เมื่อผู้กำกับแฉความลับเด็ดๆ ของ 10 เด็ก “สยามสแควร์”

ไปค้นหาความลับสุดระทึกของ “สยามสแควร์” กันได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

ส่วน “ความลับของ 10 เด็กสยาม” น่ะเหรอ เรามารู้กันตอนนี้ได้เลย

เผยความลับโดยผู้กำกับ “ไพรัช คุ้มวัน” 

 

SiamSquare-Secret1

พลอย ศรนรินทร์ #ตัวแม่ประทับร่าง

เราอาจจะรู้จักพลอยกันจาก “อาปัติ” แต่จริงๆ พลอยมีผลงานการแสดงมาก่อน ตอนเด็กๆ เธอเป็นนักแสดงละครจักรๆ วงศ์ๆ ทางช่อง 7 (จำไม่ได้ว่าเล่นอะไรมาบ้าง) ฝึกสกิลมาตั้งแต่เด็กๆ การแสดงเลยแน่นปึ้กสุดๆ วันที่ Read Through อ่านบทกัน ทุกคนก็หยิบบทขึ้นมา (ผมก็หยิบ) มีพลอยคนเดียว รี้ดธรูแบบ…ไม่มีบท OMG!

SiamSquare-Secret2

เหม่เหม ธัญญวีร์ #สวยสปีดสาย8

“เฟิร์น” ในหนังจะเป็นคนที่จังหวะชีวิตตรงข้ามกับตัวจริงมาก เฟิร์นจะค่อยๆ พูด ใจเย็น แต่เหม่เหมเป็นคนแบบไม่รู้จะรีบพูดไปไหน โดยมากเวลาต้องเทกการแสดงของเธอ คือการที่พูดเร็วไปแล้วฟังไม่รู้เรื่อง ตอนเวิร์กช็อปนี่แทบจะสอนตั้งแต่จังหวะการหายใจเข้าออก การพูดการจา แต่สุดท้ายน้องทำได้ดีเยี่ยม…เย่

SiamSquare-Secret3

ปลื้ม ปุริม #หล่อไก่โห่

ด้วยความเป็นเด็กเชียงใหม่แต่กำเนิด การถ่ายหนังเรื่องนี้เลยมักจะต้องเดินทางไปกลับกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ตลอดเวลา บางทีปลื้มนั่งเครื่องถึงบ้านแล้ว ส่วนทีมงานยังรถติดอยู่บนถนนในกรุงเทพฯ อยู่เลย ปลื้มเป็นคนที่ระเบียบวินัยดีมาก จำได้ว่าวันเปิดคิวของปลื้ม เขามาถึงโลเคชั่นตอนตี 4 เรานัดกองกัน 6 โมง ไม่แน่ใจว่าน้องรีบมาขนาดนั้นทำไม อาจจะเป็นไปได้ว่าจำเวลาผิด… (ไม่ใช่ จริงๆ เพราะไฟล์ตมันได้เวลานั้นแหละ)

SiamSquare-Secret4

หลิว มรกต #อินเนอร์แน่น

หลิวเหมือนเป็นสีสันของกองถ่าย เพราะด้วยความที่เรียนมาทางนี้ เธอจึงชอบเข้ามาสอดส่องในเซ็ต ดูนู่นดูนี่และคอยถามเสมอว่าถ่ายแบบนี้ไปทำไม เอาไปตัดกับอะไรต่อ หากผู้กำกับว่างๆ ก็จะชวนเมาต์เรื่องตัวละครว่า ทำไมตัวนี้มันต้องทำแบบนี้ ทำไมมันตัดสินใจแบบนี้ เรียกว่าอินกับบทมาก ตอนแรกคิดว่าหลิวจะชอบซีนดราม่าแน่ๆ ไปๆ มาๆ พอถามว่าชอบอะไรสุด เจ้าตัวบอกว่า ชอบขึ้นสลิง สนุกดี เรื่องหน้าส่งไปเป็นสตันต์ดีกว่า

SiamSquare-Secret5

คิ้ว อนงค์นาถ #เล่นใหญ่ไฟกะพริบ

คิ้วเป็นคนออกสตาร์ตใหญ่มาก ปกติถ้าเป็นนักแสดงคนอื่นๆ เราจะต้องค่อยๆ ปรับให้การแสดงมีระดับที่มากขึ้นไปเรื่อยๆ แต่ของคิ้วจะตรงข้ามกัน เปิดมาคือใหญ่เลย เหมือนเล่นละครเวทีอยู่ (ล้อเล่น) ต้องค่อยๆ ปรับให้ลดระดับการบินลงมาให้ใกล้เคียงกับการแสดงของเพื่อนๆ ในกลุ่ม

