คุยกับ “เจเรมี แคมป์” ศิลปินคริสเตียนร็อกระดับตำนานเจ้าของรางวัลแกรมมีอวอร์ดส ขอเล่าชีวิตตัวเองผ่าน “I Still Believe” ภาพยนตร์โรแมนติกมอบพลังใจแห่งปี

I Still Believe

 

 

เมื่อคุณตกปากรับคำจะแต่งงานกับใครซักคน คุณคงหวังว่าความรักนั้นจะคงอยู่ตลอดไป แต่ชีวิตจริงมักไม่ได้ราบรื่นเช่นนั้น เรื่องราวของความรัก ความสูญเสีย ความโศกเศร้า และความศรัทธาที่ถูกถ่ายทอดผ่านรูปแบบภาพยนตร์กับ I Still Believe จะรักให้ร้อง จะร้องให้รัก ผลงานโดยผู้สร้าง “I Can Only Imagine” (2018) สู่เรื่องราวสร้างจากชีวิตจริงศิลปินคริสเตียนร็อกชื่อก้องอย่าง “เจเรมี แคมป์” เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของเจเรมีและเมลิสซาคู่รักวัยรุ่นที่แต่งงานกันโดยต่างรู้อยู่เต็มอกว่าฝ่ายสาวป่วยเป็นมะเร็งและเหลือเวลาอีกไม่มาก การเดินทางของเส้นทางดนตรีที่ขนานไปกับความรักและความสูญเสียครั้งนี้จะเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้ แต่ตราบใดที่เขาใช้ศรัทธานำทางโศกนาฏกรรมนี้จะยังคงมีแสงสว่างรออยู่ที่ปลายอุโมงค์

 

นำแสดงโดย “เคเจ อาปา” หนุ่มฮอตจากนิวซีแลนด์ที่เคยฝากผลงานไว้ในซีรีส์ยอดฮิต “Riverdale” (2017-) ร่วมด้วย “บริตต์ โรเบิร์ตสัน” (The Longest Ride), “ชาไนอา ทเวน” ดีวาเพลงคันทรีระดับตำนาน รับบทเป็นแม่ของเจเรมี และ “แกรี ซีนีส” (Forrest Gump) รับบทเป็นพ่อของเจเรมี

 

 

I-Still-Believe-Jeremy-Camp01

 

 

คุณรู้จักกับเมลิสซาอดีตภรรยาผู้ล่วงลับได้อย่างไร

ตอนนั้นผม 20 ปี ผมขอเธอแต่งงานทั้งๆ ที่รู้มันจะเป็นความสุขเพียงชั่วคราว เพราะเมลิสซาป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เราพบกันที่งานคอนเสิร์ตในมหาวิทยาลัย ผมเห็นเธอยืนโบกมืออยู่บนเวที เธอเด่นกว่าทุกคน มันเหมือนตัวเธอมีออราออกมาเลย ผมได้แต่ถามตัวเอง “ผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร” มีบางอย่างที่ทำให้เธอไม่เหมือนคนอื่น ผมบอกได้เลยว่าเธอมอบความรักให้พระเยซูมากกว่าทุกคนที่ผมเคยรู้จัก เราคบกันได้ไม่นานเมลิสซาก็ถูกวินิจฉัยว่าป่วย ตอนนั้นพอใจมีคนซื้อตั๋วเข้ามาเข้ามาดู เล่นคอนเสิร์ตผม ขอให้แฟนๆ ภาวนาให้เธอหายเป็นปกติด้วย  อย่างน้อยผมก็เชื่อว่าจะเป็นแบบนั้นซักวัน

 

 

