“I Am Not Madame Bovary” เสียดสีโดนใจ คว้ารางวัลหนังเยี่ยมบนเวที “Asian Film Awards ครั้งที่ 11” พร้อมรางวัลนักแสดงนำหญิง และ กำกับภาพยอดเยี่ยม

“I Am Not Madame Bovary” ภาพยนตร์จีนไอเดียแหวกพล็อตเสียดสีโดนใจ คว้า 3 รางวัลใหญ่จากเวที “Asian Film Awards 2017” (เอเชียน ฟิล์ม อวอร์ดส ครั้งที่ 11) ในสาขา “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และ กำกับภาพยอดเยี่ยม”

“นี่คือหนังที่มีเรื่องราวสุดพิเศษ หลายปีที่ผ่านมา เฝิงเสี่ยวกัง อาจทำหนังที่ว่าด้วยผู้หญิงออกมาไม่เยอะ หนังเรื่องนี้คือหนึ่งในนั้น ยิ่งกว่านั้นนี่คือหนังที่ถ่ายทอดผ่านเฟรมภาพวงกลมเป็นเรื่องแรกของประเทศจีน โดยทั่วไปแล้ว นักแสดงจะไม่มีข้อจำกัดในการแสดงมากนักไม่เหมือนหนังเรื่องนี้ ดังนั้นตากล้อง ฝ่ายแสง และทีมงานคนอื่นๆ จึงต้องคอยตามติดการแสดงของเราตลอดเวลา เราต้องให้ความสนใจกับตำแหน่งของตัวเองเวลาอยู่ในกล้อง สำหรับ หลัวปัน ผู้กำกับภาพของเรา เขาให้ความสำคัญกับเรื่องสีและองค์ประกอบของภาพ ซึ่งถือว่าค่อนข้างลำบากยิ่งกว่าการถ่ายหนังในรูปแบบปกติทั่วๆ ไป หนังเรื่องนี้มอบประสบการณ์สุดแปลกใหม่ให้กับเขาอย่างมากค่ะ”  ฟ่าน ปิงปิง กล่าว

“I Am Not Madame Bovary”   เล่าเรื่อง หลีสั่วเหลียน และสามี คินอู๋เฮ ได้ทำการ “หย่า” แบบปลอมๆ เพื่อที่จะได้อพาร์ตเมนต์หลังที่ 2 ที่รัฐบาลจัดเตรียมไว้ให้สำหรับคนโสด แต่ 6 เดือนหลังจากนั้น คินอู๋เฮกลับไปแต่งงานใหม่กับผู้หญิงคนอื่น ทำให้หลีสั่วเหลียนโกรธมากและตัดสินใจฟ้องศาล ทว่าคดีนี้เธอพ่ายแพ้หมดรูป เพราะผู้พิพากษามองว่าทั้งคู่หย่าขาดจากกันอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว

ด้วยความไม่พอใจต่อการตัดสินของศาล หลีสั่วเหลียนจึงยื่นเรื่องขออุทธรณ์คดี แต่ยื่นเรื่องกี่ครั้งๆ ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ เธอพบว่าคงมีแต่วิธีเดียวเท่านั้นนั่นคือต้องให้คินเป็นฝ่ายยืนยันว่าการหย่าครั้งนั้นเป็นการหย่าปลอม อย่างไรก็ตามเธอกลับโดนสามีเก่ากล่าวหาว่าเป็นผู้หญิงสำส่อน เพราะเธอ “ไม่บริสุทธิ์” มาก่อนที่ทั้งคู่จะแต่งงานกัน เมื่อโดนกล่าวหากลับแบบนี้ ทำให้เธอตัดสินใจที่จะกลับไปต่อสู้ในชั้นศาลอีกครั้งเพื่อทวงเอาเกียรติยศของตัวเองกลับคืนมา…

“I Am Not Madame Bovary อย่าคิดหลอกเจ้” พร้อมพิสูจน์ความยอดเยี่ยม 20 เมษายนนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House RCA  เท่านั้น

 

 

รูปภาพ


Featured News