เมื่อต้องนับหนึ่งบนผืนแผ่นดินใหม่ อินไซด์ความรู้สึกคนเกาหลีในไทย กับหนังกระแสแรงแห่งปี “Minari มินาริ” รอบ “SAHA Popcorn Break”

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ SAHA Popcorn Break ครั้งที่ 11″ กิจกรรมดีๆ ที่ทาง “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” จัดขึ้นเป็นประจำเพื่อส่งต่อภาพยนตร์ชั้นดีกระแสแรงให้คอหนังและแฟนๆ ได้รอชมกัน ล่าสุดกับเมล็ดพันธุ์แห่งภาพยนตร์ดราม่าน้ำดีตัวเต็งออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอย่าง “Minari มินาริ” ที่เดินหน้าชิงชัยและกวาดรางวัลทั่วโลกไปแล้วกว่า 200 รางวัล รวมถึงเข้าชิง 6 รางวัลบนเวทีออสการ์ปีล่าสุดอีกด้วย

 

บรรยากาศภายในงานอบอุ่นและเป็นกันเองด้วยกลุ่มแขกรับเชิญและครอบครัวชาวเกาหลีที่เดินทางมาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยจนประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจอย่าง “คิมจูยัง” และครอบครัว ร่วมกับ “ยูล” YouTuber ชาวเกาหลีชื่อดังจากช่อง RYUNTIME มาร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตเมื่อต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่บนแผ่นดินไทย โดยมี “เจอร์รี่” YouTuber สายหนังอันดับต้นๆ ของเมืองไทยจากช่อง Just ดู It มาทำหน้าที่พิธีกร และ “ฮัน ลี” จาก “The Korean Film Council” (KOFIC) พร้อมด้วย “อาจารย์-นักศึกษาจากสาขาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม” เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย

 

โดย “คิมจูยอง” ได้พูดถึงการใช้ชีวิตประเทศไทยว่าค่อนข้างสบายและไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมายแต่อาจจะมีปัญหาเรื่องภาษา “ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2012 ผ่านมา 9 ปีแล้ว อาจจะต้องมีการปรับตัวบ้างเล็กน้อย เพราะยังพูดภาษาไทยไม่ได้มากเท่าไหร่แต่ก็ชอบประเทศไทยมาก เพราะคนไทยมีความเกรงใจ ไนซ์มากและไม่รีบร้อน คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตสบายๆ เลยค่อนข้างชิลล์จึงไม่เป็นปัญหาอะไรเลย เลยอยากรู้ว่าในภาพยนตร์ Minari จะนำเสนอเรื่องราวของคนเกาหลีอย่างไรบ้าง เพราะคิดว่าสิ่งที่คนไทยและคนเกาหลีเหมือนกันก็คือ สถาบันครอบครัว และคิดว่าเรื่องนี้น่าจะทำให้คนไทยชอบไม่ต่างจาก Parasite

 

ทางด้านยูลกล่าวเสริมว่า “ผมดีใจมากครับที่ภาพยนตร์เกาหลีอย่างทั้ง Parasite และ Minari ต่างได้นำเสนอเรียลวัฒนธรรมเกาหลีไปสู่สายตาชาวโลก รวมถึงในประเทศไทย ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วหนังทั้งสองเรื่องนำเสนอเรื่องราวที่ค่อนข้างเป็นเรื่องปกติมากๆ สำหรับคนเกาหลี แต่หนังกลับเล่าและทำออกมาได้ดีมากเลยครับ”

 

Minari-Saha-Popcorn-Break02

Minari-Saha-Popcorn-Break01

Minari-Saha-Popcorn-Break03

Minari-Saha-Popcorn-Break04

 

ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการฉายภาพยนตร์ “Minari” รอบแรกในประเทศไทย โดยผู้ชมส่วนใหญ่ต่างชื่นชมและยกให้ “Minari” เป็นภาพยนตร์ที่อบอุ่นที่สุด และทำให้เรากลับไปคิดถึงครอบครัวและมองเห็นคุณค่าของการอยู่ร่วมกัน

 

“ดูจบแล้วคิดถึงครอบครัวเลยครับ วันหนึ่งถ้าผมมีลูก ผมก็คงเป็นเหมือนในหนังเรื่องนี้แหละ” – ยูล RYUNTIME

“ตัวละครคุณยายเป็นเหมือนกาวใจให้คนสองวัย และเชื่อว่าคนไทยมีวัฒธรรมครอบครัวคล้ายกับคนเกาหลี ดูแล้วก็น่าจะอินมาก” – Hann Lee

“วิธีการเล่าเรื่องละมุน เต็มไปด้วยความน่าสนใจและกลมกล่อม” – อ.จิตรเมธ ฉลองพันธรัตน์ สาขาวิชาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

“เรียบง่าย แต่กินใจ” – Penguin Review

“บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องรอให้เจออุปสรรคถึงจะเห็นคุณค่าของการอยู่ด้วยกัน” – The Flip

“อบอุ่น ตราตรึงในความรู้สึก” – เพจคิดมาก

“ผมชอบที่เจค็อบบอกว่า ผมล้มเหลวได้ แต่ไม่สามารถล้มเลิกได้” – เพจ I am From Andromeda

 

ได้เวลาที่คอหนังชาวไทยจะได้สัมผัสความอบอุ่นและพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของเมล็ดพันธุ์แห่งภาพยนตร์ที่กำลังงอกงามที่สุดแห่งปี Minari มินาริ” ก่อนใครในรอบพิเศษ 25-28 มีนาคมนี้ เวลา 19:00 น. ก่อนฉายจริง 1 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/Zxo3WGh2NeY

ส่งมอบความอบอุ่นใจกับเมล็ดพันธุ์ภาพยนตร์ชั้นดี: https://youtu.be/pr5lB-Z_Cmo

 

Minari-Poster-Thai03-1

Minari มินาริ

Minari มินาริ

“Minari” เป็นผลงานเขียนบท-กำกับของผู้กำกับลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีใต้ “ลี ไอแซก ชอง” ที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากชีวิตวัยเด็กของตัวเองกับครอบครัว เล่าเรื่องราวของหนึ่งครอบครัวชาวเกาหลีที่หอบเอาความหวังไปตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุค 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาต้องเผชิญกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันไปพร้อมกับการทบทวนรกรากของตนเอง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News