รู้ก่อน รอดก่อน! “23 เกร็ดสยองตำนานโฉบกระชากหัว” ถึงเวลาปีศาจเพชฌฆาตออกอาละวาดอีกครั้ง “Jeepers Creepers Reborn โฉบกระชาก กลับมาเกิด” 24 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

นับถอยหลังเข้าสู่ฤดูกระชากหัว! การกลับมาของปีศาจเพชฌฆาตจากขุมนรก “เดอะครีปเปอร์” ในภาพยนตร์แฟรนไชส์สยองขวัญ  Jeepers Creepers Reborn โฉบกระชาก กลับมาเกิด” ท่ามกลางความความหฤหรรษ์ของเหล่าวัยรุ่นในเทศกาลสยองขวัญ “The Horror Hound” กลับปลุกปีศาจร้ายให้ตื่นขึ้นมาออกอาละวาดกระชากหัวผู้คนอีกครั้ง เตรียมเปลี่ยนความบันเทิงให้กลายเป็นฝันร้ายสุดสยอง ทำความรู้จักเจ้าอสูรกายร้ายที่ไม่มีวันตายตัวนี้ผ่าน “23 เกร็ดสยองตำนานโฉบกระชากหัว” ก่อนโดนกระชากขวัญไปด้วยกัน!

 

Jeepers-Creepers-Reborn-23-Horror-Trivia-Info

 

1) ตามตำนานกล่าวว่ามันกลายร่างมาจาก “The Dragon God” เทพเจ้าโบราณที่ได้กลายร่างมาเป็นอสูรกายหลังจากที่เคยลิ้มลองแล้วติดใจในรสชาติของมนุษย์

2) บ้างก็กล่าวว่ามันมาจากตำนานเก่าแก่ของอสูรโบราณอังกฤษที่ชื่อว่า “Spring-Heeled Jack” 

3) ชื่อ “Jeepers Creepers” มาจากเพลง “Jeepers Creepers” ของ “หลุยส์ อาร์มสตรอง” (Louis Armstrong) ซึ่งเป็นเพลงโปรดที่มันมักจะชอบเปิดฟังตอนจัดการเหยื่อ

4) “Jeepers Creepers” มีอายุมากกว่า 2,000 ปี

5) มันจะตื่นขึ้นมาจากการจำศีลในทุกๆ 23 ปี เพื่อทำการออกล่าเป็นเวลา 23 วัน ก่อนจะกลับเข้าสู่การจำศีลเช่นเดิม

6) ลักษณะทางกายภาพของมัน สูง 6 ฟุต 1 นิ้ว หนัก 200 ปอนด์

7) มีผิวหนังสีเขียวเข้ม และมีปีกที่ใช้บิน ลักษณะคล้ายกับปีกค้างคาว

 

Jeepers-Creepers-Reborn-Still19

Jeepers-Creepers-Reborn-Still20

Jeepers-Creepers-Reborn-Still08

 

8) เครื่องแต่งกายประจำตัว “Jeepers Creepers” คือเสื้อโค้ตและหมวกปีกกว้าง

9) “Jeepers Creepers” มียานพาหนะประจำตัวที่ใช้สำหรับการล่าเหยื่อคือรถบรรทุกเชฟวี ปี 1941

10) โดยที่รถคู่ใจคันดังกล่าวของมันจะซ่อนกับดักและอาวุธอยู่ในตัวรถ เพื่อใช้โจมตีเหยื่อในรูปแบบต่างๆ ที่คาดไม่ถึง

11) “Jeepers Creepers” มีอาวุธสังหารคู่ใจคือ ขวาน, ชูริเคน (ดาวกระจาย), หอก และมีดสั้น ซึ่งทั้งหมดนี้ทำมาจากกระดูกและอวัยวะของมนุษย์

12) “Jeepers Creepers” จะเลือกกินเฉพาะเหยื่อที่เป็นมนุษย์เพศชายเท่านั้น

13) เป้าหมายในการไล่ล่ามนุษย์ของมันนั้นเป็นไปเพื่อการเอาอวัยวะของเหยื่อมาใช้เป็นอะไหล่สำหรับการเปลี่ยนแทนอวัยวะเก่าของมันที่เสื่อมสภาพไปแล้ว

14) “Jeepers Creepers” ไม่มีวันตาย!