ทำไมคุณถึงขอเธอแต่งงานทั้งๆ ที่รู้ว่ามันจะจบลงยังไง

ผมว่าทุกอย่างเป็นไปตามความต้องการของพระผู้เป็นเจ้า มันคือความรักเหนือธรรมชาติของพระเจ้า การเลือกที่จะ แต่งงานกับเมลิสซามันเหมือนกับการเดินเข้ากองไฟ ผมรู้อยู่แล้วว่ามันอาจจะไม่คงอยู่ตลอดไป ผมจำได้ว่ามีเพื่อนของผมเตือนว่า “นายรู้ใช่ไหมว่านายกับเธออาจอยู่ด้วยกันได้ไม่นาน” แต่ผมจำได้เช่นกันว่าผมตอบเขาไปว่า “มันไม่สำคัญหรอก ฉันรักเธอ เธอฉันอยากอยู่เคียงข้างเธอจนกว่าจะอยู่กันไม่ได้นั่นแหละ”

ใช่ ผมอยากให้เธอหาย ผมหวังให้พระเจ้ามอบปาฏิหาริย์ให้ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามผมจะอยู่กับเธอ ไม่ได้อยากให้มันฟังดูเลี่ยนนะ แต่เหมือนพระเจ้าประทานความรักที่ไร้ข้อแม้ให้ผมส่งต่อให้กับเมลิสซา

 

 

คุณรับมือกับความเจ็บปวดจากการสูญเสียได้อย่างไร

เมื่อเมลิสซาเสียชีวิต สิ่งหนึ่งที่เจเรมีต้องหาคำตอบไม่ใช่การที่เขาต้องก้าวข้ามผ่านความสูญเสียเท่านั้น แต่ความเคลือบแคลงต่อพระเจ้าด้วย ผมยอมรับตรงๆ ว่าผมไม่ได้ชอบการทดสอบของพระเจ้าทุกครั้งหรอก แต่ต้องยอมรับว่าผมพอใจในผลลัพธ์ของท่านจริงๆ เราต่างจินตนาการถึงสิ่งที่มันควรจะเป็น อะไรที่เราคิดว่าดีที่สุดสำหรับเรา แต่พระเจ้าท่านมองภาพรวม ก่อนที่เมลิสซาเสียเธอเคยบอกว่า “ถ้ามีใครซักคนเปลี่ยนชีวิตตัวเอง อุทิศชีวิตให้พระเจ้า เพราะได้แรงบันดาลใจกับสิ่งที่ฉันต้องทำ มันน่าจะคุ้มกัน เมื่อเรามองโลกข้างหน้าด้วยสายตาแห่งศรัทธา เราสามารถฝ่าทุกสิ่งไปได้”

 

 

I Still Believe

I Still Believe

 

 

คุณได้แรงบันดาลใจแต่งเพลง “I Still Believe” จากเหตุการณ์ครั้งนี้

ใช่แล้วประมานสองสัปดาห์หลังจากที่เธอจากไป ผมแต่งเพลงชื่อว่า “I Still Believe” ตอนนั้นเป็นช่วงที่ผมแทบไม่อยากจับกีตาร์ ผมกลับไปหาครอบครัวที่อินเดียนา ผมสิ้นหวังมากไม่เป็นอันทำอะไร แต่มีบางอย่างในตัวบอกให้ผมหยิบกีตาร์ขึ้นมาอีกครั้ง ตอนที่ผมขึ้นแสดงเพลงนี้ครั้งแรก ผมจำได้ว่าผมจับไมค์แล้วพูดว่า ผมอยากแบ่งปันเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ความเจ็บปวดของผม มันทำใจลำบาก ผมอยากทุกคนที่ต้องพบกับช่วงยากลำบากในชีวิตคงไว้ซึ่งความหวัง

 

 

ช่วยพูดอะไรถึง “เคเจ อาปา” และ “บริตต์ โรเบิร์ตสัน” สองนักแสดงที่เข้ามารับบทเป็นคุณและเมลิสซาหน่อย

