสาวธรรมดาที่มีความร้ายกาจและความเป็นไฟต์เตอร์ซ่อนอยู่ในบทของ “มาญา” เหยื่อสงครามชาวโรมานีที่หนีอพยพจากยุโรปเพื่อมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ในแถบชานเมืองสหรัฐ โดยเธอพยายามที่จะซ่อนและลืมบาดแผลเลวร้ายในอดีตให้หมดสิ้นไปพร้อมกับซากความเสียหายของสงครามที่เลือนหายไป

 

เรื่องราวใน “The Secrets We Keep” จะพาเราย้อนเวลากลับไปในอดีต เป็นช่วงรอยต่อการฟื้นฟูระหว่างสงครามในยุค 50 ผู้ชมจะได้เห็นช่วงเวลาการเปลี่ยนแปลงทั้งสภาพสังคม การอพยพของผู้คน รวมไปถึงแฟชั่นการแต่งตัวที่ดูสวยงาม และค่อนข้างแปลกตาสำหรับตัวนูมิเอง เพราะถึงแม้ว่าการแต่งกายของคาแร็กเตอร์มาญาจะเข้ากับยุค แต่ขณะเดียวกันก็เตือนคนดูว่าเธอไม่ใช่แม่บ้านทั่วไป เพราะเสื้อผ้าของเธอต้องสะท้อนความซับซ้อนของตัวละครที่เก็บงำความลับอันดำมืดเอาไว้แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความเข้มแข็งและการเป็นไฟต์เตอร์ จนบางครั้งหลายๆ ฉากนูมิต้องสวมเครื่องแต่งกายผู้ชายแต่กลับเข้ากับเธอได้ดีอย่างน่าประหลาด

 

TSWK_D6_0080.RAF

TSWK_D5_0116.RAF

L1030250.DNG

TSWK_D21_0172.RAF

 

และนอกจากการแต่งกายที่น่าสนใจแล้ว การแสดงของตัวนูมิเองนั้นก็มีความซับซ้อนแปรปรวนอยู่ตลอดเวลา เพราะคาแร็กเตอร์มาญานั้นเป็นตัวแทนของเรื่องราวแห่งการล้างแค้นและการให้อภัยที่เล่าผ่านมุมมองของผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวโรมาเนีย ซึ่งผู้เขียนบท “ไรอัน โควิงตัน” ได้แรงบันดาลใจมาจากการได้ดูเทปสัมภาษณ์หญิงสาวที่รอดจากค่ายกักกันเอาชวิตซ์เบียร์เคเนาที่เล่าว่าเธอมีอาการ PTSD ทุกครั้งที่มีคนตะโกนภาษาเยอรมันในที่สาธารณะ ส่งผลให้ตัวละครนี้ต้องผ่านเรื่องราวสุดอัปยศที่เกิดขึ้นโดยน้ำมือของพวกทหารนาซีนี้อย่างแสนเข็ญ เธอเริ่มชีวิตใหม่ในอเมริกาจนโชคชะตาพาเธอโคจรมาพบกับชายที่เธอคิดว่าเป็นคนพรากความสุขไปจากเธอในอดีต

 

‘มาญา’เกิดในครอบครัวเร่รอนชาวโรมานี ประเทศโรมาเนีย ในสมัยนั้นชาวโรมานีไม่เป็นที่ต้อนรับในยุโรป พวกเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกเดนสังคม เป็นต้นเหตุของอาชญากรรม โดนตราหน้าว่าเป็นหัวขโมย เธอเลยต้องระหกระเหินไปพร้อมกับครอบครัวตั้งแต่ยังเล็ก เมื่อสงครามโลกครั้งที่สองเกิดขึ้น รัฐบาลโรมาเนียขับไล่ชาวโรมานีไปชายแดนซึ่งทหารนาซีรอต้อนพวกเขาไปเป็นทาสอยู่แล้ว เมื่อสงครามสิ้นสุดลงมาญาเหลือแค่น้องสาวคนเดียว พวกเธอเดินเท้ากลับโรมาเนีย แต่กลับโดนกลุ่มทหารเยอรมันซุ่มโจมตี พวกนั้นยังเป็นวัยรุ่นอยู่เลย พวกนั้นใช้ชีวิตเยี่ยงสัตว์แทบไม่เหลือความเป็นมนุษย์อยู่แล้ว พวกมันข่มขืนมาญาและฆ่าน้องสาวเธอ เธอแทบจำอะไรในเหตุการณ์นี้ไม่ได้ เธออยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เธอเชื่อว่าชายที่ชื่อ ‘คาร์ล’ เป็นหนึ่งในกลุ่มทหารที่ฆ่าน้องสาวเธอ เธอคิดว่าชายคนนี้เป็นคนเดียวที่สามารถบอกเธอได้ว่าเกิดอะไรขึ้น และเขากลับมาปรากฏตัวต่อหน้าเธออีกครั้ง” นูมิเล่าถึงปมในอดีตของมาญาที่เธอถ่ายทอดออกมา

 

เมื่อความเจ็บปวดในอดีตกลับมาทวงถาม เธอจึงปลุกความแค้นกลับมาทวงคืน The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์” 8 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์

The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์

“The Secrets We Keep” ภาพยนตร์ระทึกขวัญพล็อตล้ำแห่งปี 2020 เล่าเรื่องราวความเจ็บปวดของเหยื่อจากสงครามโลกครั้งที่สอง “มายา” (นูมิ ราเพซ) หญิงสาวผู้เคยตกเป็นเชลยสงครามและสูญเสียน้องสาวไป 15 ปีต่อมาเธอพบว่า “โทมัส” (โจเอล คินนาแมน) เพื่อนบ้านแปลกหน้าที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่อาจจะเป็นอดีตทหารนาซีที่เคยรุมทำร้ายและสร้างบาดแผลในใจเธอตลอดมา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News