SiamSquare-Secret6

เอิร์ธ อติคุณ #บัยย์สมพงษ์

ทั้งๆ ที่รู้ว่า เอิร์ธเป็นคนรักการแสดงมาก แต่ภาพจำของเอิร์ธนั้นชัดเจนมากไปในความเป็น “สมพงษ์” มันเป็นการยากมากกว่าเราจะค่อยๆ ลบภาพนั้นออกแล้วให้คนจำความเป็น “นิวตัน” ใช้ทั้งเวลาเจอกันตอนทำงาน และละลายพฤติกรรมด้วยการพาไปแฮงค์เอาต์เพื่อทำความรู้จักกับน้องให้มากขึ้น แต่สุดท้ายเอิร์ธก็ทำให้ผมรู้สึกกับเขาแบบที่ไม่ใช่สมพงษ์อีกต่อไป

SiamSquare-Secret7

ภีม ธนบดี #เปิดคอนเสิร์ตส่วนตัวทั่วกอง

หน้าหล่อ การแสดงดี สมาธิสูง แต่เวลานอกฉากภีมจะทำเป็นอย่างเดียวคือ “ร้องเพลง” เขาร้องเพลงตลอดเวลาไม่ว่าจะเดินไปห้องน้ำ, อยู่กับเพื่อนๆ, กินข้าว หรืออ่านบท แม้จะปิดกล้องไปแล้วหลายเดือน มาเจอกันอีกทีช่วงโปรโมตหนัง ภีมก็ยังคงร้องเพลงอยู่เหมือนเดิม

SiamSquare-Secret8

เบสท์ ณัฐสิทธิ์ #จอมรีดน้ำหนัก

ตอนแรกคิดว่าเบสท์อาจจะแก่เกินไปสำหรับบทเด็กมัธยม เลยพยายามหาวิธีให้น้องสามารถอยู่ในหนังได้โดยไม่เขินมาก เลยบอกให้ไปลดน้ำหนักหน่อยดิ ตอนบอกคาดหวังแค่ 2-3 กิโล ไปๆ มาๆ เจออีกทีมันลดไปแล้ว 8 กิโล แล้วท้ายที่สุดคือ 10 กิโล ผอมกันสมใจเลย สุดท้ายต้องบอกให้ไปกินเพิ่มให้หน่อยให้อ้วนขึ้น น้องคงคิดว่ามึงจะเอายังไง

SiamSquare-Secret9

บอน์น มนภัทร #จะรู้ให้ลึกถึงแกนโลก

บอน์นเป็นคนขี้สงสัยมาก จะถามทุกเรื่องเกี่ยวกับตัวละครของเขา เหมือนต้องการจะเข้าใจ “ปอนด์” มากๆ ซึ่งเราแฮปปี้กับการตั้งคำถามของน้องมากๆ เช่น สายตาแค่นี้พอมั้ย รู้สึกขนาดนี้เป็นยังไง ตรงนี้ต้องทำหน้ายังไง ตรงนี้ต้องหันแบบไหน หลังๆ เริ่มถามละเอียดไปละครับพี่ วันปิดกล้อง ทั้งซีน ปอนต้องพูดว่า เมย์ (คำเดียวเลย) น้องเดินมาถามว่า พี่ป้อง…ผมต้องเรียกเมย์ยังไงดี เบสท์ซึ่งอยู่แถวนั้นพอดี แซวมาว่า “มึงรู้สึกยังไงมึงก็ตอบไปดิสัด” 

SiamSquare-Secret10

อุ้ม อิษยา #SleepingBeauty

อุ้มเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทในการแสดงมาก เวลานอนก็เช่นกัน อาจเป็นเพราะกองถ่ายของเราถ่ายถึงเช้าค่อนข้างบ่อย และอุ้มเป็นคนที่ต้องการพลังงานในการพักผ่อนสูงมาก เมื่อไหร่ที่เปลือกตาเธอปิดลง ก็จะไม่มีสิ่งไหนรบกวนช่วงเวลาทองนี้ได้เลย เรียกไม่ตื่น เขย่าไม่ตื่น ผลักไม่ตื่น นี่นอนหรือถอดวิญญาณออกจากร่างไม่แน่ใจ  นอกจากนอนแล้ว อุ้มเป็นคนกินตลอดเวลา 24 ชั่วโมงของอุ้มจะมี 2 กิจกรรมคือกินและนอน ครั้งหนึ่งผมจับได้ว่าเธอหน้าอ้วนขึ้น เลยต้องรีดความจริงออกมา เธอบอกว่ากลับบ้านที่อุดรไป 4 วัน อยู่ดีกินดีทุกวัน เลยต้องจับเข้าคอร์สอดอาหาร เพื่อลดน้ำหนักกลับมาเป็นเหมือนเดิม

SiamSquare-Trivia1

สยามสแควร์ (Siam Square)

สยามสแควร์ (Siam Square)

เด็กวัยรุ่น 10 คนจะพาคุณไปรู้จักกับ “สยามสแควร์” ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน   เมื่อไม่กี่วันก่อน ระหว่างที่ “เมย์” กับ...

รายละเอียดภาพยนตร์