“จอช โบรลิน – เบนิซิโอ เดล โทโร” กลับมาปะทะฝีมือเดือด ปล่อยสุดพลังการแสดง ระอุพรมแดนล้างบางใน “Sicario: Day of the Soldado”

Sicario-DayOfTheSoldado-Poster-TH03

 

ถือว่าเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-อาชญากรรมภาคต่อที่คนทั้งโลกรอคอยหลังจากมีประกาศว่าจะสร้างภาคต่อสำหรับ Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2″ ที่กลับมาคราวนี้แน่นอนว่าดีกรีความเดือดต้องมากกว่าภาคแรกเป็นแน่แท้ และยังคงได้นักแสดงหลักชุดเดิมอย่าง “จอช โบรลิน” และ “เบนิซิโอ เดล โทโร” มารับหน้าที่สาดกระสุนสุดบ้าระห่ำแบบไม่ยั้งเหมือนเดิม การันตีเลยว่าความเข้มข้นจะต้องถูกใจคอหนังอย่างต่อเนื่องไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Sicario2-Soldado-st17

 

และแน่นอนว่า ภาพยนตร์จะไม่สมบูรณ์แบบเลยหากขาด 2 นักแสดงนำอย่าง “จอช โบรลิน” ตัวท็อปสายแข็งของวงการ มีผลงานคุณภาพมากมาย รวมทั้งเข้าชิงออสการ์จาก Milk และ “เบนิซิโอ เดล โทโร” รับประกันผลงานในฐานะเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Traffic ทั้งคู่คือสองนักแสดงที่คอหนังจับตามองไปพร้อมๆ กับเนื้อเรื่องสุดระห่ำ ด้วยความดุเดือดและการคาดเดาไม่ได้ของตัวละครที่ชื่อว่า “อเลฮานโดร” มือสังหารสุดเหี้ยม ซึ่งในครั้งนี้เขาถูกมอบหมายให้ลักพาตัวลูกสาวหัวหน้าแก๊งเพื่อสร้างสถานการณ์ให้แก๊งแตกคอกันเอง แต่มันกลับกลายเป็นภารกิจที่เขาต้องเอาชีวิตตัวเองเข้าไปเดิมพัน ผ่านการนำแสดงโดยเดล โทโรที่ทำให้คนทั้งโลกจดจำและรอคอยการกลับมา

 

“อเลฮานโดรได้งานใหม่คือการจุดชนวนสงครามระหว่างแก๊งค้ายา ด้วยการถูกมอบหมายให้ลักพาตัวลูกสาวหัวหน้าแก๊งเพื่อสร้างสถานการณ์ให้แก๊งแตกคอกันเอง แต่มันกลับกลายเป็นภารกิจที่เขาต้องเอาชีวิตตัวเองเข้าไปเดิมพัน มันเหมือนรถไฟเหาะทางอารมณ์เลย มันเน้นไปที่จิตวิญญาณความเป็นมนุษย์” เดล โทโรกล่าว “มันเกี่ยวกับตัวละคร เกี่ยวกับแผนการพวกเขา มากกว่าเน้นไปที่ภาพรวม”

 

สำหรับความทุ่มเท เดล โทโรศึกษาบทของ “Sicario: Day of the Soldado” อย่างละเอียด และทบทวนมันทุกคืนระหว่างการถ่ายทำ “เบซิล อิวานิก” โปรดิวเซอร์กล่าว “เขาคิดถึงหนังเรื่องนี้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่ใช่แค่สนในแต่ตัวละครของเขา แต่เป็นภาพรวมของหนังทั้งเรื่อง เขาต้องการให้มันสมจริง เขาต้องการให้มันเข้าถึงอารมณ์ เขาต้องการให้มันออกมาดี ซึ่งเขาพร้อมทุ่มสุดตัว คุณอดที่จะรักเขาไม่ได้จริงๆ”

 

Sicario2-Soldado-st16

 

ด้าน “จอช โบรลิน” ในบทบาทของ “แมตต์ เกรเวอร์” เขาคือซีไอเอสายบู๊ผู้นำปฏิบัติการปราบปรามแก๊งค้ายาเสพติดแบบไม่ปราณี รัวกระสุนแบบไม่ยั้ง “ตอนที่คุณได้เห็นแมตต์ครั้งแรกในหนังเรื่องนี้ คุณรู้ทันทีว่าเขาไม่เหมือนเดิม เขาดิบขึ้นกว่าเมื่อก่อน ยอมให้มือตัวเองสกปรกกว่าเดิม” โบรลินอธิบาย “คุณจะได้เห็นเขาแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และผมชอบท้าทายตัวเองในด้านนั้นด้วย ผมชอบที่ได้เห็นตัวละครจอมโฉดแสดงด้านที่เปราะบางออกมา คุณจะได้เห็นมันในเรื่องนี้”

 

“แมตต์พร้อมใช้ทุกวิธีเพื่อให้งานสำเร็จ และจริยธรรมมีไว้ใช้กับฝ่ายตัวเองเท่านั้น สำหรับเขาแล้วมันเป็นเกมที่ต้องแหลกกันไปข้าง” ผู้เขียนบท “เทย์เลอร์ เชอริแดน” กล่าวเสริมถึงตัวละครแมตต์ เกรเวอร์

 

Sicario2-Soldado-st15

 

ความสัมพันธ์ระหว่าง “อเลฮานโดร” และ “แมตต์ เกรเวอร์” เป็นหัวใจหลักของหนังตระกูล Sicario “คุณรักในความสมจริงและความจริงใจในการถ่ายทอดตัวละครเหล่านี้ออกมา” ผู้กำกับ “สเตฟาโน ซอลลิมา” กล่าว “คุณอาจจะรักพวกเขา แต่พวกเขาไม่ใช่คนดี พวกเขาฆ่าคน พวกเขาโหด พวกเขาแกร่ง พวกเขาคือมนุษย์ ดังนั้นการแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีจิตใจ มีจิตวิญญาณ มันทำให้พวกเขาเป็นตัวละครที่คนดูจะเอาใจช่วย”

 

“โชค” ไม่มีความหมายที่พรมแดนเดือด ขยายจักรวาลสงครามยาเสพติด สู่เป้าหมายล่าตายติดขอบพรมแดนสองชาติ เตรียมพร้อมร่วมเดินหน้าลุ้นระทึกไปกับปฏิบัติการอันตรายจนแทบหยุดหายใจ Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2″ 28 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

ศพมากกว่าเดิม! ปะทะยิ่งกว่าเดิม! ศัตรูโหดกว่าเดิม!   “NO RULES THIS TIME” ไม่มีกฎ ฆ่าได้ฆ่า พร้อมจุดไฟเดือดสมรภูมิ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News