ฉลองครบรอบ “16 ปี House Cinema” กับโปรแกรม “16 Sessions of Our Beloved Japanese Films” รวม “ที่สุดภาพยนตร์ญี่ปุ่นในดวงใจ” จาก “House”

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 กับการมอบความสุขให้กับเหล่าคนรักหนังของ “House Cinema”

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2004 “House RCA” ได้ถือกำเนิดขึ้น และนำ “หนังนอกกระแส” เข้ามาฉายในประเทศไทย รวมไปถึง “หนังญี่ปุ่น” ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอยู่เสมอ และในเดือนกรกฎาคม 2020 นี้ “House Cinema” ได้ย้ายบ้านมาปักหลักอยู่ที่ “สามย่าน มิตรทาวน์” (Samyan Mitrtown) และเติบโตกลายเป็น “House Samyan” จึงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนรักหนังที่อยู่กับ “House” มาตลอด 16 ปีด้วยการยกขบวน “หนังญี่ปุ่นในดวงใจ” ที่ทุกคนจะรัก เคยรัก และยังรักอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหนังคลาสสิกที่ดีที่สุดตลอดกาลอย่าง “Tokyo Story” (1953) หรือหนังใหม่ล่าสุดที่จะมาเขย่าหัวใจของคุณให้อบอุ่นด้วยเสียงเพลงอย่าง “Our 30 Minute Sessions” (2020)

 

เริ่มฉาย 9 กรกฎาคมนี้ ที่ “House Samyan” ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ สามารถติดตามข้อมูล ตรวจสอบรอบฉาย และซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ที่ “House Cinema App” หรือเว็บไซต์ House Samyan 

 

House-16-Anni-Jap-Films

 

Our 30 Minute Sessions (2020)

หนังรักสุดฮิตเรื่องล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น สองนักแสดงหนุ่มฮอต “แม็คเคนยู” และ “ทาคุมิ คิตามุระ” มารับบทชายหนุ่ม 2 คน คนหนึ่งตายไปแล้ว แต่อีกคนยังมีชีวิตอยู่ ทั้งสองสามารถรวมร่างกันผ่านเทปคาสเสตต์ม้วนหนึ่ง

 

Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You (2016)

ขวัญใจคอหนังรัก ฉายกี่ครั้งคนดูแน่นทุกครั้ง เรื่องราวของรักแรกพบของชายหญิงคู่หนึ่ง ณ สถานีรถไฟสุดแสนโรแมนติก ทุกอย่างเป็นใจให้ทั้งสองรักกัน เว้นแต่ว่า…พวกเขาอยู่คนละช่วงเวลา

 

Our Little Sister (2016)

จากมังงะเรื่องดัง ดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์ที่ละเมียดและอบอุ่น โดยผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเระเอดะ” เรื่องราวของ 4 สาวพี่น้อง ที่ก้าวผ่านข่วงเวลาสำคัญในชีวิตของกันและกัน

 

Jiro Dreams of Sushi (2011)

ภาพยนตร์สารคดีอันเป็นที่ชื่นชอบของนักดูหนังชาวไทยมากที่สุดเรื่องหนึ่ง พาเราไปเจาะลึกชีวิตและปรัชญาของ “คุณลุงจิโระ” เจ้าของร้านซูชิชื่อดัง ที่ลูกค้าจะต้องจองคิวทานกันเป็นปี ห้ามพลาด!

 

Her Love Boils Bathwater (2016)

มาปล่อยน้ำตาให้ไหลรินกับความซาบซึ้งนี้อีกครั้ง เรื่องราวของคุณแม่เจ้าของโรงอาบน้ำที่พบว่าตนเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน และเวลาที่เหลืออยู่ของเธอ คือการตระเตรียมสิ่งที่ดีที่สุด”””ให้กับคนที่เธอรักที่สุด

 

Your Name. (2017)

ปรากฏการณ์แห่งอนิเมะ กวาดรายได้สูงสุดไปทั่วโลก และถือเป็นงานสุดพีกของ “มาโกโตะ ชินไค” เรื่องราวของเด็ก 2 คน เกี่ยวพันกันด้วยปาฏิหาริย์เพื่อรักษาโลกใบที่พวกเขาหวงแหน

 

The Wind Rises (2013)

ภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในญี่ปุ่นปี 2003 และยังได้เข้าชิง “รางวัลออสการ์แอนิเมชันยอดเยี่ยม” ผลงานของสตูดิโอจิบลิเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของชายผู้หลงใหลในเครื่องบินที่ความฝันต้องมาปะทะกับความจริง เมื่อญี่ปุ่นกระโจนเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 2

 

Stand by Me Doraemon (2014)

