เทศกาลหนัง UDINE อิตาลี เลือก “สยามสแควร์” เข้าร่วมสายประกวด ประเดิมฉายระดับนานาชาติครั้งแรก

หลังจากเข้าฉายในโรงภาพยนตร์จนมีกระแสชื่นชมถึงเนื้อหา, การแสดง และความแปลกใหม่ขึ้นแท่น “หนังไทยแห่งปี” จากคอภาพยนตร์กลุ่มต่างๆ แล้ว ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งข่าวน่ายินดีเมื่อ “สยามสแควร์” ภาพยนตร์วัยรุ่นระทึกขวัญของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์ UDINE FAR EAST FILM FESTIVAL ครั้งที่ 19″ ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-29 เม.ย.นี้ ณ เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี

ซึ่งงานนี้ถือได้ว่าเป็นการฉาย “สยามสแควร์” รอบพรีเมียร์ในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก โดยถูกเลือกให้เข้าร่วมฉายใน “สายประกวด” (Competition Section) ร่วมกับภาพยนตร์เอเชียอีกหลากหลายประเทศ ซึ่งในเทศกาลนี้มีภาพยนตร์เข้าร่วมฉายมากกว่า 80 เรื่อง

 

SiamSquare-Udine19-2017-02

SiamSquare-Udine19-2017-03

UDINE FAR EAST FILM FESTIVAL” เป็นเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่เน้นเผยแพร่ภาพยนตร์เอเชียเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์กระแสหลักซึ่งประสบความสำเร็จในประเทศตัวเอง หรือมีความโดดเด่นน่าสนใจเป็นที่กล่าวขวัญและยอมรับให้กับชาวอิตาเลียนได้รู้จัก โดยก่อนหน้านี้มีภาพยนตร์เอเชียที่โด่งดังหลายต่อหลายเรื่องเข้าฉายในเทศกาลนี้มาแล้วไม่ว่าจะเป็น Infernal Affairs (2 คน 2 คม), Welcome to Dongmakgol, Departure ฯลฯ ในส่วนของภาพยนตร์ไทยของสหมงคลฟิล์มฯ ที่เคยร่วมฉายในเทศกาลนี้ก็มี อาทิ องค์บาก 2, เกิดมาลุย, 13 เกมสยอง, Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ, อันธพาล, สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก, โคตรสู้โคตรโส, ฮูอาร์ยู ใคร…ในห้อง ฯลฯ

“สยามสแควร์” กำลังฉายอยู่วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

สยามสแควร์ (Siam Square)

สยามสแควร์ (Siam Square)

เด็กวัยรุ่น 10 คนจะพาคุณไปรู้จักกับ “สยามสแควร์” ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน   เมื่อไม่กี่วันก่อน ระหว่างที่ “เมย์” กับ...

รายละเอียดภาพยนตร์