“หนูรู้มั้ย? หมาน่ะจะมีอายุอยู่ได้แค่ 10 หรือ 15 ปีเท่านั้น” จากเรื่องสั้นที่สร้างปรากฏการณ์น้ำตาซึมในญี่ปุ่น สู่ภาพยนตร์เรียกน้ำตา “Show Me the Way to the Station”

Show-Me-Way-Station-Poster01

 

มงคลซีนีม่า” ชวนคุณมาอบอุ่นทั้งน้ำตาต้อนรับวาเลนไทน์ด้วยเรื่องราวความผูกพันระหว่าง หมาชิบะขี้อ้อน” และเด็กหญิงผู้ไม่ค่อยมีเพื่อน” ที่สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน…

 

“ซายากะ” (ชิเสะ นิอิตสึ) เป็นสาวน้อยวัย 8 ขวบที่เข้ากับใครไม่ค่อยได้ เธอเจอกับ “ลู” สุนัขพันธุ์ชิบะที่ถูกทิ้ง ซายากะผูกพันกับลูในทันที และรับเจ้าลูมาเลี้ยง ลูทำให้ซายากะยิ้มได้ คอยอยู่ข้างๆ เวลาที่เธอเหงา คอยให้เธอกอดเวลาที่เธอร้องไห้ และมักไปนั่งรอซายากะกลับจากโรงเรียนเสมอที่สถานีรถไฟ ที่ซึ่งกลายเป็นสถานที่โปรดปรานของเจ้าลูและซายากะ

 

วันหนึ่ง เจ้าลูหายไป ซายากะพยายามวนเวียนอยู่ในที่ที่เคยไปเที่ยวกับลู ด้วยความหวังว่าเจ้าหมาน้อยตัวนั้นจะกลับมาและทำให้เธอมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

 

ซายากะ ยังได้เจอกับ “โคทาโร ฟูเสะ” (โยชิ โออิดะ) คุณปู่เจ้าของร้านกาแฟที่สูญเสียลูกชายไปนานแล้ว และยังรอคอยให้ลูกชายกลับมาหา ทั้งคู่มีอะไรหลายๆ อย่างคล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหวนนึกถึงคนและสุนัขที่จากไปอยู่เสมอ เกิดเป็นความสัมพันธ์ต่างวัยที่อาจทำให้หลายคนต้องหลั่งน้ำตา…

 

“Show Me the Way to the Station” 

13 กุมภานี้ อบอุ่นทั้งน้ำตาไปพร้อมๆ กัน

 

Show-Me-Way-Station-st01

Show-Me-Way-Station-st04

Show-Me-Way-Station-st03

Wandering “รัก” พาตัว

Wandering “รัก” พาตัว

15 ปีที่แล้ว เขาไม่ได้แค่ “ลักพาตัว” เธอ แต่ “ลักหัวใจ” เธอไปด้วย   “Wandering”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News