ตัวเต็งยืนหนึ่ง! “Minari” ชิงรางวัลยอดเยี่ยมอีก 3 สถาบันภาพยนตร์แถวหน้า “BAFTA – DGA – PGA” เทหมดใจกับการต่อสู้บนผืนดินใหม่ของหนึ่งครอบครัวเกาหลีที่กำลังทัชใจนักวิจารณ์และคอหนังทั่วโลก

Minari-BAFTA-DGA-PGA-2021-Noms-

 

ถือเป็นภาพยนตร์ตัวเต็งมาแรงแห่งปีจริงๆ กับ “Minari มินาริ” ผลงานของผู้กำกับ “ลี ไอแซก ชอง” ที่เดินหน้าลุ้นและคว้ารางวัลบนเวทีต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และล่าสุดกับการเข้าชิงรางวัล 3 สถาบันใหญ่ระดับโลกอย่าง…

 

  • “British Academy Film Awards ครั้งที่ 74” (BAFTA 2021) เข้าชิงถึง 6 สาขา ได้แก่ “ผู้กำกับยอดเยี่ยม” (ลี ไอแซก ชอง), “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” (ยูนยอจอง), “นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม” (อลัน คิม), “ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม”, “ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม” และ “ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม”
  • “Directors Guild of America Awards ครั้งที่ 73”  (DGA 2021) เข้าชิง “ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” (ลี ไอแซก ชอง)
  • “Producers Guild of America Awards ครั้งที่ 32” (PGA 2021) เข้าชิง “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม”

 

แฟนหนังเมืองไทยเตรียมพิสูจน์ผลงานคุณภาพที่ทั่วโลกต่างชื่นชม “Minari มินาริ” ภาพยนตร์อบอุ่นหัวใจที่จะพาคุณออกเดินทางไปกับครอบครัวชาวเกาหลีใต้ในยุค 80 ที่หอบความหวังและความฝันมายังผืนแผ่นดินอเมริกา พร้อมกับบททดสอบที่พวกเขาจะต้องเผชิญหน้าที่จะนำทางพวกเขาไปสู่การทบทวนรกรากของตนเอง

 

หนึ่งครอบครัวเกาหลีที่กำลังทัชใจนักวิจารณ์และคอหนังทั่วโลก “Minari มินาริ” 1 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Minari มินาริ

Minari มินาริ

“Minari” เป็นผลงานเขียนบท-กำกับของผู้กำกับลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีใต้ “ลี ไอแซก ชอง” ที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากชีวิตวัยเด็กของตัวเองกับครอบครัว เล่าเรื่องราวของหนึ่งครอบครัวชาวเกาหลีที่หอบเอาความหวังไปตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุค 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาต้องเผชิญกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันไปพร้อมกับการทบทวนรกรากของตนเอง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News