“สัญญากับฉันนะ ถ้าวันหนึ่งเธอหายไป เราจะกลับมาเจอกันที่สถานีรถไฟ” วาเลนไทน์ปีนี้ เตรียมน้ำตาซึมไปกับความผูกพันของ “หมาชิบะขี้อ้อน” และ “เด็กหญิงขี้เหงา” ใน “Show Me the Way to the Station ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ”

Show-Me-Way-Station-Poster-Thai

 

ถ้าความผูกพันทำให้คุณยังรอคอยใครบางคน วาเลนไทน์ปีนี้ “มงคลซีนีม่า” ชวนคุณมาอบอุ่นทั้งน้ำตากับ “Show Me the Way to the Station ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ” ด้วยเรื่องราวของ “ซายากะ” (จิเสะ นิอิตสึ) เด็กหญิงวัย 8 ขวบ อาศัยอยู่กับพ่อแม่ (มากิ ซากาอิ-เคนอิจิ ทาคิโต) ที่เมืองริมชายหาดซึ่งมีรถไฟสีแดงวิ่งผ่าน ระหว่างที่ไปค่ายฤดูร้อนของโรงเรียน สุนัขตัวโปรดของซายากะที่ชื่อว่า “ลู” ได้หายตัวไป เธอจึงเริ่มออกตามหาตามที่ต่างๆ ที่เคยไปด้วยกันกับเจ้าลู

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง ซายากะได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่ทุ่งหญ้าริมทางรถไฟที่เจ้าลูเคยพามา แต่มันก็รีบเผ่นไปซะก่อน ไม่กี่วันต่อมา หนูน้อยได้พบกับมันอีกครั้งที่ร้านกาแฟละแวกนั้น ที่ร้านซึ่งเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้ ซายากะได้พบกับคุณตา “ฟุเสะ” เจ้าของร้านกาแฟที่ดูจะหัวรั้น ซึ่งสูญเสียลูกชายวัยเด็กไปเมื่อหลายสิบปีก่อน คุณตาเล่าให้ฟังว่าสุนัขตัวนี้มักจะมาที่ร้านเป็นประจำ และมันมีชื่อว่า “รูธ” ตั้งแต่นั้นมาซายากะก็แวะเวียนที่ร้านแห่งนี้บ่อยๆ บ้างก็คุยเรื่องความทรงจำกับเจ้าลู บ้างก็คุยเรื่องโคอิจิโร-ลูกชายของคุณตาที่เสียชีวิตไป และไม่นานนักทั้งสองก็เริ่มเปิดใจซึ่งกันและกัน ซายากะไม่เพียงแต่รอคอยบางสิ่งที่สำคัญไปพร้อมกับคุณตา แต่ทว่าสิ่งสิ่งนั้นมันคืออะไร แล้วทั้งสองจะได้พบมันหรือไม่…

 

13 กุมภานี้ อบอุ่นทั้งน้ำตาไปพร้อมๆ กัน

“Show Me the Way to the Station ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ”

 

Wandering “รัก” พาตัว

Wandering “รัก” พาตัว

15 ปีที่แล้ว เขาไม่ได้แค่ “ลักพาตัว” เธอ แต่ “ลักหัวใจ” เธอไปด้วย   “Wandering”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News