5 เรื่องเหนือคาดของ “เบเนซิโอ เดล โทโร” ก่อนพาคอหนังลุยแอคชั่นเดือดไร้กฎใน “Sicario: Day of the Soldado”

SOL_D52_18509.ARW

 

1) แม่จากไปตอนเขาอายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น ด้วยโรคตับอักเสบที่พรากชีวิตแม่ของเขาไปในตอนช่วงวัยเยาว์ทำให้เขาต้องย้ายไปอยู่ที่เพนซิลเวเนียกับพ่อและพี่ชาย เมื่อย่างเข้าอายุ 15 เขาใช้ชีวิตค่อยข้างโลดโผนนอกลู่นอกทาง จนกระทั่งเขาได้รับการตอบรับเข้ามหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ทำให้เขาเป็นที่ยอมรับของใครหลายๆ คนจนผันตัวเข้าสู่วงการแสดง

 

2) ในตอนแรกครอบครัวเขาไม่สนับสนุนอาชีพการแสดง เบเนซิโอเคยถูกที่บ้านรบเร้าให้ไปเรียนต่อในด้านของนิติศาสตร์เพื่อที่จบมาแล้วจะได้เป็นทนาย เพราะเป็นห่วงเขาว่าอาจจะเป็นนักแสดงไส้แห้ง แต่ในปัจจุบันเขาก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเขาเจ๋งแค่ไหนกับสายอาชีพนี้

 

3) ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยอินเตอร์อเมริกานา เดอ เปอร์โตริโก ในปี 2012 ด้วยฝีมือและบทบาทการแสดงในวงการภาพยนตร์อันโดดเด่นและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง

 

4) แฟนๆ บอกว่าเขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว 2 อย่าง ได้แก่ โทนเสียงอันทุ้มต่ำ เปี่ยมไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา และความหมองบริเวณดวงตา ซึ่งถ้าได้ยินผ่านๆ คงอาจนึกว่าข้อเสีย แต่จุดนี้เองกลับกลายเป็นความโดดเด่นที่ช่วยเสริมความขลังและเสน่ห์ให้กับแต่ละบทบาทที่เขาได้รับ

 

5) บทบาทสายเข้มข้น คือตัวตนของเขา ไม่ใช่ว่าบทบาทอื่นเขาจะเล่นไม่ได้ แต่ด้วยลุกส์ที่นิ่งๆ เข้มๆ ที่เขาสร้างขึ้นมาตั้งแต่เข้าวงการ ทำให้เขาเลยดูเหมาะสมกับบทบาทในหนังเข้มข้นสุดเดือด อาทิ

 

Sicario2-Soldado-Benicio-Del-Toro-02

– ตัวร้าย “ดาลิโอ” ในหนังชุดเจมส์ บอนด์ภาค License to Kill (1989) ซึ่ง ณ ตอนนั้นด้วยวัย 21 ปี ทำให้เขาถือเป็นตัวร้ายที่อายุน้อยที่สุดในหนังเฟรนไชส์สุดฮิตนี้

 

Sicario2-Soldado-Benicio-Del-Toro-03

 “จาเวียร์ โรดริเกวซ” ตำรวจเม็กซิโกใน Traffic (2000) ที่ทำให้เขาคว้ารางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และในปีนั้นเขายังถือเป็นนักแสดงที่ได้รับรางวัลในบทบาทที่พูดภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษอีกด้วย

 

Sicario2-Soldado-st09

Sicario2-Soldado-st10

Sicario2-Soldado-st11

Sicario2-Soldado-st12

SOL_D17_03608.ARW

และล่าสุดกับการกลับมาในบทบาทของ “อเลฮานโดร” สายลับโหดเลือดเย็น ในภาคต่อหนังแอคชั่น- ทริลเลอร์ที่ทั้งโลกเฝ้ารอ “Sicario: Day of the Soldado” (2018) ด้วยความลึกลับและการคาดเดาไม่ได้ของตัวละครตัวนี้ จึงทำให้ผู้ชมไม่สามารถล่วงรู้ได้เลยว่าผู้ชายคนนี้ซ่อนอะไรไว้ในตัว ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วตัวละครของเขากลับกลายเป็นความเซอร์ไพรส์ที่สามารถสร้างความเข้มข้นให้กับเรื่องราวได้อย่างเหนือความคาดหมาย

 

สิ่งเหล่านี้กลายเป็นเสน่ห์และภาพจำของตัวละครนักฆ่าที่สามารถฆ่าคนได้แบบไม่รู้สึกผิดจากทางรัฐบาลสหรัฐฯ ที่เข้าไปทลายแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ และทำให้คอหนังทั้งโลกต่างเฝ้ารอถึงการหวนคืนบทบาทของเขานี้อีกครั้งในภาคต่อ ซึ่ง Sicario: Day of the Soldado” ที่เรากำลังจะได้ดูกันนั้น อเลฮานโดรถือได้ว่ายังคงความดิบโหดไม่เปลี่ยนแปลง เพิ่มเติมขึ้นมาคือความดุเดือด และสถานการณ์หลังชนฝาสุดอันตรายรายล้อมรอบตัวที่เขาจะต้องลุยฝ่ามันไปให้ได้

 

“สิ่งที่ทำให้การเดิมพันในครั้งนี้ยิ่งใหญ่ขึ้นคือ ตัวอเลฮานโดรติดอยู่ในความลังเลเรื่องศีลธรรม ระหว่างสงครามที่เขามีส่วนก่อ และความต้องการที่จะปกป้องสาวน้อยอิซาเบลลาที่เป็นเหยื่อของสงคราม ปมตรงนี้ทำให้ตัวละครของผมเปลี่ยนแปลงไปจากใน Sicario ภาคแรก ตอนนี้ตัวละครตัวนี้พัฒนาไปอีกระดับแล้ว สู่ความเป็นมนุษย์ที่ผมไม่เคยเห็นในภาคก่อน” เดล โทโรเอ่ยถึงบทบาทในภาคนี้

 

“โชค” ไม่มีความหมายที่พรมแดนเดือด ขยายจักรวาลสงครามยาเสพติด สู่เป้าหมายล่าตายติดขอบพรมแดนสองชาติ เตรียมพร้อมร่วมเดินหน้าลุ้นระทึกไปกับปฏิบัติการอันตรายจนแทบหยุดหายใจ Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2″ 28 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Sicario-DayOfTheSoldado-Poster-TH03

Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

ศพมากกว่าเดิม! ปะทะยิ่งกว่าเดิม! ศัตรูโหดกว่าเดิม!   “NO RULES THIS TIME” ไม่มีกฎ ฆ่าได้ฆ่า พร้อมจุดไฟเดือดสมรภูมิ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News