เดือดจัด! ระทึกจริง! “Retribution” เผยเบื้องหลังฉากแอ็กชันขั้นเทพ 360 องศา พร้อม “เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น” 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

เมื่อสายปริศนาดังขึ้นพร้อมการนับถอยหลังของระเบิดติดรถ มันคือเวลาของความมันส์สุดขีด “Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น” ภาพยนตร์แอ็กชันโคตรระห่ำกับการกลับมาสาดความเดือดอีกครั้งของเจ้าพ่อหนังแอ็กชัน “เลียม นีสัน” ที่จะพาผู้ชมไปลุ้นระทึกกับเรื่องราวของ “แมตต์ เทอร์เนอร์” นักธุรกิจชาวอเมริกันที่ต้องพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อระเบิดปริศนาถูกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถของเขาและจะระเบิดทันทีหากเขาลงจากรถ งานนี้จึงกลายเป็นความระห่ำแบบนันสต็อป เมื่อเขาต้องฝ่าเส้นตายเกมอันตรายในครั้งนี้บนรถคันเดียว แต่อาจนำไปสู่โศกนาฏกรรมของคนทั้งเมือง

 

 

ความมันส์ครั้งนี้ระทึกสุดกว่าครั้งไหน เพราะได้ทีมสร้างจากภาพยนตร์ “Commuter” (2018) และ “Non-Stop” (2014) มาเนรมิตความคลั่งกลาง “เมืองเบอร์ลิน” ให้อะดรีนาลีนของผู้ชมต้องหลั่งขั้นสุด ซึ่งการออกแบบทุกซีนมันส์ระทึกโดยเฉพาะแอ็กชันในพื้นที่จำกัดในเรื่องนี้ถือเป็นความท้าทายอีกระดับของทีมงานเลยก็ว่าได้

 

“มันทั้งน่ากังวลและน่าตื่นเต้นในขณะเดียวกัน เราอยากให้หนังเรื่องนี้ติดทำเนียบหนังแอ็กชันของ ‘เลียม’ เรายังอยากนำเสนออะไรใหม่ๆ ด้วยสิ่งที่ผู้ชมยังไม่เคยเห็น เพราะเรื่องที่ผ่านๆ มา เขามักจะรับบทเป็นตัวละครที่มีทักษะเฉพาะ ครั้งนี้เขาเป็นนักธุรกิจธรรมดาที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องครอบครัว” ผู้กำกับ “นิมร็อด แอนทัล” เผย

 

 

หนึ่งฉากเด็ดที่จะทำให้ผู้ชมต้องกลั้นหายใจคือการซิ่งเดือดระห่ำทั่วเมืองของ “แมตต์ เทอร์เนอร์” (เลียม นีสัน) ที่มีช็อตกวาดทั่ว 360 องศาเพื่อทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนรถคันเดียวกับเขา

 

“มุมกวาด 360 องศามีตั้งแต่ต้นเรื่อง ตอนที่ ‘เลียม’ รับสายปริศนาฟังกฎที่เขาต้องทำตาม เราเริ่มจากการติดตามความเป็นมาของเลียมก่อนที่จะใช้มุม 360 ในรถ”

 

ผู้กำกับภาพ “ฟลาวิโอ มาร์ติเนซ ลาบิอาโน” ใช้วิธีเคลื่อนกล้องโดยโฟกัสที่หน้า “เลียม นีสัน” ไปยังลูกๆ ของเขาที่กำลังก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือ ในขณะที่ข้างนอกไม่มีใครรู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นบนรถคันนี้!

 

“เราอ่านในบท เราก็รู้แล้วว่ามันเจ๋ง แต่พอเราถ่ายกันจริง มันยิ่งทรงพลังกว่าที่เราคิดไว้อีก การเคลื่อนกล้องแบบนั้นช่วยให้เราจำข้อมูลที่จะส่งต่อให้ตัวละครรวมถึงผู้ชมได้”

 

 

นอกจากนี้การถ่ายทำโดยมีสถานที่หลักเป็นเมืองเบอร์ลิน ซึ่งทีมงานต้องการใช้ประโยชน์จากเมืองนี้ให้ได้มากที่สุด แม้ว่าหนังจะเล่าเรื่องเกือบทั้งหมดในรถ แต่พื้นที่ภายนอก ผู้คน และสถานที่ทุกแห่งที่มีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครตลอดทั้งเรื่องต้องสมจริงและมีชีวิตชีวาเพื่อให้ผู้ชมลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง

 

“นั่นคือสิ่งที่ผมต้องการให้มี ความท้าทายคือการทำหนังแอ็กชันที่มีอะไรมากกว่าหนังแอ็กชันทั่วไป เมืองที่เป็นฉากหลังต้องสมจริง” ผู้ดูแลคิวบู๊ “โวลก์ฮาร์ต บัฟฟ์” เผย

 

แฟนชาวไทยเตรียมอัดความมันส์มิดไมล์ในภารกิจโคตรระห่ำครั้งใหม่ของ “เลียม นีสัน” ใน “Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น” 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น

Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น

ปรากฏการณ์ความมันส์กำลังจะเริ่มต้น เมื่อเสียงเรียกเข้าปริศนานำไปสู่การฝ่าเกมอันตรายเพื่อหยุดแผนวินาศ “Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น” ภาพยนตร์แอ็กชันฟอร์มเดือด ผลงานกำกับล่าสุดของ “นิมร็อด แอนทัล” (Predators)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News