“มงคลซีนีม่า” เปิดปี 2018 เดินทัพนำ “3 หนังญี่ปุ่นโรแมนติก” กระแสแรงเข้าฉายไทย “The Last Recipe – Sensei! – Tonight, at Romance Theatre”

 

Last-Recipe-Poster-JP01

“The Last Recipe” (Kirin No Shita No Kioku) อาหารที่ใช้หัวใจปรุงคืออาหารที่อร่อยที่สุดในโลก

กำหนดฉาย: 4 มกราคม 2018 โปรแกรมอร่อยต้อนรับปีใหม่จาก “โยจิโร ทาคิตะ” ผู้กำกับรางวัลออสการ์ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศจาก “Departures”

นักแสดง: นิโนะมิยะ คาซึนาริ (Letters from Iwo Jima), อาโออิ มิยาซากิ (Nana), นิชิจิมา ฮิเดโตชิ (Tokyo Rendezvous), ยูทากะ ทาเคโนะอุจิ (Shin Godzilla )

เรื่องย่อ:

“นิโนะมิยะ คาซึนาริ” รับบท “เชฟซาซากิ มิตสึรุ” เชฟอัจฉริยะที่จดจำรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทำได้ภายในการชิมเพียงครั้งเดียว ซาซากิมีอาชีพเชฟอาหารเมนูสุดท้ายให้คนที่กำลังจะตาย เพราะเมนูสุดท้ายมักจะเป็นอาหารที่มีคุณค่าในใจค่าตัวของเขาจึงสูงถึง 1 ล้านเยน ซาซากิต้องการที่จะนำเงินทั้งหมดไปกอบกู้ร้านอาหารของตัวเองที่กำลังจะถูกยึด ด้วยโชคชะตา ซาซากิได้รับการว่าจ้างจากยอดเชฟให้ทำอาหารเมนูสุดท้ายที่อยู่ในความทรงจำของยอดเชฟมาตลอด 70 ปี ซาซากิได้รับข้อเสนอเป็นค่าจ้างที่สูงถึง 50 ล้านเยน โดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะต้องตามหาสูตรเมนูอาหารที่หายสาบสูญไปให้เจอ และปรุงรสชาติให้ได้เหมือนต้นฉบับ ซาซากิจึงเริ่มออกเดินทางเพื่อตามหารสชาติที่หายไปจนกลายเป็นการเดินทางที่เยียวยาหัวใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว

https://youtu.be/mJfQ0JOePFU

 

 

Sensei-poster

“Sensei!… Suki ni Natte mo Ii Desuka?” (My Teacher) “ครูคะ…หนูขอชอบครูได้มั้ย?”

กำหนดฉาย: 8 กุมภาพันธ์ 2018

นักแสดง:  โทมะ อิคุตะ (Hanamizuki), ซึสึ ฮิโรเสะ (Let’s Go Jets!, Our Little Sister), เคนทาโร (Let’s Go Jets!)

เรื่องย่อ:

“Sensei!” หรือในชื่อภาษาอังกฤษคือ “My Teacher” เป็นภาพยนตร์สร้างมาจากมังงะที่แต่งโดย “อ. คาซึเนะ คาวาฮาระ” ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์คนแสดงกำกับโดย “ทาคาฮิโระ มิกิ” เรื่องราวของ “ฮิบิกิ ชินาดะ” เด็กสาวมัธยมปลายที่ได้แอบชอบ “โคซาคุ อิโต” อาจารย์สอนวิชาประวัติศาสตร์ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม อิโตจึงปฏิเสธคำสารภาพรักของลูกศิษย์ แต่เมื่อเขาเริ่มสังเกตถึงความรักที่บริสุทธิ์ของเด็กสาวผู้ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เรื่องราวหัวใจของทั้งคู่จะลงเอยแบบไหน ความรักของพวกเขาจะเป็นไปได้หรือเปล่านะ

 

 

Tonight-At-Romance-Theatre-Poster

“Tonight, At Romance Theatre”

กำหนดฉาย: เมษายน 2018

นักแสดง:  เคนทาโร ซาคากุจิ (The 100th Love with You), อายาเสะ ฮารุกะ ( Our Little Sister )

กำกับการแสดง: ทาเคอุชิ ฮิเดกิ

เรื่องย่อ:

ภาพยนตร์โรแมนติกแฟนตาซีเล่าเรื่องราวของ “เคนจิ” หนุ่มนักฉายหนังที่มีความฝันจะเป็นผู้กำกับ เขาตกหลุมรักนางเอกในภาพยนตร์ขาวดำเรื่องโปรด “เจ้าหญิงมิยูกิ” ทุกๆ คืนหลังโรงหนังเลิกเขาจะฉายฟิล์มหนังเรื่องนี้ซ้ำไปมาทุกคืน แล้วเฝ้าฝันว่าเขาเป็นพระเอกในหนังเรื่องนั้น แล้วอยู่ๆ ในคืนก่อนคริสต์มาสโรงหนังถูกฟ้าผ่าจนทำให้เครื่องฉายได้รับความเสียหาย นางเอกของเขาหลุดออกมาสู่โลกของความเป็นจริง แต่ร่างกายของเธอเป็นสีขาวดำ เคนจิคอยดูแลเธออยู่ไม่ห่าง และจากเจ้าหญิงผู้ไม่สนใจใคร มิยูกิค่อยๆ เรียนรู้ความรักและความสุข ทุกๆ ครั้งที่เธอมีความสุข ร่างกายของเธอจะมีสีสันขึ้นทีละนิด แล้วโดยไม่รู้ตัวเธอกำลังตกหลุมรักเคนจิ หากแต่ความมหัศจรรย์นี้กลับมีเงื่อนไขตรงที่ว่า ถ้าหากเธอรักใคร แล้วถูกตัวคนๆ นั้น เธอก็จะต้องหายไปแล้วกลับไปอยู่ในโลกของหนังขาวดำตลอดกาล

 

Sensei! My Teacher หัวใจฉัน แอบรักเซนเซย์

Sensei! My Teacher หัวใจฉัน แอบรักเซนเซย์

“Sensei! Suki ni Natte mo Ii Desuka?” (My Teacher) เป็นภาพยนตร์สร้างมาจากมังงะที่แต่งโดย...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News