“Kim Ji-Young, Born 1982 คิมจียอง เกิดปี 82” ปลุกพลังหญิงสร้างจากหนังสือขายดีที่สั่นสะเทือนประเทศเกาหลี “กงยู-จองยูมิ” นำคุณอินไปกับเรื่องจริงของผู้หญิงที่คุณไม่เคยได้รู้

Kim-Ji-Young-Born-1982-Poster-Thai04

 

จากกระแสสังคมชายเป็นใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้ ส่งให้หนังสือนิยาย “Kim Ji-Young, Born 1982” ที่เขียนโดย “โชนัมจู” โด่งดังเป็นพลุแตก ตัวนิยายตีแผ่ชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อ “คิมจียอง” ที่เกิดในช่วงปี 1982 ด้วยเนื้อหาที่โดนใจผู้หญิงเกาหลีใต้ที่ผู้อ่านทุกคนยกย่องว่า เรื่องราวของคิมจียองก็คือเรื่องราวของผู้หญิงทุกคนในเกาหลีใต้

 

Kim-Ji-Young-Born-1982-Trivia-Info03

“ไอรีน” แห่งวง Red Velvet ได้เปิดเผยว่าเธออ่านหนังสือ “Kim Ji-Young, Born 1982” 

จนเป็นเหตุให้ถูกแฟนคลับผู้ชายฉีกและเผารูป พร้อมประกาศถอนตัวจากการเป็นแฟนคลับ

 

 

Kim-Ji-Young-Born-1982-Trivia-Info02

“ก่อนที่ฉันจะได้อ่าน ‘คิมจียอง เกิดปี 82’ ฉันไม่ได้คิดอะไรจริงจังเลย แต่หลังจากที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว

ฉันรู้สึกว่าฉันโดนปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม เพียงเพราะฉันเป็นผู้หญิง และฉันไม่รู้ตัว” – ชเว ชูยอง วง Girl’s Generation

 

 

Kim-Ji-Young-Born-1982-Poster-Thai03

 

ภาพยนตร์ “Kim Ji-Young, Born 1982 คิมจียอง เกิดปี 82” สร้างมาจากนิยายชื่อเดียวกันนี้ของ “โชนัมจู” เล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องลาออกจากงานมาอยู่บ้านเพื่อเลี้ยงลูก ในขณะที่สามีออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว แต่การเป็นแม่บ้านเต็มตัว ทำให้ “คิมจียอง” เริ่มไม่เป็นตัวของตัวเอง และเมื่อทบทวนชีวิตที่ผ่านมา เธอก็พบว่าตนเองถูกกฎเกณฑ์ต่างๆ ของสังคมทำให้มีชีวิตในแบบที่เธอเองก็ไม่ต้องการ  แม้จะถูกต่อต้านจากผู้ชายเกาหลี แต่ภาพยนตร์ก็ครองตำแหน่งภาพยนตร์ทำเงินอันดับ 1 บนตาราง Box Office ของประเทศเกาหลีใต้ทันทีที่เข้าฉาย โดยที่ 2 นักแสดงนำ “กงยู” และ “จองยูมิ” ก็ได้รับกระแสต่อต้านจากฐานแฟนกลุ่มผู้ชายด้วยเช่นกัน

 

Kim-Ji-Young-Born-1982-Trivia-Info01

“หลังจากที่ได้อ่านบท ‘คิมจียอง เกิดปี 82’ ทำให้ผมคิดถึงครอบครัวมากๆ จนนั่งร้องไห้อยู่คนเดียว” – กงยู

 

Kim-Ji-Young-Born-1982-Trivia-Info04

“นี่คือบทบาทที่ฉันภูมิใจมากที่สุดในชีวิตนักแสดง” – จองยูมิ

 

“Kim Ji-Young, Born 1982 คิมจียอง เกิดปี 82”

30 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

A Man and a Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

A Man and a Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

“กีฮง” (กงยู) และ “ซังมิน” (จอนโดยอน) ทั้งคู่เดินทางมาส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ฟินแลนด์ ที่นั่นเขาและเธอพบกันโดยบังเอิญ และด้วยความเป็นคนเกาหลีเหมือนกัน กีฮงอาสาพาซังมินไปส่ง แต่ด้วยหิมะที่ตกหนักจนต้องแวะพักระหว่างทางจนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนที่เกินเลยกว่าการเป็นเพื่อนร่วมทาง วันรุ่งขึ้นทั้งคู่ต่างบอกลาและแยกย้ายไปใช้ชีวิตปกติของตนเอง โดยหยุดความสัมพันธ์ลงที่นี่ ทั้งที่ยังไม่รู้จักชื่อของกันและกันด้วยซ้ำ  ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News