15) “Jeepers Creepers” โปรดปรานในการเล่นสนุกกับเหยื่อก่อนที่จะเริ่มทำการฆ่าจริงๆ

 

Jeepers-Creepers-Reborn-Still07

Jeepers-Creepers-Reborn-Still04

Jeepers-Creepers-Reborn-Still03

 

16) ในหนัง “Jeepers Creepers Reborn” นี้จะโฟกัสไปยังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเทศกาลสยอง “The Horror Hound” ณ รัฐหลุยส์เซียนา

17) ไฮไลต์ของเทศกาลนี้คือ “Escape Room” ที่มาในธีมของ “Jeepers Creepers” จากที่ตอนแรกมีเพื่อความสนุกสนาน แต่แล้ว “Escape Room” แห่งนี้ก็ได้กลายมาเป็นกับดักมรณะ

18) ในแต่ละประเทศได้มีการตั้งชื่อเรียก “Jeepers Creepers” ที่แตกต่างกันออกไป เช่น “เวเนซูเอลา” จะเรียกว่า “The Messenger of Satan” และ “ฝรั่งเศส” จะเรียกว่า “The Devil’s Song” 

19) ภาพยนตร์ในตระกูล “Jeepers Creepers” ถูกสร้างมาแล้วด้วยกันถึง 3 ภาค (2001, 2003, 2017)

20) โดยภาคแรกมีชื่อไทยว่า “โฉบกระชากหัว” และสำหรับภาคล่าสุดอย่าง “Jeepers Creepers Reborn” (2022) นี้ก็มีชื่อไทยว่า “โฉบกระชาก กลับมาเกิด” 

21) กระแสความฮิตของ “Jeepers Creepers” ได้นำไปสู่การเกิดฐานแฟนคลับขึ้นมาทั่วโลก มีการสร้างเว็บไซต์แฟนดอมเพื่อรวบรวมข้อมูลและเกร็ดต่างๆ ของ “Jeepers Creepers” เอาไว้อีกด้วย

22) นอกจากนี้ “Jeepers Creepers” ก็ยังได้แตกแขนงความฮิตออกไปสู่วัฒนธรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแทตทู, คอสเพลย์, แฟนอาร์ต และคอมมิก

23) แฟนตัวยงของ “Jeepers Creepers” ต้องห้ามพลาด สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูก็ต้องมาลอง สำหรับการลุกขึ้นมาเพื่อโฉบกระชากครั้งใหม่ รับรองว่าอำมหิตถูกใจแฟนๆ กันอย่างแน่นอน

 

“เดอะครีปเปอร์” จำชื่อนี้ไว้ให้ขึ้นใจ เพราะนี่จะเป็นฝันร้ายครั้งเดียวที่คุณจะไม่มีวันลืม “Jeepers Creepers Reborn โฉบกระชาก กลับมาเกิด” 24 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

โฉบ 23 เกร็ดสยอง: https://youtu.be/R2BMy21iuLo

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/hsOlrOye4Ug

Jeepers Creepers Reborn โฉบกระชาก กลับมาเกิด

Jeepers Creepers Reborn โฉบกระชาก กลับมาเกิด

เตรียมรับมือความสยองสุดคลั่งบทใหม่ เพราะปีนี้ “ตำนานโฉบกระชากหัว” จะกลับมาเกิดอีกครั้งกับเรื่องราวของ “เชส” (อิมราน อดัมส์) และ “เลน” (ซิดนีย์ เครเวน) คู่รักที่เดินทางไปร่วมงานเทศกาลสยองขวัญ “เดอะ ฮอร์เรอร์ ฮาวด์” ที่จัดขึ้นครั้งแรกในหลุยส์เซียนา เมืองที่มีประวัติอันน่ากลัวเกี่ยวกับ “ปีศาจเดอะครีปเปอร์” เมื่อตำนานที่ว่ากันว่ามันจะกลับมาล่าทุก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News