เพราะพวกเขาคือ “ครอบครัว” ที่ร่วมหว่านเมล็ดพันธุ์ ปลูกต้นกล้า “Minari มินาริ” เรียนรู้การใช้ชีวิต และเติบโตอย่างงดงามไปด้วยกัน

ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์คุณภาพแห่งปีที่ได้มอบความอบอุ่น ซาบซึ้งใจ และเพิ่มพลังชีวิตดีๆ ให้แก่ผู้ชมกันไปทั่วโลกแล้วกับ “Minari มินาริ” ที่นำเสนอเรื่องราวมุมมองความรักของครอบครัว การเดินตามความฝัน และบทพิสูจน์ชีวิตคู่ที่ได้เรียนรู้ความเจ็บปวดและเติบโตอย่างงดงามไปด้วยกัน

 

นอกจากนี้ยังเก็บเกี่ยวรางวัลระดับโลกการันตีความเป็นเมล็ดพันธุ์ภาพยนตร์ชั้นดีมาแล้วมากมาย โดยเริ่มจากรางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” (ชนะทั้ง “Grand Jury Prize” และ “Audience Award”) จาก “เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ 2020″ ตอกย้ำผลิตผลคุณภาพด้วยอีกหลากหลายรางวัลบนเวทีใหญ่ อาทิ “ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม” จาก “ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 78” และ “นักแสดงเยาวรุ่นยอดเยี่ยม – อลัน คิม” จาก “Critics Choice Awards ครั้งที่ 26” เป็นต้น

 

Minari-Still12

 

เติบโตและงอกงามขั้นสุดจนส่งให้นักแสดงระดับตำนานของเกาหลีอย่าง “ยูนยอจอง” คว้ารางวัล “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” จากเวที “ออสการ์ ครั้งที่ 93” ปีล่าสุดมาครองได้สำเร็จ เป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่สถาบันรางวัลภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ทีึ่สุดและวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ เพราะเธอคือ “นักแสดงเกาหลีใต้คนแรกที่คว้ารางวัลออสการ์”

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบทบาทและความผูกพันของตัวละครจากการแสดงอันทรงพลังและเข้าขากันอย่างลงตัวของทีมนักแสดงที่ไม่เพียงแต่จะเกิดขึ้นบนจอภาพยนตร์เท่านั้น ในความเป็นจริงพวกเขาก็แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพอันสวยงามที่มีต่อกันจนก่อเกิดโมเมนต์อันสวยงามไม่เสื่อมคลาย

 

 

Minari-Family-Trivia-Info01

โชคดีมากที่ได้ร่วมงานกัน

ผู้กำกับ “ลี ไอแซ็ก ชอง” กล่าวถึง “ฮันเยริ” ว่า

“มันคงง่ายมากถ้าเล่นบท ‘โมนิกา’ ออกมาเป็นแค่ภรรยาขี้บ่นทั่วไป

แต่เยริถ่ายทอดบทนี้ออกมาอย่างแข็งแกร่ง เราโชคดีมากที่ได้เยริมาร่วมงาน”

 

 

Minari-Family-Trivia-Info02

เหมือนพี่น้องกันจริงๆ

เหมือนทั้งคู่เป็นพี่น้องกันจริงๆ “โนเอล เคต โช” ดูแล “อลัน คิม” เหมือนน้องชายแท้ๆ

เพราะเธอแคร์คนรอบข้างเสมอ ซึ่งทั้งคู่เป็นนักแสดงหน้าใหม่

แต่แสดงออกมาได้จนทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรักของพี่น้อง

 

 

Minari-Family-Trivia-Info03

โมนิกาที่แข็งแกร่ง

“สตีเวน ยอน” ประทับใจมากที่ได้ทำงานร่วมกับ “ฮันเยริ”

เขาบอกว่าเธอถ่ายทอดความเป็น “โมนิกา” ออกมาได้อย่างแข็งแกร่ง

แม้ว่าเธอจะโตมาในสังคมที่ชายเป็นใหญ่  แต่ยอนก็อยากให้ผู้ชมรู้สึกว่า

“เจค็อบ” และ “โมนิกา” เป็นคู่แท้ของกันและกัน

 

 

Minari-Family-Trivia-Info04

นักแสดงที่เก่งที่สุดตลอดกาล

“การได้ทำงานกับเธอเลยเหมือนฝันที่เป็นจริง

เธออาจจะเป็นนักแสดงหญิงที่เก่งที่สุดตลอดกาลคนหนึ่งของเกาหลี” 

ผู้กำกับกล่าวชื่นชมถึง “ยูนยอจอง”

 

 

Minari-Family-Trivia-Info05

นักแสดงผู้เข้าถึงบทบาท

“สตีเวน ยอน” ทำลายมายาคติของคนเอเชียในฮอลลีวูด

ทำให้ “ลี ไอแซ็ก ชอง” รู้สึกว่าเขาสามารถเข้าใจตัวตนของ “เจค็อบ”

คุณพ่อจอมเด็ดเดี่ยวที่ขอทำตามฝันให้ถึงที่สุด จึงติดต่อให้เขามาเล่นเรื่องนี้

และยอนก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะอีกไม่กี่ปีต่อมาเขาได้เป็นพ่อคนและถ่ายทอดมันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

“Minari มินาริ” ถ่ายทอดเรื่องราวของหนึ่งครอบครัวชาวเกาหลีในยุค 80 ที่หอบเอาความหวังไปตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกา พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง นอกจาก “ยูนยอจอง” แล้วยังมีนักแสดงมากฝีมืออย่าง “สตีเฟน ยอน” (Walking Dead, Burning, OKJA) และ “ฮันเยริ” (Hello My Twenties!, Love Guide for Dumpees, As One) ผ่านการกำกับโดย “ลี ไอแซก ชอง” พิสูจน์ความยอดเยี่ยมสุดประทับใจของอีกหนึ่งภาพยนตร์แห่งปีเรื่องนี้ วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่าง-คลิปภาพยนตร์: https://bit.ly/3fGHNpA 

Minari มินาริ

Minari มินาริ

“Minari” เป็นผลงานเขียนบท-กำกับของผู้กำกับลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีใต้ “ลี ไอแซก ชอง” ที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากชีวิตวัยเด็กของตัวเองกับครอบครัว เล่าเรื่องราวของหนึ่งครอบครัวชาวเกาหลีที่หอบเอาความหวังไปตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุค 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาต้องเผชิญกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันไปพร้อมกับการทบทวนรกรากของตนเอง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News