ยอดเยี่ยมระดับ 10 เต็ม 10 “Wandering รักพาตัว” เรื่องราวจับใจมาสเตอร์พีซผู้กำกับ “Hula Girls” ภาพสวยจับตาสมเครดิตผู้กำกับภาพ “Parasite”

ถือเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดของปีนี้ “Wandering ‘รัก’ พาตัว” ด้วยเครดิตของ 3 นักแสดงนำที่ได้ชื่อว่าเป็นทีมนักแสดงรุ่นใหม่ขายฝีมือของญี่ปุ่น “ซึสึ ฮิโรเสะ” (Our Little Sister), “โทริ มัตสึซากะ” (นักแสดงนำชายรางวัลออสการ์ญี่ปุ่นจาก The Journalist), “ริวเซย์ โยโกฮามา” (Your Eyes Tell) พร้อมการกำกับภาพยนตร์สุดประทับใจของ “อีซังอิล” ผู้กำกับรางวัลออสการ์ญี่ปุ่นจาก “Hula Girls” (2006) และงานกำกับภาพงดงามจับตาของ “ฮงคยองพโย” ผู้กำกับภาพคนดังจาก “The Wailing” (2016), “Burning” (2018), “Parasite” (2019) และ “Broker” (2022)

 

ภาพยนตร์ที่เจาะลึกไปถึงจุดลึกที่สุดของมนุษย์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ “ซาระสะ” (ทามากิ ชิราโทริ / ซึสึ ฮิโรเสะ) เด็กสาวที่มีเหตุให้ไม่อาจกลับบ้านได้ กับ “ฟูมิ” (โทริ มัตสึซากะ) นักศึกษาชายผู้โดดเดี่ยวที่ชวนเด็กสาวกลับบ้านของเขาเองด้วยกัน เมื่อฤดูร้อนแสนสุขที่ทั้งคู่ต่างได้พบกับที่พักพิงใจจบลง ฟูมิกลับกลายเป็น “ผู้ต้องหาคดีลักพาตัว” ส่วนซาระสะกลับกลายเป็น “สาวผู้เคราะห์ร้าย” หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปได้ 15 ปี ทั้งคู่กลับมาพบกันโดยบังเอิญ ข้างกายทั้งคู่ต่างมีคนรักอย่าง “เรียว” (ริวเซย์ โยโกฮามา) และ “ทานิ” (มิคาโกะ ทาเบะ) อยู่แล้ว การพบกันครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล…

 

Wandering-JP-Review-TH01

 

โดยเหล่าสื่อมวลชนและคนดูต่างยกให้ “Wandering” คือ “ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดของปีนี้” ด้วยรีวิวและเสียงชื่นชมแบบบวกๆ มากมาย

 

“10/10  ผลงานมาสเตอร์พีซของผู้กำกับ ‘อีซังอิล’ บีบใจสุดๆ ทำเอาร้องไห้ไม่หยุดจนจบเครดิต” – เสพติดดูหนัง

ซึสึ, โทริ และริวเซย์คือเล่นดีจนต้องจำ! งานภาพสวยจับตาสมเครดิตผู้กำกับภาพ Parasite – Movies Can Talk

“อย่างพีก ‘ซึสึ’ พระเอกพระรองก็กล้าแสดงได้สุดพอกัน ดูจบถึงกับอุทานว่าโอ้โหวว” – แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถวC

“นักแสดงทุกคนแสดงดีมาก สัมผัสได้ถึงความเป็นมนุษย์ท่ามกลางความเจ็บปวดแบบสุดๆ” – Hoyayo Japan

“หนังมีคีย์เวิร์ด ‘โลลิคอน’ แปะหน้าผากไว้ตั้งแต่เริ่ม แต่… มัน ‘ร้ายกว่านี้เยอะ’ คือมันจบช็อกมาก!! สปอยล์ ไม่ได้เลย” – I AM NUMBER 14

“หนังยาว 2 ชั่วโมงครึ่ง ไม่มีช่วงน่าเบื่อเลย และตอนจบแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน”Daisuki JDrama Plus

“หนังที่ทำให้เข้าใจคำว่ารักในมุมที่กว้างขึ้น” – ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

 

“Wandering ‘รัก’ พาตัว” ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทยและคลิปทักทาย: https://bit.ly/3QqVmZX 

 

Wandering-JP-Cinema-TH

รูปภาพ

Wandering “รัก” พาตัว

Wandering “รัก” พาตัว

15 ปีที่แล้ว เขาไม่ได้แค่ “ลักพาตัว” เธอ แต่ “ลักหัวใจ” เธอไปด้วย   “Wandering”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News