เป็นมากกว่าหนังผี ทุกเสียงการันตี “สยามสแควร์” แตกต่างสร้างสรรค์ หนังไทยแห่งปีที่ไม่ควรพลาดชม

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่มาแรงที่สุดในขณะนี้กับภาพยนตร์ระทึกขวัญอย่าง “สยามสแควร์” เพราะกระแสคำชมยังคงมีอย่างต่อเนื่องในโลกโซเชียล ทั้งในเฟซบุ๊ก, ไอจี และทวิตเตอร์ ซึ่งนอกจากจะได้รับการขนานนามจากสื่อออนไลน์ให้เป็น “ว่าที่หนังผีแห่งปี” แล้ว ผู้ชมทุกคนและทุกสื่อต่างยกให้ “สยามสแควร์” เป็นภาพยนตร์ที่มีความสดใหม่ พร้อมสอดแทรกเรื่องราวมิตรภาพของเพื่อนได้อย่างลงตัว ให้แง่คิดกับผู้ชม เป็นภาพยนตร์ที่ดึงอารมณ์ร่วมให้หวนคิดย้อนกลับไปถึงช่วงเวลาวัยรุ่นที่เคยเป็นเด็กสยามได้เป็นอย่างดี รวมทั้งนักแสดงทั้ง 10 คน ยังถ่ายทอดเรื่องราวและบทบาทได้อย่างสมบูรณ์

และนี่คือรีวิวล่าสุดที่ต่างยกนิ้วชื่นชมถึงความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “สยามสแควร์ หนังไทยแห่งปีที่ไม่ควรพลาดชม”

 

SiamSquare-Review2-02

 

สำหรับเราสยามสแควร์ไม่ใช่หนังผี แต่เป็นหนังที่ทำให้เรากลับไปคิดทบทวนมิตรภาพและสิ่งที่เรามองข้ามตอนเป็นวัยรุ่น บางเรื่องก็แก้ไขอะไรไม่ได้” – @Okawashintaro

 

ฉีกกฎหนังผีไทยที่เคยมี จังหวะขำก็ขำ สยองก็สยอง ประเด็นเพื่อนและมิตรภาพสอดแทรกได้อย่างลงตัว 8/10″ – จับผิดหนัง

 

หนังที่ผ่านการคิด วางแผนและออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม ว่าที่หนังผีแห่งปี” – อภินันท์ บุญเรืองพะเนา (ผู้จัดการออนไลน์)

 

SiamSquare-Review2-05

 

“เต็มไปด้วยความสดใหม่ที่น่าชื่นชอบ” – คาลิล พิศสุวรรณ (The Matter)

 

“หนังพยายามจะพิลึกพิลั่น จนกลายเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้ กล้าที่จะเล่นประเด็นแบบหลากหลายอารมณ์ มา connect กันได้อย่างดีเยี่ยม” – @Minhowong

 

“หนังดีให้ข้อคิดหลายเรื่อง เพื่อน ความรัก ผีนี่คิดจะมาตอนไหนก็มา กรี๊ดลั่นโรง” – @aoy_supaa

 

SiamSquare-Review2-04

 

“#สยามสแควร์ ชอบการผูกเรื่องพล็อตต่างๆ มากๆๆ คือมัน horror ก็ได้ drama ก็ไม่แพ้กัน และ entertain มากๆๆ อยากให้ลองไปดูกัน” – @jokrubb

 

“#สยามสแควร์ ทำได้ดีกว่าที่คิดเลยนะ มีอะไรให้คิดและสงสัยตลอดเรื่อง และยังเป็นมากกว่าหนังผีหลอกหลอนวัยรุ่นทั่วไป โดยรวมก็ทำได้โอเค” @evergreenntz

 

“เรื่องนี้สนุกจริงๆ มีครบทุกรสชาติเลย ตอนผีออกก็สะดุ้งชิบหายยย 555555ให้ 9.5 อีก จุด 5 รำคาญอีดาว #สยามสแควร์” – @palmmseull

 

SiamSquare-Review2-06

 

“#สยามสแควร์ ดีกว่าที่คาดเยอะมาก หนังเล่นประเด็นผีที่ไม่ซ้ำกับเรื่องผีอื่นๆ ตลกสนุกและลุ้นหลายฉาก ที่อินสุดคือเรื่องเพื่อน ให้ 9/10” – @Lizardo_June

 

“รวมๆ คือชอบว่ะ ไม่รู้ทำไม แต่หลายอย่างมันมีเสน่ห์นะ ชอบเส้นเลิฟ #สยามสแควร์” – @pimnanahaji

 

“เมื่อกี้นั่งเรียนดาว้องสาขาสยามอยู่ดีๆ ไฟดับ มีเพื่อนคนนึงพูดขึ้นมาว่า ‘สยามสแควร์’ 5555555” – @yanisanet

 

SiamSquare-Review2-03

 

“#สยามสแควร์ แหกขนบผีผมยาวเดิมๆ เทรนด์ใหม่ต้องผีผมบ๊อบ อิสัส หลอน + น่ากลัวอยู่ หนังถือว่าใช้ได้เลย”  – @tensaiboy

 

“หนังดีให้ข้อคิดหลายเรื่อง เพื่อน ความรัก ผีนี่คิดจะมาตอนไหนก็มา กรี๊ดลั่นโรง ที่สำคัญผู้หล่อมากกกค่ะ #สยามสแควร์ @SiamSquareMovie #อีเมย์” @Aoy_Supaa

 

“หนังผีที่ไม่เน้นผี เน้นเรื่องของมิตรภาพ ถือว่าดี มีหักมุม น้องเหม่เหมน่ารัก” – @Mookja132

 

“การแสดงของตัวละครทุกตัว ถือเป็นจุดที่แข็งแรงมากของหนัง ทั้งพาร์ตดราม่าและคอเมดี้ รวมถึงการกำกับภาพและตัดต่อถือเป็นอาวุธเด่นที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดูคราฟต์มากๆ” – วสุธร ปิยารมณ์ (a day online)

 

SiamSquare-Review2-07

 

 

“สยามสแควร์” ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

siamsquare-mustsee

สยามสแควร์ (Siam Square)

สยามสแควร์ (Siam Square)

เด็กวัยรุ่น 10 คนจะพาคุณไปรู้จักกับ “สยามสแควร์” ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน   เมื่อไม่กี่วันก่อน ระหว่างที่ “เมย์” กับ...

รายละเอียดภาพยนตร์