“สหมงคลฟิล์มฯ” คว้า 5 รางวัล “ตุ๊กตาทอง ครั้งที่ 31” ประจำปี 2560 “ของขวัญ” นำทีมคว้า “ภาพยนตร์เทิดพระเกียรติยอดเยี่ยม”
3 years ago 0
Share

Featured Movie

Surasawadee-Awards31-61-01

 

ถือเป็นอีกหนึ่งงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติแก่บุคลากรผู้สร้างสรรค์ผลงานในวงการภาพยนตร์ไทยกับ “งานประกาศผลรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 31 ประจำปี 2560″ หรือที่รู้จักกันดีในนาม “รางวัลตุ๊กตาทอง” ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่นและคึกคักจากบรรดาผู้อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังที่มาร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้

 

ด้านผู้เข้าชิงรางวัลในแต่ละสาขาต่างแต่งกายมาในชุดผ้าไทยอย่าสง่างาม โดยงานนี้ภาพยนตร์ของ “สหมงคลฟิล์มฯ” ได้เข้าชิงรางวัลทั้งหมด 14 รางวัล และคว้ามาได้ทั้งหมดถึง 5 รางวัลจากภาพยนตร์คุณภาพเรื่อง “สยามสแควร์” และ “ของขวัญ” ดังนี้

 

Surasawadee-Awards31-61-03

Surasawadee-Awards31-61-02

รางวัลตุ๊กตาทองภาพยนตร์เทิดพระเกียรติยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง “ของขวัญ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์สั้น 4 เรื่องได้แก่ ดอกไม้ในกองขยะ (ผู้กำกับ-นนทรีย์ นิมิบุตร), เมฆฝนบนป่าเหนือ (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล), สัจจะธรณี (ก้องเกียรติ โขมศิริ), และ The Letter (ผู้กำกับ-ปรัชญา ปิ่นแก้ว)

 

Surasawadee-Awards31-61-04

รางวัลตุ๊กตาทองผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ “ม.ร.ว.มงคลชาย ยุคล” จากภาพยนตร์เรื่อง “ของขวัญ ตอน สัจจะธรณี”

 

Surasawadee-Awards31-61-06

Surasawadee-Awards31-61-05

รางวัลตุ๊กตาทองผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ “พลอย ศรนรินทร์” จากภาพยนตร์เรื่อง “สยามสแควร์”

 

Surasawadee-Awards31-61-07

รางวัลตุ๊กตาเงินนักแสดงดาวรุ่งหญิงดีเด่น ได้แก่ “อิษยา ฮอสุวรรณ” จากภาพยนตร์เรื่อง “สยามสแควร์” และ “ของขวัญ ตอน เมฆฝนบนป่าเหนือ”

 

Surasawadee-Awards31-61-08

รางวัลตุ๊กตาทองเทคนิคภาพพิเศษยอดเยี่ยม ได้แก่ “เซอร์เรียล สตูดิโอ” จากภาพยนตร์เรื่อง “สยามสแควร์”

 

 

และในปี 2561 นี้ “สหมงคลฟิล์มฯ” กำลังจะมีภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ภาคต่ออย่าง “ขุนพันธ์ 2” เข้าฉาย 9 สิงหาคมนี้ และยังมีภาพยนตร์ไทยหลากหลายอรรถรสอีกหลายเรื่องให้ได้ติดตามชมกันเร็วๆ นี้

 

Featured Movie