อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในภาพยนตร์ก็คือ “ดนตรีประกอบภาพยนตร์” โดยเฉพาะอย่างกับภาพยนตร์ดราม่าคุณภาพชิง 6 รางวัลออสการ์เรื่อง “Minari มินาริ” ที่ผู้กำกับ “ลี ไอแซก ชอง” ได้พิถีพิถันในขั้นตอนนี้อย่างละเมียดละไม ซึ่งเป็นการร่วมงานกับนักประพันธ์ดนตรีชื่อดัง “เอมิล มอสเซริ” เจ้าของผลงานดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่องเด่นจาก “The Last Black Man in San Francisco” (2019)

 

(ลี ไอแซก ชอง) “ผมบอกเอมิล มอสเซริว่าไม่อยากได้เพลงพื้นเมืองเกาหลี เอมิลเลยคิดถึงงานของ ‘มอริส ราแวล’ กับ ‘เอริก ซาตี’ แต่ผมก็คิดว่า ‘มันจะฟังดูจริงจังไปมั้ย’ แต่งานของเขาทำออกมาได้อย่างกลมกล่อมและสร้างบรรยากาศสุดอบอุ่นให้กับหนังเลย” 

 

Minari-Playlist03

Minari-Playlist02

Minari-Playlist01

Minari-Playlist04

Minari-Playlist05

 

เรียกได้ว่านอกจากจะทำออกมาตรงใจผู้กำกับแล้ว ยังโดนใจผู้ชมอย่างเป็นเอกฉันท์จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล #ออสการ์2021 สาขา “ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” เป็นการการันตีชั้นยอด

 

แฟนหนังเมืองไทยเตรียมสัมผัสความงดงามที่แสนอบอุ่นแห่งโลกภาพยนตร์ “Minari มินาริ” พร้อมหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งภาพยนตร์ชั้นดี 1 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/Zxo3WGh2NeY

ได้เวลาพิสูจน์ความยอดเยี่ยมกับภาพยนตร์คุณภาพที่ผู้ชมทั่วโลกประทับใจ: https://youtu.be/5V-yusGw_tw

ส่งมอบความอบอุ่นด้วยภาพยนตร์ชั้นดีแห่งปี ชิง 6 รางวัลออสการ์: https://youtu.be/pr5lB-Z_Cmo

ถักทอสายใยรักไปกับ “สตีเวน ยอน” นักแสดงชายที่มาแรงที่สุดนาทีนี้: https://youtu.be/k1ttK8QESRw 

Minari มินาริ

Minari มินาริ

“Minari” เป็นผลงานเขียนบท-กำกับของผู้กำกับลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีใต้ “ลี ไอแซก ชอง” ที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากชีวิตวัยเด็กของตัวเองกับครอบครัว เล่าเรื่องราวของหนึ่งครอบครัวชาวเกาหลีที่หอบเอาความหวังไปตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุค 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาต้องเผชิญกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันไปพร้อมกับการทบทวนรกรากของตนเอง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News