เทศกาลหนัง UDINE อิตาลี เลือก “สยามสแควร์” เข้าร่วมสายประกวด ประเดิมฉายระดับนานาชาติครั้งแรก
4 years ago 0
Share

Featured Movie

หลังจากเข้าฉายในโรงภาพยนตร์จนมีกระแสชื่นชมถึงเนื้อหา, การแสดง และความแปลกใหม่ขึ้นแท่น “หนังไทยแห่งปี” จากคอภาพยนตร์กลุ่มต่างๆ แล้ว ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งข่าวน่ายินดีเมื่อ “สยามสแควร์” ภาพยนตร์วัยรุ่นระทึกขวัญของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์ UDINE FAR EAST FILM FESTIVAL ครั้งที่ 19″ ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-29 เม.ย.นี้ ณ เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี

ซึ่งงานนี้ถือได้ว่าเป็นการฉาย “สยามสแควร์” รอบพรีเมียร์ในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก โดยถูกเลือกให้เข้าร่วมฉายใน “สายประกวด” (Competition Section) ร่วมกับภาพยนตร์เอเชียอีกหลากหลายประเทศ ซึ่งในเทศกาลนี้มีภาพยนตร์เข้าร่วมฉายมากกว่า 80 เรื่อง

 

SiamSquare-Udine19-2017-02

SiamSquare-Udine19-2017-03

UDINE FAR EAST FILM FESTIVAL” เป็นเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่เน้นเผยแพร่ภาพยนตร์เอเชียเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์กระแสหลักซึ่งประสบความสำเร็จในประเทศตัวเอง หรือมีความโดดเด่นน่าสนใจเป็นที่กล่าวขวัญและยอมรับให้กับชาวอิตาเลียนได้รู้จัก โดยก่อนหน้านี้มีภาพยนตร์เอเชียที่โด่งดังหลายต่อหลายเรื่องเข้าฉายในเทศกาลนี้มาแล้วไม่ว่าจะเป็น Infernal Affairs (2 คน 2 คม), Welcome to Dongmakgol, Departure ฯลฯ ในส่วนของภาพยนตร์ไทยของสหมงคลฟิล์มฯ ที่เคยร่วมฉายในเทศกาลนี้ก็มี อาทิ องค์บาก 2, เกิดมาลุย, 13 เกมสยอง, Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ, อันธพาล, สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก, โคตรสู้โคตรโส, ฮูอาร์ยู ใคร…ในห้อง ฯลฯ

“สยามสแควร์” กำลังฉายอยู่วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Featured Movie