ทุ่มสุดตัว มีเท่าไรใส่ยับ! ระอุฉากแอคชั่นเดือด “Sicario: Day of the Soldado” สาดกระสุนนับพัน ระเบิดจัดเต็ม

Sicario2-Soldado-st27

 

หนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นสิ่งที่คนดูอยากจะเห็นในภาพยนตร์เรื่อง “Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2” นั่นคือฉากแอคชั่นสุดเดือดจัดเต็มความเข้มข้นที่ “สเตฟาโน ซอลลิมา” ผู้กำกับในภาคนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเขาได้รังสรรค์มันขึ้นมาด้วยความประณีต

 

ฉากแอคชั่นที่ยาวที่สุดคือฉากที่ขบวนรถฮัมวีถูกซุ่มโจมตี การถ่ายทำฉากนี้ใช้เวลาหนึ่งอาทิตย์ที่เขตอนุรักษ์อินเดียนโทฮาจิลี โดยใช้การถ่ายทำแบบลองเทก มีตัวละครหลายตัว มีการสาดกระสุนเป็นพันนัด และระเบิดแบบจัดเต็ม เพื่อความสมจริงแบบสุดๆ ทางกองทัพได้ส่งยุทโธปกรณ์มาให้ใช้ถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ก รถถังฮัมวี ปืนกล เสื้อกันกระสุน กล้องสอดแนม และชุดทหาร โดยผู้กำกับซอลลิมาได้เผยว่า

 

“ความท้าทายคือแม้แต่ในฉากแอคชั่นอลหม่าน เราต้องถ่ายทอดมุมมองของตัวละครเราออกมาให้ได้ตลอดเวลา”

 

Sicario2-Soldado-st26

Sicario2-Soldado-st21

Sicario2-Soldado-st25

 

อีกทั้งภาพยนตร์ยังได้ไปถ่ายทำสองสัปดาห์สุดท้ายกันในเม็กซิโกซิตี้ เพื่อมอบความสมจริงแบบต้นฉบับให้กับภารกิจของ “อเลฮานโดร” (เบนิซิโอ เดล โทโร) และ “แมตต์ เกรเวอร์” (จอช โบรลิน) ทั้งบรรยากาศ สีสัน สถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ ที่แสดงให้เห็นถึงอำจาจและเงินตราที่มาจากเครือข่ายยาเสพติด

 

ซีนที่ซับซ้อนที่สุดของการถ่ายทำในเม็กซิโกซิตี้คือ ซีนแอคชั่นที่ต้องพา “อิซาเบลา” (อิซาเบลา เรเยส) หนี ฉากนี้ถ่ายทำกันสองวันในรีพับลิกา เดอ เปรู ย่านประวัติศาสตร์ใจกลางเมืองเม็กซิโก ซิตี้ ทีมงานปิดถนน เติมนักแสดงประกอบชาวเม็กซิกันเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นคนเดินถนน คนขับรถ ตำรวจ และแพทย์ฉุกเฉิน ด้วยสถาปัตยกรรมปูนปั้นแบบอาณานิคมสเปน ตั้งติดอยู่กับตึกสไตล์บาโรค นีโอคลาสสิคัล อิตาเลียเนต อาร์ต นูโว โบซาร์ และอาร์ต เดโค ที่ย้อนกลับไปตั้งแต่ยุค 1600

 

ซอลลิมายังบอกอีกว่าสไตล์ภาพยนตร์แฟรนไชส์อย่าง Sicario นั้นมันช่างเข้ากันสไตล์การทำหนังของเขาเป็นอย่างมาก

 

“โปรเจกต์นี้เปิดให้ผมใช้งานแอคชั่นแบบถึงลูกถึงคน ฉากแอคชั่นทั้งหมดแทบไม่พึ่ง CG เลย”

 

Sicario2-Soldado-st08

Sicario2-Soldado-st28

 

“โชค” ไม่มีความหมายที่พรมแดนเดือด ขยายจักรวาลสงครามยาเสพติด สู่เป้าหมายล่าตายติดขอบพรมแดนสองชาติ เตรียมพร้อมร่วมเดินหน้าลุ้นระทึกไปกับปฏิบัติการอันตรายจนแทบหยุดหายใจ Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2″ 28 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

ศพมากกว่าเดิม! ปะทะยิ่งกว่าเดิม! ศัตรูโหดกว่าเดิม!   “NO RULES THIS TIME” ไม่มีกฎ ฆ่าได้ฆ่า พร้อมจุดไฟเดือดสมรภูมิ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News