ทุ่มไอเดียกว่า 20 ปี “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ยกระดับความระทึกเหนือชั้น “Hypnotic จิตบงการปล้น” ภาพยนตร์ทริลเลอร์โจรกรรมฟอร์มยักษ์แห่งปี 22 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

เรียกได้ว่าจัดเต็มเพื่อแฟนหนังอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้กำกับบ้าพลังวัย 54 ปี “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ที่เริ่มต้นชีวิตการเป็นผู้กำกับจากภาพยนตร์แอ็กชันอินดี้อย่าง “El Mariachi” เมื่อปี 1992 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักของแฟนหนังจนได้สร้างผลงานที่โดดเด่นชื่อดังตามมาอีกมากมาย ล่าสุดกับ “Hypnotic จิตบงการปล้น” ผลงานการกำกับภาพยนตร์ทริลเลอร์ไอเดียมันส์ เล่าเรื่องราวของนักสืบหนุ่ม “แดนนี รูก” (เบน แอฟเฟล็ก) ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับโจรกรรมครั้งใหญ่ของ “ชายปริศนา” (วิลเลียม ฟิชต์เนอร์) ผู้ใช้การสะกดจิตเป็นอาวุธสำคัญเพื่อบงการแผนร้ายบางอย่าง งานนี้จึงทำให้รูกต้องร่วมมือกับ “ไดอานา ครูซ” (อลิซ บรากา) หญิงสาวผู้เชี่ยวชาญด้านการสะกดจิตมาช่วยเขาแกะรอยแผนตบตาครั้งใหญ่ที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

 

 

โดยโปรเจกต์หนังเรื่องนี้เป็นการปลุกปั้นกว่า 20 ปีของรอดริเกซ ซึ่งเจ้าตัวเริ่มร่างไอเดียมาตั้งแต่ปี 2002 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานคลาสสิกของปรมาจารย์สายระทึกสยอง “อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก” อย่าง “Vertigo” (1958) ทั้งยังเผยว่าโปรเจกต์นี้เป็นสิ่งที่เขาเฝ้ารอและอยู่ในใจเขามาตลอด

 

“ความระทึกสไตล์ ‘ฮิตช์ค็อก’ แบบอัดสเตียรอยด์ ผมอยากให้มันเต็มไปด้วยจุดหักมุมโปรเจกต์นี้อยู่ในใจของผมมาโดยตลอด กับเรื่องราวของวายร้ายที่พร้อมพรากทุกสิ่งไปจากคุณ แต่คุณอาจจำไม่ได้ว่าเคยเจอเขาด้วยซ้ำ”

 

 

สำหรับบทภาพยนตร์ยังได้ร่วมพัฒนากับ “แม็กซ์ โบเรนสไตน์” มือเขียนบทจากภาพยนตร์จักรวาลมอนสเตอร์ “Godzilla” (2014) และ “Kong: Skull Island” (2017) ซึ่งใช้เวลาหลายปีกว่าจะเป็น “Hypnotic” ในแบบที่ทุกคนกำลังจะได้เห็นกัน

 

“หนังบางเรื่องอาจใช้เวลาเตรียมงานมากกว่าเรื่องอื่น มันอาจต้องเกิดบางอย่างกับชีวิตคุณก่อนที่มันจะจุดประกายไอเดียเฉียบ ๆ จนมันลงล็อก” 

 

 

นอกจากนั้นการได้ทีมนักแสดงอย่าง “เบน แอฟเฟล็ก, อลิซ บรากา และ วิลเลียม ฟิตช์เนอร์” ยิ่งเป็นการเติมเต็มความฝันของเขาในครั้งนี้ให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

 

“หนึ่งเหตุผลที่ทำให้หนังของ ‘ฮิตช์ค็อก’ พิเศษคือเซนส์การเลือกนักแสดงของเขา เราต้องการซูเปอร์สตาร์มารับบทในหนังเรื่องนี้… ซึ่งออราของ ‘เบน แอฟเฟล็ก’ ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกำลังถ่ายหนังฮิตช์ค็อกเลย เหมือนผมทำงานกับดารารุ่นคลาสสิก เขาไม่พูดพร่ำทำเพลง แต่พร้อมจัดเต็มให้กับบทบาท เขาโคตรจะเท่”

 

เตรียมระทึกไปกับภาพยนตร์ทริลเลอร์ฟอร์มยักษ์รับซัมเมอร์ “Hypnotic จิตบงการปล้น” ผลงานกำกับสุดทุ่มเทครั้งใหม่ของ “โรเบิร์ต รอดริเกซ” แฟนหนังชาวไทยห้ามพลาด! 22 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Hypnotic จิตบงการปล้น

Hypnotic จิตบงการปล้น

อุบัติแผนบงการจิต พลิกเกมปล้นลวงตา มหึมาโจรกรรมที่โลกไม่เคยเห็น ความมันส์ระทึกครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักสืบหนุ่มต้องเข้าไปพัวพันกับปริศนาโจรกรรมที่พร้อมพาทุกคนตกหลุมพรางอยู่เสมอใน “Hypnotic จิตบงการปล้น” ภาพยนตร์ทริลเลอร์ไอเดียแหวกไม่ซ้ำใคร ผลงานการกำกับล่าสุดที่กลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งของผู้กำกับบ้าพลัง “โรเบิร์ต รอดริเกซ”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News