แรงไม่หยุด! “Minari” ชิง 6 รางวัลออสการ์ เมื่อความฝันถูกตั้งคำถาม เมื่อศรัทธาถูกทดสอบ มีเพียงพลังใจจาก “ครอบครัว” ที่จะอยู่เคียงข้างกัน เตรียมพิสูจน์ความยอดเยี่ยม 1 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Minari-6-Oscars-Noms-2021

 

ถือเป็นภาพยนตร์ตัวเต็งมาแรงแห่งปีของจริงกับ “Minari” ที่ล่าสุดยังแรงดีไม่มีตกได้เข้าชิง 6 รางวัลใหญ่ระดับโลก “ออสการ์ ครั้งที่ 93” (93rd Academy Awards – Oscars 2021)  คือ

  • ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (คริสตินา โอห์)
  • ผู้กำกับยอดเยี่ยม (ลี ไอแซก ชอง)
  • นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (สตีเวน ยอน)
  • นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ยูนยอจอง)
  • บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม (ลี ไอแซก ชอง)
  • ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม (เอมิล มอสเซริ)

 

วินาทีนี้ “Minari” จึงถือเป็นอันดับหนึ่ง “ภาพยนตร์แห่งปี” ที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด! เพราะทั้งดีกรีรายชื่อที่ติดโผรางวัลจากเวทีต่างๆ ทั่วโลกแล้วยังรับประกันด้วยเสียงชื่นชมการันตีจากเหล่านักวิจารณ์อีกมากมาย รวมถึงคะแนนในเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” ก็ยังคงสูงลิ่วถึง 98%  กับเรื่องราวที่ถ่ายทอดจากความทรงจำของผู้กำกับชาวเกาหลี-อเมริกัน “ลี ไอแซก ชอง” เล่าถึงครอบครัวชาวเกาหลีที่หอบเอาความฝันมาตั้งรกรากในอเมริกา แต่อุปสรรคที่ถาโถมบนผืนดินอันเหือดแห้งทำให้การเริ่มต้นชีวิตใหม่ต้องสั่นคลอน

 

เมื่อความฝันถูกตั้งคำถาม เมื่อศรัทธาถูกทดสอบ มีเพียงพลังใจจาก “ครอบครัว” ที่จะอยู่เคียงข้างกัน แฟนหนังเมืองไทยเตรียมพิสูจน์ความยอดเยี่ยม “Minari” 1 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Minari มินาริ

Minari มินาริ

“Minari” เป็นผลงานเขียนบท-กำกับของผู้กำกับลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีใต้ “ลี ไอแซก ชอง” ที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากชีวิตวัยเด็กของตัวเองกับครอบครัว เล่าเรื่องราวของหนึ่งครอบครัวชาวเกาหลีที่หอบเอาความหวังไปตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุค 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาต้องเผชิญกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันไปพร้อมกับการทบทวนรกรากของตนเอง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News