A Man and a Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

วันเข้าฉาย: 10/02/2022 ดราม่า, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 55 นาที

เรื่องย่อ

“กีฮง” (กงยู) และ “ซังมิน” (จอนโดยอน) ทั้งคู่เดินทางมาส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ฟินแลนด์ ที่นั่นเขาและเธอพบกันโดยบังเอิญ และด้วยความเป็นคนเกาหลีเหมือนกัน กีฮงอาสาพาซังมินไปส่ง แต่ด้วยหิมะที่ตกหนักจนต้องแวะพักระหว่างทางจนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนที่เกินเลยกว่าการเป็นเพื่อนร่วมทาง วันรุ่งขึ้นทั้งคู่ต่างบอกลาและแยกย้ายไปใช้ชีวิตปกติของตนเอง โดยหยุดความสัมพันธ์ลงที่นี่ ทั้งที่ยังไม่รู้จักชื่อของกันและกันด้วยซ้ำ

 

เกร็ดภาพยนตร์:

1) “A Man and a Woman” ได้แรงบันดาลใจอย่างหลวมๆ มาจาก “Un homme et une femme” หนังฝรั่งเศสเรื่องดังในปี 1966 ซึ่งเล่าเรื่องของชายหญิงคู่หนึ่งที่พบเจอกันระหว่างต่างฝ่ายไปส่งลูกที่โรงเรียนจนความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ

2) หนังถ่ายทำในประเทศ “ฟินแลนด์” เพราะผู้กำกับ “อียุนกิ” ต้องการบรรยากาศที่แตกต่างไปจากหนังรักเกาหลีทั่วไป อีกทั้งภูมิประเทศฟินแลนด์มีความโรแมนติกและเหงา ทั้งยังมีความอ้างว้างห่างไกลผู้คน เหมาะที่จะทำให้ตัวละครทั้งสองตัวได้รู้จักและเริ่มต้นความสัมพันธ์กัน

3) นางเอกมากฝีมือ “จอนโดยอน” เคยได้รับรางวัล “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” ใน “เทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 60” (2007) จากเรื่อง “Secret Sunshine” ซึ่งกำกับโดย “อีชางดง” จอนโดยอนเป็นนักแสดงหญิงเกาหลีคนแรกที่ได้รางวัลนี้ สื่อเกาหลีเรียกเธอว่า “ราชินีเมืองคานส์”

4) “จอนโดยอน” บอกว่าบทหนังเรื่อง “A Man and a Woman” ถูกส่งมาให้เธออ่านตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งตอนนั้นเธอถ่ายหนังเรื่อง “The Housemaid” อยู่ “ฉันอยากเล่นมาก เพราะฉันไม่ได้เล่นหนังโรแมนติกดราม่ามาพักใหญ่แล้ว เสียดายที่คิวฉันแน่นมาก ฉันบอกทีมงานไปว่าลองติดต่อคนอื่นก็ได้นะ แต่อียุนกิตัดสินใจรอฉัน เขาบอกฉันว่าเขาจะไม่ทำหนังเรื่องนี้ถ้าไม่มีฉัน”

5) “กงยู” เล่าว่าตอนนั้นเขากำลังมองหาบทที่จริงจังมากขึ้นกว่าบทเดิมๆ ที่เคยรับเล่น “บังเอิญที่หนังเรื่องนี้มีจอนโดยอนเป็นนางเอก ซึ่งการได้ร่วมงานกับจอนโดยอนคือหนึ่งในความฝันอันสูงสุดของผมในฐานะนักแสดง ผมต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เล่นหนังเรื่องนี้”

6) “จอนโดยอน” เล่าความรู้สึกของการได้ร่วมงานกับ “กงยู” ว่า “เขาให้เกียรติฉันมากๆ และทุกฉากที่เข้าด้วยกัน เขาทำให้ฉันรู้สึกเหมือนกำลังถูกใครสักคนรัก มันช่วยให้ฉันเข้าถึงบทบาทได้ดีขึ้น”

7) หนังได้ “เรต 18+” ในเกาหลี “กงยู” ได้รับการยกย่องด้านการแสดงและได้รับรางวัล “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” จากเวที “Korean Film Actor’s Association Awards 2016”

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/PtYqz6JjcEw


นักแสดง

จอนโดยอน (Jeon Do-yeon)
กงยู (Gong Yoo)

ผู้กำกับ

อียุนกิ (Lee Yoon-Ki)

รางวัล

“นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” (กงยู) จาก “Korean Film Actor’s Association Awards 2016”


โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง