ส่งตรงคลิปจากญี่ปุ่น “ซึสึ ฮิโรเสะ” ควงคู่ “โทริ มัตสึซากะ” ชวนคนไทยชม “Wandering รักพาตัว”

สองนักแสดงหนุ่มสาวแถวหน้าของญี่ปุ่น “ซึสึ ฮิโรเสะ” รับบท “ซาระสะ” และ “โทริ มัตสึซากะ” รับบท “ฟูมิ” ในภาพยนตร์ดราม่ารักเข้มข้น “Wandering ‘รัก’ พาตัว” ได้ส่งคลิปทักทายจากญี่ปุ่นและชวนแฟนๆ ชาวไทยไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกันในโรงภาพยนตร์

 

“Wandering” ผลงานเขียนบทและกำกับเรื่องล่าสุดของ “อีซังอิล” (Hula Girls) เล่าเรื่องราวของ “ซาระสะ” (ทามากิ ชิราโทริ / ซึสึ ฮิโรเสะ) เด็กสาวที่เหมือนโดนลักพาตัวไปเมื่อตอนอายุ 10 ปี กับ “ฟูมิ” (โทริ มัตสึซากะ) นักศึกษาชายผู้โดดเดี่ยวที่ชวนเด็กสาวกลับบ้านของเขาเองด้วยกัน เมื่อฤดูร้อนแสนสุขที่ทั้งคู่ต่างได้พบกับที่พักพิงใจจบลง ฟูมิกลายเป็น “ผู้ต้องหาคดีลักพาตัว” ส่วนซาระสะถูกสังคมตีตราว่าเป็น “สาวผู้เคราะห์ร้าย” หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปได้ 15 ปี ทั้งคู่กลับมาพบกันโดยบังเอิญ ข้างกายทั้งคู่ต่างมีคนรักอย่าง “เรียว” (ริวเซย์ โยโกฮามา) และ “ทานิ” (มิคาโกะ ทาเบะ) อยู่แล้ว การพบกันครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล…

 

Wandering-JP-Still01

Wandering-JP-Still20

Wandering-JP-Still13

 

สำหรับการแสดงในครั้งนี้ “ซึสึ” ได้พูดถึงฉากเลิฟซีนของ “ซาราสะ” กับคนรักปัจจุบันอย่าง “เรียว” ว่า “ด้วยความที่ทั้งสองเป็นคนที่เข้ากับคนยาก จึงกลายเป็นว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันแต่กลับไม่รู้จักกันและกันเลย ในตอนถ่ายทำฉากเลิฟซีนกันมันเป็นความรู้สึกที่ไม่ต้องหลบซ่อนหรือเกรงใจอะไรกัน ตอนที่สัมผัสร่างกายกันตัวฉันเองรู้สึกเหมือนว่านี่คือคนที่เราเชื่อใจได้ เหมือนโดนดึงดูดเข้าไป จึงยิ่งรู้สึกว่าสามารถไว้ใจได้ แบบนั้นค่ะ”

 

ด้านผู้กำกับ “อีซังอิล” ได้ถามเสริมถึงการแสดงครึ่งหลังที่ “ซึสึ” ต้องถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่าง “ฟูมิ” ไว้ว่า “ตอนซีนที่ถ่ายทำกับ ‘คุณมัตสึซากะ’ คุณรู้สึกกังวลว่ามันยังห่างๆ กันใช่ไหมครับ”

 

“ในตอนที่ความสัมพันธ์ของ ‘ซาระสะ’ กับ ‘เรียว’ มันใกล้กันขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นว่าความรู้สึกที่มีต่อ ‘ฟูมิ’ ยิ่งห่างออกไป ทำให้จัดการความรู้สึกลำบากค่ะ” นักแสดงสาวเล่าให้ฟังถึงความสัมพันธ์ที่ยากจะอธิบายของตัวละครทั้งคู่ “ฉันกับ ‘คุณมัตสึซากะ’ นอกจากทักทายกันตอนเข้าฉากในตอนเช้าแล้วเราแทบไม่ได้คุยกันเลยค่ะ ตอนเตรียมตัวเราก็เตรียมตัวกันคนละที่ค่ะ”

 

Wandering-JP-Team

 

ในตอนแรกหนังมีความยาวถึง 4 ชั่วโมง มีฉากที่ถูกตัดออกไปด้วยคือฉากสุดท้ายที่ทำให้เห็นภาพ “ซาระสะ” กับ “ฟูมิ” นั่งรถไฟออกเดินทางไปด้วยกันอย่างมีความสุข “ฮิโรเสะ” เสริมว่า “ตอนที่ดูหนังเวอร์ชันฉายที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ฉันตกใจเลยว่าฉากสุดท้ายหายไปไหนกัน ไม่คิดเลยว่าจะไม่ใช้ฉากนี้ค่ะ”

 

“จะว่ายังไงดี ถ้ามีฉากนั้นจะทำให้ผู้ชมพอใจเกินไป ไม่เหลือภาพจำอะไร เหมือนให้เห็นภาพที่ทั้งคู่อยากเห็นแล้วก็จบ ผมอยากให้ผู้ชมจินตนาการต่อเองว่าต่อจากนี้ทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป ผมเพิ่งมานึกได้ตอนที่ถ่ายทำเสร็จไปแล้ว” ผู้กำกับมากฝีมืออีกคนของวงการกล่าวทิ้งท้าย

 

“Wandering ‘รัก’ พาตัว” 18 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/nM6sFAzY7Ic 

คลิป “ซึสึ – โทริ” ชวนคนไทยชมหนัง: https://youtu.be/GTyzohyA7mQ 

Wandering “รัก” พาตัว

Wandering “รัก” พาตัว

15 ปีที่แล้ว เขาไม่ได้แค่ “ลักพาตัว” เธอ แต่ “ลักหัวใจ” เธอไปด้วย   “Wandering”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News