ส่องสยอง “5 อันดับเรือผีสิงที่เฮี้ยนที่สุดในประวัติศาสตร์” ก่อนชม “The Queen Mary เรือผีปีศาจ” ผงาดความหลอนขนหัวลุก 21 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ว่ากันว่า “เรือ” คืออีกหนึ่งสถานที่สุดคลาสสิกที่มักจะมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับอาถรรพ์ความลี้ลับออกมาให้ได้ยินกันบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือต่างประเทศ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในบรรดาเรื่องเล่าของเรือจากทั่วทุกมุมโลก มีเรือลำไหนที่ถูกจัดอยู่ในหมวดท็อปลิสต์ของความน่ากลัวและเต็มไปด้วยเรื่องราวอาถรรพ์สุดสยองมากที่สุด

 

ส่อง “5 อันดับเรือผีสิงที่เฮี้ยนที่สุดประวัติศาสตร์” อุ่นเครื่องความหลอนก่อนการมาถึงของภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่ “The Queen Mary เรือผีปีศาจ” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่จริงสุดเฮี้ยนอย่าง “The Queen Mary” เรือในตำนานที่ถูกกล่าวขวัญว่า “มีผีสิงมากที่สุดในโลก”

 

 

5) MV Wisdom

“เรือผีลึกลับ” ที่เกยตื้นที่ “หาดมุมไบ” ใน “ประเทศอินเดีย” แม้จะเป็นเรือที่ดูสมบูรณ์ในภายนอก แต่ภายในนั้นกลับเป็นเรือบรรทุกน้ำมันที่ไร้คนขับ ด้วยขนาดเรือบรรทุกสินค้าที่ยาว 145 เมตร ยิ่งทำให้ “MV Wisdom” มีความน่าเกรงขาม และว่ากันว่าใครที่พยายามจะเข้าใกล้เรือก็มักจะเจอแต่เรื่องหลอนลี้ลับ

 

4) Uss Salem

“เรือลาดตระเวนขนาดใหญ่” ของ “กองทัพเรือสหรัฐ” ที่ถูกปลดประจำการ และกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่สำคัญของ “แมสซาชูเซตส์” แต่คนที่มาเยี่ยมชมมักจะรู้สึกถึงพลังงานบางอย่าง โดยมักจะได้ยินเสียงคนคุยกันและมีเงาปริศนาแวบไปมา

 

3) Flying Dutchman

“เรือผีสิงต้องคำสาปให้เดินทางในมหาสมุทรตลอดกาล” จากเรื่องเล่าของ “กัปตันเรือชาวดัตช์” คนหนึ่งได้นำเรือไปพบสภาพอากาศอันเลวร้ายที่ “แหลมกู๊ดโฮป” ใน “ประเทศแอฟริกาใต้” เขาพยายามนำเรือผ่าพายุเพื่อเดินทางไปยัง “อัมสเตอร์ดัม” แต่ไม่เป็นผลเขายังคงพยายามฝ่าพายุท่ามกลางเสียงคัดค้านจากคนรอบข้างและด่าทอฟ้าจนเรืออับปาง และทำให้เขากลายเป็นปีศาจที่ต้องคำสาปและอยู่คู่กับเรือไปตลอดกาล โดยมีคนพบเห็นอยู่เป็นครั้งคราวในคืนที่มีหมอกหนาทึบ บางครั้งพบเห็นเป็นแสงประหลาดในเวลากลางคืน

 

2) Lady Lovibond

“เรือผีที่หายสาบสูญไปพร้อมกับความแค้น” ตามตำนานกล่าวว่าเรือลำนี้อับปางลงที่ “แหลมกู๊ดวินด์แซนด์” ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากเกิดฆาตกรรมทุกคนในเรือ เมื่อต้นหนประจำเรือได้หลงรักภรรยาของกัปตันเรือทำให้เกิดความริษยา และในขณะที่กัปตันเรือและภรรยากำลังฉลองการแต่งงาน เขาบังคับให้เรืออัปปางลงเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ ทุกคนตายเกลี้ยงก่อนที่จะมีเรื่องเล่าว่า “เรือใบเลดี้โลวิบอนด์” ยังคงมาออกมาปรากฏตัวให้ผู้คนพบเห็นในแบบ “เรือผีสิง” อยู่

 

1) The Queen Mary

“เรือสุดหรูที่มีอายุเกือบร้อยปี” เปิดให้บริการในฐานะเรือสำราญรับส่งผู้โดยสารข้ามมหาสมุทรตั้งแต่ปี ค.ศ. 1936  ซึ่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เรือลำนี้ได้ถูกแปลงสภาพไปเป็นเรือสำหรับขนส่งกองกำลังทหารออกรบ โดยมีการทาสีเทาทั่วทั้งลำและเปลี่ยนชื่อไปเป็น “Grey Ghost” โดยในปี 1943 เรือลำนี้ได้บรรทุกทหารและลูกเรือในครั้งเดียวกว่า 15,000 คน ทุบสถิติการบรรทุกผู้โดยสารในครั้งเดียวที่มากที่สุดในโลก

นอกจากนี้นิตยสาร Time Magazine ยังยกให้ “The Queen Mary” เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มี “ผีสิงมากที่สุดในโลก” อีกด้วย ความที่เรือลำนี้มีประวัติการใช้งานมาอย่างโชกโชน ก็ไม่แปลกที่มักจะมีเรื่องเล่าชวนขนลุกให้ได้ยินกันอยู่เรื่อยๆ หนึ่งในนั้นคือก็เรื่องวิญญาณของเด็กที่สระน้ำชั้นเฟิร์สคลาส วิญญาณของผู้หญิงชุดขาว วิญญาณของกะลาสีเรือ หรือ วิญญาณของชายร่างสูงใหญ่ที่ห้องสวีทของชั้นเฟิร์สคลาส และยังมีเรื่องราวความน่ากลัวอีกนับไม่ถ้วนที่ผู้คนได้เล่าต่อๆ กันมาเกี่ยวกับความเฮี้ยนของ “เรือผีสิง” ลำนี้

 

เตรียมปลุกชีพความสยองบทใหม่จากตำนานหนึ่งในเรือผีที่เฮี้ยนที่สุดของโลก สู่ภาพยนตร์สยองขวัญที่ขอท้าให้มาพิสูจน์ The Queen Mary เรือผีปีศาจ” 21 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Queen Mary เรือผีปีศาจ

The Queen Mary เรือผีปีศาจ

ยินดีต้อนรับสู่เรือผีสุดเฮี้ยนอันเลื่องชื่อกับความสยองบทใหม่ที่ยังไม่เคยถูกเล่า! “The Queen Mary เรือผีปีศาจ” ภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนาน “เรือที่มีผีสิงมากที่สุดในโลก” จากการจัดอันดับของนิตยสาร Time Magazine อย่าง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News