“เคเจ” ทุ่มเทมาก เขากระตือรืนร้นจริงๆ เขาได้พบกับครอบครัวของผม เขาเป็นคนน่ารัก ผมรู้ว่ามันต้องออกมาดีแน่ เพราะพระเอกของเรื่องตั้งใจทำงานขนาดนี้ ผมไม่รู้จะติเขายังไงเลย ทุกครั้งที่ผมเจอเคเจแสดง มันเหมือนทำให้ความทรงจำของผมเด่นชัดขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนการที่เห็น “บริตต์ โรเบิร์ตสัน” ก็เหมือนชุบชีวิตเมลิสซาขึ้นมาอีกครั้ง มันสะเทือนใจผมไม่น้อย เพราะผมไม่ได้เห็นหรืออยู่กับเมลิสซาทุกวินาที เช่นตอนที่เธอแอบร้องไห้ในห้องน้ำระบายความเจ็บปวดออกมา ดังนั้นการที่ผมได้เห็นบริตต์แสดง มันเหมือนทำให้ผมได้เห็นอีกด้านของเธอ ซึ่งบริตต์ถ่ายทอดบทนี้ออกมาได้ลึกซึ้งมาก เธอเป็นนักแสดงที่มีฝีมือกว่าที่ผมคิดไว้เยอะเลย ผมคิดว่าเมลิสซาจะชอบตัวเธอในหนังนะ ผมว่าทีมงานทำออกมาได้ดีมาก เธอตั้งใจมอบความหวังให้กับคนที่กำลังต้องการผ่านพระเยซูให้ผู้คนได้เข้ามาใกล้ชิดท่านกันมากขึ้น

 

 

คุณอยากฝากอะไรถึงผู้ที่ได้ชม “I Still Believe” บ้าง

ผมว่าโลกทุกวันนี้เต็มไปด้วยความหวาดกลัว ความวิตก ทุกคนล้วนโดนทดสอบไม่ว่าคุณจะมาจากไหนหรือมีความเชื่อแบบใด และผมเชื่อว่าต้องมีบางคนมองหาความหวัง ต้องการให้จิตใจตัวเองสงบ หรืออะไรให้ยึดเหนี่ยวจิตใจ สำหรับ “I Still Believe” ผมอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าอะไรช่วยให้ผมผ่านอุปสรรคทางอารมณ์เหล่านั้นมาได้ ผมเอาชนะความเจ็บปวดทุกอย่าง ผมคงไม่ได้อยู่ตรงนี้ถ้าไม่มีท่านในหัวใจ

 

 

เตรียมพบกับความรักที่สร้างแรงบันดาลใจอันยอดเยี่ยมของ เจเรมี แคมป์” นักร้องหนุ่มเจ้าของรางวัลแกรมมีอวอร์ดสและ เมลิสซา” หญิงสาวที่ผลักดันให้เขาสร้างผลงานเพลงที่ยอดเยี่ยมผ่านนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังอย่าง “เคเจ อาปา” และ “บริตต์ โรเบิร์ตสัน” ในภาพยนตร์รักที่กวาดคะแนน “Audience Score” จากผู้ชมทั่วไปสูงถึง 98% ใน “I Still Believe จะรักให้ร้อง จะร้องให้รัก” 18 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

รูปภาพ

I Still Believe จะรักให้ร้อง จะร้องให้รัก

I Still Believe จะรักให้ร้อง จะร้องให้รัก

ความรักอาจไม่สามารถเอาชนะได้ทุกสิ่ง แต่ความรักนี่แหละคือพลังอันยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบของคนๆ หนึ่งได้ เหมือนเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นกับร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดัง “เจเรมี แคมป์” ที่ครั้งหนึ่งความรักของเขาเคยเปลี่ยนชีวิตเธอ และ “เธอ” ที่เขารักก็เปลี่ยนโลกของเจเรมีเช่นกัน ในภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องจริงสุดประทับใจ “I Still Believe จะรักให้ร้อง จะร้องให้รัก”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News