“โดราเอมอน” หุ่นยนต์แมวซึ่งเป็นที่รักของเด็กๆ ทั่วเอเชีย กลับมาอย่างยิ่งใหญ่แบบ 3D CGI แต่เนื้อหาไม่ได้มีแค่ของวิเศษ หรือความไม่เอาไหนของ “โนบิตะ” หนังเรื่องนี้กลับพาผู้ชมไปไกลกว่านั้น และเชื่อว่าผู้ชมทุกคนต้องเสียน้ำตาให้กับความซาบซึ้ง

 

If Cats Disappeared from the World (2016)

ชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังจะจากไปด้วยโรคร้าย แต่ปีศาจยื่นขอเสนอว่าจะต่อชีวิตให้เขา หากเขายอมให้อะไรสักอย่างในชีวิตหายไปจากโลกใบนี้ หนังดราม่าสุดประทับใจ นำแสดงโดย “ทาเครุ ซาโตะ” และ “อาโออิ มิยาซากิ”

 

Like Father, Like Son (2013)

หนังฮิตของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเระเอดะ” ได้ทั้งเงินกวาดทั้งกล่อง เล่าเรื่องของสองครอบครัวที่โรงพยาบาลดันเผลอสลับลูกกันตั้งแต่แรกเกิด ความวุ่นวายจึงตามมาทันทีที่พวกเขาทั้งหมดรู้ความจริง

 

Tonight, At Romance Theater (2018)

มนตราแห่งภาพยนตร์ได้รับการถ่ายทอดอย่างรื่นรมย์และชวนประทับใจ เรื่องของช่างฉายหนังที่ได้เจอกับดาราหญิงยุคคลาสสิก ซึ่งออกมาจากจอหนัง เป็นหนังรักครบรสที่ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ

 

After the Storm (2016)

ชายผู้ไม่เอาไหนคนหนึ่งต้องติดฝนอยู่กับลูกชายและอดีตเมียในอพาร์ตเมนต์หลังเล็กๆ ของแม่ผู้แก่ชราของเขาเอง หนึ่งคืนนั้น เขาได้เรียนรู้ความจริงอันเจ็บปวดของชีวิต หนังที่โอบกอดคนขี้แพ้ได้อย่างอุ่นหัวใจโดยผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเระเอดะ”

 

Hana’s Miso Soup (2016)

“เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ” รับบทเป็นคุณแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งเรื้อรังตั้งแต่ก่อนแต่งงาน เธอไม่รู้ว่าตนเองจะอยู่ได้นานแค่ไหนจึงตัดสินใจสอน “ฮานะ” ลูกสาวของเธอให้หัดทำ “ซุปมิโสะ” เพื่ออย่างน้อยๆ เมื่อเธอจากไปแล้วลูกจะยังจดจำเธอได้

 

I Want to Eat Your Pancreas (2018)

จากนิยายรักวัยรุ่นขายดีสู่เวอร์ชันภาพยนตร์ที่ครองใจนักดูหนังทั่วเอเชีย ครูหนุ่มนึกย้อนไปถึงรักแรกของเขาซึ่งเกิดขึ้นตอนที่เขายังเรียนมัธยม หญิงสาวคนที่เขารักจากไปด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เป็นหนังรักที่คล้ายจะเศร้า แต่กลับจบลงด้วยความอิ่มเอิบใจ

 

A Silent Voice: The Movie (2016)

หนุ่มมัธยมจอมเกเรคนหนึ่งได้มาเจอกับเพื่อนสาวคนหนึ่งที่เป็นใบ้ เธอคือเพื่อนร่วมชั้นที่เขาเคยแกล้งสมัยเรียนชั้นประถม การกลับมาเจอกันในครั้งนี้ทำให้เขาได้ทบทวนความผิดพลาดของตนเอง และหัดให้หัวใจได้เรียนรู้ความอ่อนไหวเป็นครั้งแรก หนังฮิตจนโรงแตกในญี่ปุ่น ฉายแค่ 2 วัน ก็ขายตั๋วไปได้ถึง 2 แสนใบ

 

Tokyo Story (1953) #HouseClassics

หนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องว่า “ดีที่สุดตลอดกาล” ผลงานของปรมาจารย์ “ยาสึจิโร โอสุ” ซึ่งเป็นหนึ่งในต้นธารของประวัติศาสตร์หนังญี่ปุ่น เล่าเรื่องตายาย 2 คนที่เดินทางมาเยี่ยมลูกๆ ในโตเกียว แต่การพักผ่อนของทั้งคู่กลับกลายเป็นการได้รับรู้ข้อเท็จจริงบางอย่างในชีวิต หนังจะฉายในเวอร์ชันบูรณะ 4K งดงามหมดจดทั้งภาพและเนื้อหา ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!


Featured News