ไม่ควรมีผู้หญิงคนไหนต้องเป็นเหยื่อความรุนแรง! #6ตุลา ไปดู “Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” ร่วมตามล่าฆาตกรในเมืองศักดิ์สิทธิ์

“Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” ถือเป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์ระทึกขวัญที่สร้างจากเรื่องจริงของฆาตกรที่ฆ่าโสเภณีในเมืองมัชฮัด ประเทศอิหร่านไปไม่ต่ำกว่า 16 คน ด้วยความแรงและตีแผ่เรื่องมุมมืดของอิหร่านทำให้ภาพยนตร์ถูกแบนในอิหร่าน “มงคลเมเจอร์” นำเข้าฉายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป โดยสื่อไทยต่างยกให้นี่คือ “ภาพยนตร์ที่ห้ามพลาดแห่งปี 2022”

 

“ไม่ประนีประนอมทั้งภาพและเนื้อหา และเกี่ยวข้องโดยบังเอิญกับเหตุประท้วงใหญ่ในอิหร่าน ณ ช่วงเวลาปัจจุบัน”อ.ประวิทย์ แต่งอักษร (นักวิจารณ์ภาพยนตร์)

“การที่เราได้ดูหนังแบบนี้มันเปิดโลกของเราออกไป ดูแล้วจุกอยู่ข้างในเพราะว่ามันจริงมาก ทุกคนแสดงดีมาก หนังมันเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างให้กับเรา”มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล (นักแสดง, ผู้กำกับ)

“หนังเรื่องนี้ทำให้เห็นว่าการต่อสู้มีความยากลำบากในการคืนความเป็นมนุษย์ให้กับตัวเอง”จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ (พิธีกร, สื่อมวลชน)

“เราจะได้เห็นความเป็นมนุษย์ โดยเฉพาะในยามที่ประเทศกำลังลุกไหม้เพราะผ้าฮิญาบและความตายของหญิงสาวหนึ่งคน เป็นหนังที่ต้องดูเลยล่ะค่ะ”วีรพร นิติประภา (นักเขียนดับเบิลซีไรต์)

“หนังดีจริงๆ ค่ะ เหมาะสำหรับคนที่เป็นคอหนังที่อยากจะมาดูภาพสวยๆ การเล่าเรื่องดีๆ ที่กระชับ หรือสายที่สนับสนุนสิทธิสตรี Sex Worker พอดูจบแล้วก็ได้แรงบันดาลใจเลยค่ะ”ฐิตาภา สิริพิพัฒน์ (นักข่าว, นักเขียน)

“ผู้กำกับเล่าเรื่องสนุก ลุ้นระทึก ขยี้ประเด็นการกดขี่ทางเพศในสังคมชายเป็นใหญ่จัดๆ ตั้งใจแรงแบบไม่กลัวโดนขู่ฆ่าไปเลย”เอิร์ธ ออสการ์

“ฉาว โหด ช็อกแรง ตีแผ่โลกมืดที่คุณไม่มีทางตั้งตัวถูก”แชมป์ JUSTดู IT.

 

ห้ามพลาด! “Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/3jyD1wIk6j0

กระแสแรง ดูแล้วจุก: https://youtu.be/Q5z7ogdJfTk 

ภาพยนตร์สุดอื้อฉาวที่ถูกแบนในอิหร่าน จัดเต็มเรต ฉ 20- ไม่มีตัด ไม่มีเซ็นเซอร์: https://youtu.be/IPb4eQSubG8

ฟังเสวนา “โสเภณี ฆาตกร และโทษแบนในเมืองศักดิ์สิทธิ์” https://youtu.be/8Gk8TejJTVA

คลิป Standing Ovation #Cannes2022 https://youtu.be/CsznER73YxE 

รูปภาพ

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์

“นี่คือหนึ่งในหนังยอดเยี่ยมจากคานส์ประจำปีนี้ ‘Holy Spider’ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ดูสนุก เข้มข้น และชวนตื่นเต้น พร้อมๆ กับที่วิพากษ์สังคมได้อย่างแหลมคม”   “Holy Spider ฆาตกรรมเภณี...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News