ย้อนรอยโปรเจกต์พลังล้นของ “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ผู้กำกับลายเซ็นจัดจ้าน เตรียมพร้อมสู่ลูกบ้าเที่ยวล่าสุดใน “Hypnotic จิตบงการปล้น” ภาพยนตร์แอ็กชันโจรกรรมไอเดียสุดล้ำตอกย้ำความโคตรเดือดแห่งปี!

เมื่อเอ่ยถึงผู้กำกับภาพยนตร์ฝีมือฉกาจและมีชื่อเสียงระดับโลก แน่นอนว่า “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ผู้เขียนบทและผู้กำกับสายแอ็กชันที่มีลายเซ็นผลงานที่ชัดเจนด้วยสไตล์ที่จัดจ้านและจัดเต็มในทุกทาง คือหนึ่งในลิสต์รายชื่อที่ติดโผ “สุดยอดผู้กำกับฮอลลีวูดแห่งยุค” และมีหลายผลงานที่โดดเด่นและเป็นที่ถูกใจคอหนังทั่วโลก นอกจากนั้นรอดริเกซยังเป็นผู้กำกับที่เคยสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับผู้กำกับระดับตำนานอย่าง “เควนติน ทารันติโน” (From Dusk till Dawn, Grindhouse) และ “เจมส์ คาเมรอน” (Alita: Battle Angel) มาแล้ว

 

ล่าสุด เขากลับมาปล่อยลูกบ้าครั้งใหม่ใน Hypnotic จิตบงการปล้น” ภาพยนตร์แอ็กชันโจรกรรมไอเดียเดือดที่สุดในชีวิต พร้อมยกระดับให้หนังสุดระทึกเรื่องนี้กลายเป็นแรร์ไอเทมที่ฉีกทุกขนบของหนังปล้นกับการเปิดเกมล่าอาชญากรบงการจิตที่เหนือชั้นกว่าที่เคยมีมาในโลกของภาพยนตร์ การันตีด้วยความเป็นภาพยนตร์ที่น่าจับตามองแห่งปีจากการได้รับคัดเลือกให้เข้าฉายใน “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2023” ในโปรแกรม “Midnight Screening” ซึ่งเป็นสายเดียวกับที่ “Train to Busan” (2016) และ “Hunt” (2021) เคยถูกเลือกไปฉายมาก่อนหน้านี้

 

อุ่นเครื่องสู่มหึมาความมันส์ครั้งใหม่ของภาพยนตร์แอ็กชันโจรกรรมโปรเจกต์ยักษ์ที่ทุกคนไม่ควรพลาด ด้วยการย้อนดูผลงานสุดบ้าคลั่งของ “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ผู้กำกับบ้าพลังที่จัดหนักใส่เต็มในทุกๆ เรื่อง

 

From Dusk Till Dawn (1996)

ภาพยนตร์ระดับมาสเตอร์พีซของ “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ที่ผู้ชมต่างกล่าวขวัญถึงความสนุกมาในทุกยุค ซึ่งผู้กำกับได้จัดเต็มครบทุกอรรถรสความมันส์ระทึกและหักมุมชนิดที่ผู้ชมไม่สามารถเดาทางได้จนคอหนังทุกคนต่างยกนิ้วขึ้นแท่นเป็น “ภาพยนตร์ในดวงใจ” ของใครหลายคนมาถึงปัจจุบัน  เรื่องนี้ยังเป็นร่วมงานกับ “เควนติน ทารันติโน” ที่ผันตัวเองจากผู้กำกับมาเป็นนักแสดง กับเรื่องราวของ 2 โจรพี่น้องที่พยายามจะหนีข้ามชายแดนด้วยการปล้นรถบ้านที่มีบาทหลวงและลูกๆ เป็นเจ้าของ จากการลักพาตัวกลายเป็นการร่วมมือกันเพื่อให้พ้นจากการโดนจับ และเดินทางไปยังบาร์แห่งหนึ่งที่พวกเขาคิดว่ามันจะเป็นสถานที่กบดานที่ปลอดภัยที่สุด แต่แล้วมันกลับกลายเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเหล่าปีศาจกระหายเลือด!

