สร้างแรงบันดาลใจที่สุดแห่งปี “Please Stand By เนิร์ดแล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย” และ “สมาคมออทิสติกไทย” นำกลุ่มเด็กพิเศษและผู้ปกครองร่วมชมภาพยนตร์ครั้งแรกปลุกพลังใจให้ไม่ยอมแพ้

PleaseStandBy-Autistic-Screening01

 

“มงคลเมเจอร์” ร่วมกับ “สมาคมออทิสติกไทย” นำกลุ่มน้องๆ เด็กพิเศษและผู้ปกครองร่วมชมภาพยนตร์Please Stand By เนิร์ด…แล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย” เปิดประสบการณ์การชมภาพยนตร์ร่วมกันเป็นครั้งแรก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้น้อง ๆ ในการทำในสิ่งที่ตัวเองฝันและการเลือกเดินตามชีวิตของตัวเอง

 

“นักแสดงเล่นดีมากนะครับ ดูไปแล้วเราก็มีความรู้สึกสะเทือนใจแทนเค้า จะมีการโยงตัวละครจากเรื่อง Star Trek เพราะว่าอย่างตัวเอกเป็นเด็กพิเศษที่มีความชอบเรื่อง Star Trek โดยเฉพาะ แล้วเค้าก็อินกับเรื่องนี้มาก เลยต้องการจะถ่ายทอดเวอร์ชัน Star trek ของเค้า ที่เค้าอยากจะให้คนอื่นรับรู้ได้ชมกัน ชื่นชมนักแสดง และผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ที่พยายามนำเสนอ ‘กรอบแนวคิด’ สำคัญคือ การที่พ่อแม่ญาติพี่น้อง ต้องเคารพสิทธิในการตัดสินใจของบุคคลออทิสติกที่เขามีสิทธิ เลือกทางเดินชีวิตเขาเอง โดยการสนับสนุนของครอบครัวที่เหมาะสม” –  นายกสมาคม ออทิสติกไทย

“พลิกรูปแบบ บทบาทที่ปกติแล้วจะเห็นในรูปแบบของความเป็นวัยรุ่นใสๆ อีกหนึ่งความหลากหลายของเค้าที่น่าชม”

“ใช่แล้ว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความสามารถในการแสดงของดาโกตาด้วยเหมือนกัน” – DJ กัญ คลื่น Cool 93

“คือบางครั้งที่เรารู้สึกว่าเราไม่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อที่จะทำอะไรที่มันดีขึ้น แต่เมื่อดูหนังเรื่องนี้จบแล้วเรารู้สึกมันมีพลังที่อยากจะลอง ที่อยากจะก้าวผ่าน แล้วก็อยากจะทำอะไรที่มันมากขึ้นกว่าขีดความสามารถของตัวเองครับ” –  แมวตัวนั้นนั่งดูหนังบนแถว C

 

“Please Stand By เนิร์ดแล้วไง มีหัวใจนะเว้ย” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

PleaseStandBy-Quote01

PleaseStandBy-Quote02

PleaseStandBy-Quote03

PleaseStandBy-Quote04

PleaseStandBy-Quote05

 

Please Stand By เนิร์ดแล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย

Please Stand By เนิร์ดแล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย

“เวนดี้ วอลคอตต์” อายุ 28 ปี เธอชอบเต้นและฟังเพลงจากไอพอด เธอชอบถักเสื้อผ้าให้สิ่งของไม่มีชีวิต เธอทำงานที่ร้านขนมหวานซินนาบอน นอกจากนั้นเธอยังเป็นผู้ป่วยออทิสติก เธอต้องการพิสูจน์ให้ “ออเดรย์” พี่สาวยอมรับว่าเธอสามารถดูแลตัวเองได้ เธอจึงหนีออกจากสถานพักฟื้นเพื่อนำบทละครโทรทัศน์ Star Trek ที่เธอเขียนขึ้นไปส่งประกวด ถึงกระนั้นสิ่งที่เวนดี้ต้องการที่สุดคือการกลับบ้านต่างหาก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News