 

Sin City (2005)

หนังแอ็กชันฟิล์มนัวร์สุดเดือดที่รอดริเกซใส่สไตล์ความโดดเด่นและเอกลักษณ์ของเขาไปในหนังอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการเล่าเรื่องที่ผสมผสานทั้งขาวดำและสี กับเรื่องราวชายวัยกลางคนที่เส้นทางชีวิตของเขาอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยฆาตกร การล้างแค้น และคอรัปชัน วันหนึ่งหลังจากที่เขามีความสุขกับความรักที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน และตื่นขึ้นมาพร้อมกับร่างไร้วิญญาณของเธอ ในขณะที่เขาโดนตามล่าจากตำรวจ เขาก็ได้พบกับเรื่องราวความซับซ้อนที่ต้องทำให้เขาเข้าสู่โหมดความโหดเหี้ยมและไร้ศีลธรรมอย่างไม่มีใครคาดคิด

 

Alita: Battle Angel (2019)

ภาพยนตร์แอ็กชันไซไฟที่รอดริเกซสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งความตระการตาและงานสร้างที่สุดเนี้ยบ โดยงานนี้เขาได้จับมือกับ “เจมส์ คาเมรอน” ที่มาร่วมเขียนบทและเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเรื่องนี้ กับเรื่องราวมหากาพย์การผจญภัยของไซบอร์กสาวที่ต้องการตามหาทางเดินของตัวเอง หลังจากที่เธอได้รับการดูแลและซ่อมแซมร่างกายจากดอกเตอร์ที่เก็บเธอมาจากกองขยะ พร้อมกับช่วยเธอรื้อฟื้นความสามารถและความทรงจำ แต่ทว่าเธอกลับจำได้เพัยงสิ่งเดียวนั่นคือทักษะการต่อสู้!

 

Hypnotic จิตบงการปล้น (2023)

ภาพยนตร์แอ็กชันโจรกรรมฟอร์มยักษ์ที่ถือเป็นที่สุดของ “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ในการสร้างสรรค์ไอเดียสุดพิเศษ ความสดใหม่ และความแปลกต่างของภาพยนตร์อย่างที่ไม่เคยมีใครเคยทำหนังปล้นสไตลฺ์นี้มาก่อน  กับการโจรกรรมครั้งใหญ่ที่ใช้การบงการจิตเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญจนทำให้เกิดเรื่องราวความมันส์ระทึกที่ยากเกินคาดเดา เมื่อตัวละครหลักของเรื่องต้องเอาชนะอาชญากรบงการจิตนี้ไปให้ได้

โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของนักสืบหนุ่ม “แดนนี รูก” (เบน แอฟเฟล็ก) ที่ได้รับมอบหมายให้มาติดตามคดีโจรกรรมครั้งใหญ่ของ “ชายปริศนา” (วิลเลียม ฟิตช์เนอร์) ผู้ใช้การ “บงการจิต” เป็นเครื่องมือในการก่ออาชญากรรม ซึ่งรูกได้รับความช่วยเหลือจาก “ไดอานา ครูซ” (อลิซ บรากา) ผู้เชี่ยวชาญด้านการสั่งจิต ก่อนที่เขาจะพบว่าอาชญากรรมครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของลูกสาวของเขา ยิ่งทำให้รูกต้องปฏิบัติการหยุดเกมล่าที่เต็มไปด้วยอันตรายและพลิกผันได้เพียงแค่กะพริบตาให้สำเร็จ ท่ามกลางอุปสรรคให้เขาต้องตกหลุมพรางว่าสิ่งไหนคือ “เรื่องจริง” หรือ “กลลวง”

 

เตรียมเคานต์ดาวน์สู่ความมันส์ระทึกครั้งใหม่ไม่เหมือนใครใน Hypnotic จิตบงการปล้น” ผลงานการกำกับล่าสุดของ “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ที่จัดเต็มไปด้วยไอเดียสุดล้ำและความแปลกใหม่น่าจับตากับมหึมาการโจรกรรมที่ทั้งโลกไม่เคยเห็น  22 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Hypnotic จิตบงการปล้น

Hypnotic จิตบงการปล้น

อุบัติแผนบงการจิต พลิกเกมปล้นลวงตา มหึมาโจรกรรมที่โลกไม่เคยเห็น ความมันส์ระทึกครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักสืบหนุ่มต้องเข้าไปพัวพันกับปริศนาโจรกรรมที่พร้อมพาทุกคนตกหลุมพรางอยู่เสมอใน “Hypnotic จิตบงการปล้น” ภาพยนตร์ทริลเลอร์ไอเดียแหวกไม่ซ้ำใคร ผลงานการกำกับล่าสุดที่กลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งของผู้กำกับบ้าพลัง “โรเบิร์ต รอดริเกซ”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News